10 ca khúc Rock nên nghe trong ngày tận thế

Published On 21/12/2012 | By Hoàng Ngọc Duy | KẾT NỐI, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Nếu hôm nay là ngày tận thế, rockfans sẽ làm gì? Mua một album nhạc Rock, đi chơi với những người yêu quí hay đơn thuần chỉ là ngồi nghe lại những ca khúc yêu thích một lần cuối cùng. Nếu bạn lựa chọn phương án cuối cùng, hay thử tham khảo playlist của VnRock trong ngày tận thế.

 1. The End – The Beatles

Không chờ đến tối nữa, VnRock sẽ bắt đầu playlist ngày tận thế ngay bây giờ, và bắt đầu bằng The End, sáng tác cuối cùng của band nhạc huyền thoại The Beatles. Có lẽ chúng ta nên có 1 khởi đầu êm dịu trước khi bắt đầu … giật giũ cho những bài tiếp theo. Thật may mắn là âm nhạc của The Beatles luôn sống mãi, ít nhất là cho đến ngày tận thế.

2. Welcome To The Black Parade – My Chemical Romance

Bài hát này đặt ra 1 vấn đề thú vị: bạn muốn trở thành con người như thế nào khi chết đi? Và trong thời khắc cuối cùng đó, bạn muốn được đối xử thế nào sau khi chết? Xin mời đến với “cuộc diễu hành màu đen”!

3. Ngày Tận Thế – Thủy Triều Đỏ

Bài hát Rock Việt đầu tiên trong playlist. Sáng tác với chính chủ đề ngày tận thế. Không thể phù hợp hơn để đưa vào playlist.

4. Burning In The Skies – Linkin Park

Clip của bài này cũng lấy cảm hứng của ngày tận thế: những việc con người đang làm trước khoảnh khắc quyết định, rồi 1 tia sáng, 1 vụ nổ bùng lên, đẩy tất cả về cõi chết chóc …

5. After Forever – Black Sabbath

When you think about death do you lose your breath or do you keep your cool?
Would you like to see the Pope on the end of a rope – do you think he’s a fool?
Well I have seen the truth, yes I’ve seen the light and I’ve changed my ways
And I’ll be prepared when you’re lonely and scared at the end of our days

6. Heaven Downfall 666 – Black Infinity

Tên bài hát đã nói lên tất cả. 1 sự sụp đổ đúng theo kiểu Doomsday. Một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn … giật giũ trong ngày tận thế, nhất là khi đây là 1 bài Metal Việt.

7. Anh Sẽ Đến – Bức Tường

Và tất nhiên chúng ta sẽ không bỏ qua MV mới nhất của Rock Việt.
Cũng vẫn là 1 nguồn cảm hứng từ những lời đồn về ngày tận thế của người Maya, nhưng thay cho những màu sắc âm nhạc của đớn đau, lại là 1 màu sắc rất lạc quan và gần gũi với lý tưởng sống của con người, đúng như những gì chúng ta đã cảm nhận trong album “Ngày khác” của Bức Tường.

8. It’s The End Of The World – R.E.M

Cũng như Anh Sẽ Đến của Bức Tường, bài hát này có chủ đề rất rõ ràng là viết cho ngày tận thế, nhưng với 1 góc nhìn lạc quan và hoàn toàn không hề u tối 1 chút nào. Nếu giả sử có tận thế thực sự, thì với bài hát này, chí ít các bạn sẽ có 1 sự chuẩn bị tốt về mặt tinh thần!
“It’s the end of the world as we know it and I feel fine.”

9. The Final Countdown (cover Europe) – UnlimiteD

Nếu bạn nào, đến giờ phút này, vẫn còn đang đếm ngược những giờ cuối cùng còn tồn tại, thì bài hát này đích thị là dành cho các bạn!

10. The End – The Doors

Chúng tôi đã bắt đầu playlist với 1 bài hát mang tên “The End” của The Beatles, và sẽ kết thúc với 1 “The End” khác của The Doors. Những lời ca đầy ám ảnh sẽ kết thúc Playlist for Doomsday của VnRock. Ngồi trong 1 phòng kín tối om như mực, đeo tai nghe, bên cạnh 1 ly cafe đặc, và bật bài hát này lên. Bạn sẽ có cảm giác như thể thời khắc đó đang đến … đến rất gần …

Joseph Duy (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người vui tính, hài hước, ngoan một cách khó hiểu. Chuyên gia của các bảng xếp hạng ca khúc / album Rock Việt và Rock Thế giới. Gắn bố với VnRock từ năm 2009, anh là người chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý cộng đồng 54.000 +++ fan trên fanpage của VnRock.com.

One Response to 10 ca khúc Rock nên nghe trong ngày tận thế

  1. NemoNobody says:

    List nhạc cho ngày 21/12 của mình có nhiều hơn 10 track nhưng không trùng bất cứ bài nào trong này cả 😀
    Nó đây http://www.youtube.com/playlist?list=PLRcRCty7yByRvz63vwgiN_zIeBDukO_oH&feature=mh_lolz