10 giọng ca Death Metal tiêu biểu (growler) [P.2]

Published On 19/6/2010 | By Chantayteo | ROCK THẾ GIỚI, TIÊU ĐIỂM

5. David Vincent – Morbid Angel

Morbid Angel cùng với Death, Cannibal Corpse, và một số ban nhạc đàn anh khác chính là những ban có công đầu trong việc tách Death Metal thành một thể loại riêng, vốn trước chỉ là một nhánh của Thrash Metal.
David hiện đang là ca sĩ và chơi guitar bass cho ban nhạc. Anh tự nhận rằng mình chịu ảnh hưởng từ Kiss và Alice Cooper.

Dù có một thời gian David rời khỏi ban nhạc và cùng vợ mình thành lập một nhóm khác, nhưng bây giờ anh đã quay trở lại nơi mà anh vốn thuộc về. Nhắc đến Death Metal là nhắc tới Morbid Angel, và nhắc tới Morbid Angel, không thể không nhắc tới David Vincent.

4. Peter Tägtgren – Hypocrisy

Lại một death metal band tới từ Thụy Điển. Được thành lập năm 1990 bởi Peter Tägtgren, tới nay ban nhạc đã cho ra 10 album và có chỗ đứng khá vững chắc trong dòng Death Metal. Có thể nói Peter là một nghệ sĩ đa tài. Anh học trống từ năm 9 tuổi, sao đó tập chơi guitar, bass và keyboard. Và đến giờ, anh chính là ca sĩ, guitar lead và người sáng tác chính cho Hypocrisy.
Thực ra, khi thành lập Hypocrisy, Peter có ý định một mình chơi tất cả nhạc cụ cũng như hát và sáng tác. Sau đó mới cùng các thành viên khác tạo nên một Hypocrisy đích thực. Hiện Peter đang có một studio riêng, nơi anh đã thu âm và chỉnh sửa cho rất nhiều các ban Death Metal sừng sỏ như  Dimmu Borgir, Immortal, Amon Amarth, Children of Bodom, Skyfire.

3. Johan Hegg – Amon Amarth

Amon Amarth – ban nhạc Viking mang âm hưởng melodic death tới từ Thụy Điển, được thành lập vào năm 1988 và tới nay đã phát hành 7 album trong phòng thu . Xuất xứ  của cái tên Amon Amarth chính là từ  Mount Doom, một địa danh trong tác phẩm nổi tiếng “Chúa tể những chiếc nhẫn” của nhà văn J. R. R. Tolkien, vốn quá quen thuộc với khán giả Việt Nam. Johan Hegg là ca sĩ chính của ban nhạc từ năm 1992 tới nay. Anh còn là người viết lời cho hầu hết các bài hát của band, kể về những người Viking, những truyền thuyết phương Bắc.

2. Jörgen Sandström – The Project Hate MCMXCIX/Vicious Art/Krux, ex-Grave/Entombed

Jörgen Sandström đã tham gia nhiều ban nhạc với nhiều vai trò khác nhau: guitar, guitar bass, vocal, backing vocal. Khi so sánh với Jörgen Sandström, mọi giọng ca Death Metal khác đều trở nên nhỏ bé. Không giống như các ca sĩ khác, giọng của họ trầm, sâu, và rất ghê rợn đi chăng nữa. Nhưng chỉ có thế! Còn Jörgen Sandström, giọng của anh thật sự khỏe, đầy uy lực, và có điểm nhấn, như  thể có một luồng nội lực tiềm ẩn chỉ chực phun trào ra mỗi khi có cơ hội. Bằng chứng chính là các ca khúc của anh. Nếu ai chưa có dịp may được nghe qua Jörgen Sandström thì hãy nghe bài này để tự  cảm nhận.

1. Mike Åkerfeldt – Opeth

Opeth là ban nhạc Heavy Metal nổi tiếng thành lập năm 1990 bởi Mike. Và Mike cũng chính là người đã dẫn dắt Opeth từ những ngày đầu tiên, giúp ban nhạc trụ lại được sau sự ra đi của các thành viên. Ngoài ra, anh cũng là ca sĩ, guitar và người sáng tác chính các ca khúc của ban nhạc. Biết bao tác phẩm của anh đã góp phần đưa tên tuổi Opeth lên tầm cỡ quốc tế. Vừa có thể gào rú như một ca sĩ Death Metal chính hiệu, vừa có thể tạo ra những âm thanh dịu dàng, trong trẻo nhất, hay nói cách khác là vừa có thể “hét” vừa có thể “hát” cộng với sức sáng tạo dường như vô tận, Mike rất xứng đáng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.

Hãy để ca khúc Black Rose Immortal của Opeth kết thúc lại bài viết này tại đây.

Hoan nghênh mọi ý kiến phản hồi từ  các bạn.

Thân chào,

Chantayteo

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

9 Responses to 10 giọng ca Death Metal tiêu biểu (growler) [P.2]

 1. samuel says:

  opeth đứng số 1 !!!!!!!!!
  i love opeth

 2. Che says:

  Mikael Stanne – Dark Tranquillity
  Angela Nathalie – Arch Enemy

 3. Cynderella says:

  Glen Benton – Deicide

 4. FaintSnow says:

  Wtf….. Openth vs Cob toan hot boy of Death ca … post nhu hok

 5. Chantayteo says:

  @FaintSnow: Tớ nghĩ rằng không phải cứ band nào nổi nhất là giỏi nhất. Tớ không hiểu về Death lắm vì đây không phải dòng ưa thích của tớ. Opeth thì tớ có post rồi. Còn COB tớ không rõ lắm và không nêu ý kiến gì cả.
  Vả lại như đã nói từ đầu là tớ không phải người viết bài này mà chỉ dịch lại từ trang khác.
  Tuy nhiên vẫn cám ơn cậu đã đóng góp ý kiến. Tớ rất cần những người như cậu. Hehehe.

 6. Cho dù bao năm trôi qua, tôi vẫn chỉ Bức Tường

 7. Tobias says:

  Alexis Laiho là hot boy thì đúng hơn,mặc dù mình thần tượng Anh này nhưng chưa thể đem lên đây đc ^^

 8. DeathEyes says:

  clgt. Opeth là Heavy à @@

 9. DeathEyes says:

  Alexi Laiho là hot gay thì đúng hơn :))