10 giọng ca Death Metal tiêu biểu (growler) [P.1]

Published On 19/6/2010 | By Chantayteo | ROCK THẾ GIỚI, TIÊU ĐIỂM

Mới đây, trang web Global Domination đã đưa ra bảng xếp hạng này và nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Nếu bạn là một người quan tâm tới thể loại khó nhai Death Metal thì còn đợi gì nữa, hãy cùng VnRock xem lại và cùng đưa ra ý kiến của mình.

10. Muhammed Suiçmez – Necrophagist

Ban nhạc Necrophagist theo tiếng Hy Lạp nghĩa là “gặm nhấm cái chết”. Một ban nhạc Đức theo đuổi thể loại technical death metal từ năm 1992. Ban nhạc được dẫn dắt bởi Muhammed Suiçmez với vai trò  ca sĩ cũng như  guitar chính. Những câu guitar kĩ thuật và đầy ma lực của Muhammed chính là yếu tố quan trọng đưa Necrophagist tới thành công, nhưng thực chất, giọng hát của anh mới đáng chú ý nhất.  Được phát ra từ  sâu trong cổ họng, trầm và đục, thô ráp, chất giọng của anh phần nào đem đến sự  sợ hãi, nỗi kinh hoàng cho khán giả.

Hãy nghe Foul body autopsy để biết được lí do tại sao anh được đưa vào bảng xếp hạng.

9. Roberth Karlsson – Facebreaker/Scar Symmetry

Facebreaker là ban nhạc thứ nhất của Roberth. chơi Death Metal. Còn  Scar Symmetry được thành lập năm 2004, cũng đến từ Thụy Điển và chọn dòng melodic death làm phong cách cho mình. Tính đến nay, Scar Symmetry đã ghi âm được 4 album. Bản thân Robert chỉ mới gia nhập nhóm từ năm 2008 nhưng đã để lại những dấu ấn riêng của mình.

Chỉ cần nghe bất cứ bài hát nào của 2 ban nhạc trên đều có thể cảm nhận được sự khủng khiếp của giọng ca mang tên Roberth.

8. Karl Willetts – Bolt Thrower

Bolt Thrower là một trong những ban nhạc Death Metal khá nhất. Được thành lập tại Anh năm 1986, sau 20 năm, họ vẫn kiên trì theo đuổi niềm đam mê của mình và đã gặt hái được ít nhiều thành công.

Karl đã rời band từ  năm 1994 để quay lại trường tiếp tục học đại học! Dù sao đi nữa, những gì mà Karl đã đóng góp sẽ luôn được mọi người ghi nhận.  Không ngoa khi nói rằng chính giọng ca của Karl đã góp phần rất lớn làm nên thành công của Bolt Thrower.

Dành một điều thú vị cho những ai chư biết: Karl đã ăn chay trong một thời gian khá dài, và chỉ vừa mới bắt đầu ăn thịt trong vài năm gần đây.

7. George “Corpsegrinder” Fisher – Cannibal Corpse

Khi ca sĩ Chris Barnes rút lui khỏi Cannibal Corpse và hát cho Six Feet Under, có nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Mọi người đều thắc mắc rằng ai có đủ khả năng thế chỗ Chris, và số phận của ban nhạc sẽ ra sao? Nhưng không có gì phải lo lắng, vì George đã xuất hiện đúng lúc, có lẽ là đúng nơi nữa.

Biệt danh của Geogre là “giọng ca chết chóc”, vì cho dù khi anh có cố gắng “hát” thì những âm thanh phát ra quả thật là một mớ hỗn độn, trầm và ầm ĩ. Anh cũng có khả năng lên giọng từ một lời thì thầm thành một giọng gào thét cao vút trong  nháy mắt và ngân thật lâu.

6. Chuck Schuldiner – Death

Bất kì ai nghe Death Metal mà không biết tới Chuck thì người đó coi như chưa biết gì về Death. “Evil” Chuck là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho Death. Sức sáng tạo vô bờ bến, năng lực không bao giờ cạn, trí thông mình tuyệt đỉnh, tất cả những thứ đó làm một huyền thoại của Death Metal nói chung cũng như  các dòng Metal nói riêng.

Phần 2 sẽ tiếp tục ra mắt các bạn trong thời gian sớm nhất.
Xin cảm ơn!

Chantayteo

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

Comments are closed.