Trần Lập cho hay, 20 năm trong đời sống của một ban nhạc Rock là con số hiếm có ở Việt Nam. Phòng thu riêng với các thiết bị hiện đại là một minh chứng cho quá trình hoạt động bền bỉ của Bức Tường.

15 lý do bạn nên học chơi nhạc cụ nào đó

Published On 20/8/2015 | By Jacob Tran | KẾT NỐI, NHẠC CỤ

VnRock.com – Âm nhạc là món ăn tinh thần, là môn thể thao bổ ích và là ngôn ngữ chung của nhân loại. Thử tưởng tượng nếu trên thế giới không còn những giai điệu thì thật buồn tẻ. Và trong khi tất cả chúng ta đều thích nghe nhạc thì rất ít người biết chơi nhạc cụ. Tuy nhiên, hiện nay, không ít ông bố bà mẹ hiện đại nhận ra sự bổ ích của âm nhạc, nhạc cụ mà đầu tư cho con em mình làm quen, tập chơi một loại nhạc cụ từ nhỏ. Đó là lí do gì?

Chúng ta hãy tìm hiểu 10 lí do khuyến bạn nên học chơi một loại nhạc cụ nào đó và xem nó mang đến lợi ích gì nhé!

1. Chơi nhạc cụ giúp giảm căng thẳng

Các nhà nghiên cứu về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng, chơi một nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress, rằng chơi một nhạc cụ giúp ích trong việc làm giảm nhịp tim và huyết áp, và chính vì thế sẽ dẫn đến giúp giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái. Nhac sỹ Michael Jolkovski, một nhà tâm lý học đã phát biểu rằng âm nhạc cũng giúp trong việc giảm căng thẳng bằng cách giúp mọi người xích lại gần bên nhau hơn.

2. Chơi một nhạc cụ giúp bạn thông minh hơn

Những nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực âm nhạc đã chứng minh rằng, những người biết chơi nhạc cụ sẽ học giỏi hơn và đào tạo âm nhạc tốt hơn nhiều so với sử dụng máy tính trong giảng dạy. Đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.

Những người được giáo dục âm nhạc thường thông minh hơn những người khác.

3. Chơi một nhạc cụ cải thiện đời sống xã hội

Học nhạc cụ giúp bạn được gặp gỡ nhiều người hơn. Với trẻ em, âm nhạc có thể giúp phát triển các kỹ năng xã hội. Maestro Eduardo Marturet, một nhạc trưởng, nhạc sĩ và đạo diễn âm nhạc đã quan sát ảnh hưởng của âm nhạc đến kỹ năng xã hội của trẻ. “Về xã hội, con người tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như cách liên lạc với những người khác, cách làm việc trong một đội và cách tôn trọng và đánh giá cao khả năng của nhau cũng như phát triển các kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật”.

4. Chơi một nhạc cụ giúp bạn tự tin

Elizabeth Dotson – Westphalen, một giáo viên âm nhạc và biểu diễn, đã phát hiện ra rằng âm nhạc đã giúp nhiều học sinh phát triển sự tự tin. Một khi bạn biết rằng bạn có thể giỏi trong một lĩnh vực nào đó, ví dụ như âm nhạc, bạn sẽ tự tin hơn về bản thân. Học chơi một nhạc cụ có thể giúp cả trẻ em và người lớn phải đối mặt với các vấn đề niềm tin.

5. Chơi một nhạc cụ dạy bạn đức tính kiên nhẫn

Học chơi một nhạc cụ là một quá trình liên tục, lâu dài. Chính vì thế, việc học chơi một nhạc cụ có thể giúp bạn kiên nhẫn tập luyện chơi nhạc mà không mắc lỗi. Điều này phát triển đức tính kiên nhẫn.

6. Chơi một nhạc cụ thúc đẩy sự sáng tạo

Cuộc sống với nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá, có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo.

7. Chơi một nhạc cụ cải thiện trí nhớ

Học chơi một nhạc cụ khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của bộ não của bạn và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn.

8. Chơi một nhạc cụ phát triển kỷ luật

Âm nhạc đòi hỏi sự cống hiến và thực hành thường xuyên. Quy định một thời gian cụ thể để thực hành âm nhạc hàng ngày làm phát triển kỷ luật trong học tập. Điều này có thể chứng minh là vô cùng thuận lợi ở trẻ em.

9. Chơi một nhạc cụ mang đến cho bạn một cảm giác hài lòng

Nhạc công piano Emily Singers, trong bài viết có tựa đề: “12 lý do bạn nên học chơi piano”, viết rằng chơi đàn piano có thể mang lại cảm giác hài lòng thực sự. “Đó thực sự là một trong những điều thỏa mãn nhất mà bạn có thể làm”.

10. Chơi một nhạc cụ là niềm vui

Cuối cùng, học chơi một nhạc cụ mang đến rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn. Âm nhạc có chất lượng đặc biệt để mang lại niềm vui, hòa bình và giúp nâng đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống thú vị hơn với tất cả mọi người.

11. Chơi một nhạc cụ giúp bạn mở rộng mối quan hệ

Đúng vậy, khi bạn cần làm quen với 1 cô gái hay trở nên nổi bật hoặc thu hút giữa một đám đông, nhạc cụ giúp bạn truyền tải thông điệp một cách dễ dàng nhất tới những người mà mà bạn muốn. Mối quan hệ trở nên dễ dàng hơn.

12. Chơi nhạc cụ giúp bạn có thể kiếm tiền bằng đam mê của mình

Từ việc tò mò đến việc tìm hiểu và rồi say mê một nhạc cụ nào đó là bước tiến thông thường của một người đam mê âm nhạc. Và với niềm đam mê đó bạn luôn sẵn sàng chia sẻ với những người chung quanh. Khi đã có những kết quả nhất định rồi thì ý tưởng mở một khoá học nhỏ giúp những người khác là chuyện không hề xa vời. Kiếm tiền từ niềm đam mê của mình là một việc hoàn toàn chính đáng. Hãy thử xem.

13. Chơi nhạc cụ giúp bạn có cơ hội nổi tiếng

Nếu thực sự bạn có năng khiếu ở một môn nhạc cụ nào đó thì cơ hội trở thành người nổi tiếng là điều có thể xảy ra. Hãy phát huy hết khả năng của mình để cho mọi người biết.

14. Chơi nhạc cụ giúp bạn có thể trở thành một chuyên gia

Với một quãng thời gian trải nghiệm dài cho một nhạc cụ nào đó, bạn sẽ biết hầu hết mọi ngóc ngách, mọi khó khăn mà người mới chơi hay gặp phải lúc đó có thể coi bạn như một chuyên gia về nhạc cụ đó. Thật tuyệt phải không>

15. Chơi nhạc cụ giúp bạn có thể trở thành một nghệ sĩ biểu diễn.

Đôi khi chỉ cần biết chơi một nhạc cụ kỳ lạ nào đó thì cơ hội biểu diễn của bạn trước công chúng cũng đã khá là cao rồi. Có bao giờ bạn thử nghĩ xem mình có thể chơi một nhạc cụ kỳ lạ nào chưa. Cá nhân tôi thì hồi lớp 5 tôi có thổi kèn ra âm thanh từ một chiếc thước kẻ bằng nhựa. Điều đó rất thú vị và bạn bè tôi rất thích.

Còn chần chừ gì nữa hãy tập chơi một nhạc cụ nào đó ngay thôi.

Theo VnRock.com

 

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.