Anh tài Rock Hà Nội (số 1): Final Stage

Published On 19/9/2008 | By Jacob Tran | ROCK VIỆT, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Khoảng thời gian cuối năm chưa bao giờ yên ả với cộng đồng Rock Việt. Năm ngoái với cơn bão Rock Storm và Tiger Translate, các metalheads được dịp thỏa thuê với một loạt các shows lớn nhỏ. Cũng theo chu kỳ cuối năm ấy, hy vọng các nhà tổ chức sự kiện sẽ có những tin vui cho chúng ta vào chặng đường còn lại của năm 2008 này. Trong lúc chờ đợi những bí mật được “bật mí”, VnRock sẽ giúp các bạn có một cái nhìn toàn cảnh bằng những ghi chép về những gương mặt của Rock Việt, xuất phát điểm sẽ là Rock Hà Nội. Series bài viết sẽ được bắt đầu với Final Stage – anh tài nhạc Metal đang rất vào phom.

Photobucket


Final Stage
gồm 5 thành viên được thành lập năm 2004, ban nhạc chơi dòng nhạc đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thể lực vào bậc nhất của nhạc Rock. Final Stage từng là đại diện của Rock tham dự tại Festival Huế năm 2006. Với thành viên trẻ nhất sinh năm 1989 và nhiều tuổi nhất sinh năm 1984, đội hình của ban nhạc đang được đánh giá là một trong những ban nhạc tốt nhất của Rock Việt. Trình diễn một thể loại âm nhạc khó nghe nhất của nhạc Rock, Final Stage đang thử nghiệm những giai điệu dân gian vào những sáng tác mới của ban nhạc như: Nỗi ám ảnh bậc cầu thang, Sân khấu cuối cùng, Dung thứ là đau khổ,… Những sáng tác của ban nhạc nói về sự đấu tranh giữa cái thiện và cái bản ngã hoang dã luôn tồn tại trong mỗi con người. Những thử nghiệm âm nhạc mới mẻ này đã rất kích thích khán giả trên sân khấu Art Port ’08.

Photobucket
Guitarist Việt Dzũng (aka Dz) trên sân khấu Giảng Võ trong khuôn khổ Art Port ’08

Hiện Final Stage với đội hình ổn định đang tiến hành thu âm các ca khúc của mình để phát hành album chính thức vào đầu năm sau. Ban nhạc hy vọng với sự nhìn nhận ngày một đúng đắn và rộng mở của xã hội về âm nhạc nói chung và nhạc Rock nói riêng, album đầu tay của nhóm sẽ đắp thêm một viên gạch vào “bức tường” đang xây dựng của các bậc tiền bối đi trước. Bên cạnh đó, Final Stage cũng mong muốn những thể nghiệm với âm nhạc dân gian của mình với sản phẩm nhập khẩu – “nhạc Rock” sẽ đem âm nhạc dân gian đến gần hơn với giới trẻ, làm phong phú thêm kho tàng âm nhạc dân tộc.

Photobucket
Guitarist Việt Phương tại Art Port ’08

Các sáng tác cho đến nay của ban nhạc: Bức tường ký ức (ballad), Vô tội, Đường hầm siêu thoát, Trí khôn của ta đây, Nỗi ám ảnh trên bậc cầu thang, Sân khấu cuối cùng, Dung thứ là đau khổ, Thiên thần sám hối, Ruồng bỏ, …

Các thành viên hiện nay của ban nhạc:
Trần Việt Phương (guitar, sáng tác – 1984),
Hoàng Lê Minh (hát chính – 1983),
Phạm Khắc Duy (guitar bass – 1988),
Phan Anh Nguyên (trống – 1987),
Phạm Việt Dũng (guitar, sáng tác – 1989).

“Sân khấu cuối cùng” – Live at Art Port ’08

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.