Anh tài Rock Hà Nội (số 3): Recycle

Published On 6/10/2008 | By Jacob Tran | ROCK VIỆT

VnRock.com – Anh tài Rock Hà Nội tiếp tục với Recycle. Một ban nhạc trẻ được thành lập cách đây hơn 1 năm nhưng đang có những bước phát triển rất vững chắc.

Recycle được thành lập năm 2007 với 7 thành viên và dòng nhạc được ban nhạc lựa chọn ngay từ đầu là Alternative/Post – Rock. Đội hình của Recycle hiện nay khá đồng đều về cả mặt kỹ thuật lẫn phong cách. Các thành viên hiện tại hầu hết đã từng có kinh nghiệm chơi trong các ban nhạc Rock và đang là sinh viên tại các trường đại học như: Học viện âm nhạc Quốc Gia, Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp. Khoảng thời gian đầu năm 2008 vừa rồi chứng kiến sự xuất hiện của Recycle trong rất nhiều các show diễn lớn như: CKX 2008, Chung kết Hát Cho Niềm Đam Mê và gần đây nhất là Artport ’08.

Dũng Joon trong đêm Artport ’08

Sau một số sự thay đổi về thành viên, hiện tại đội hình của Recycle gồm có:

Nguyễn Việt Dũng (Vocal/ Trưởng nhóm)
Phạm Hồng Vỹ (guitar)
Lê Quang Hưng (guitar bass)
Nguyễn Hoàng Anh (keyboard)
Trương Đức Chính (drummer)
guitarbass Hưng “xù”

Đầu năm 2008, Recycle bắt tay vào thu âm và giới thiệu album demo EP1 “Nơi Xa Lạ” với 2 hits được các fans yêu thích là Nơi Xa LạLời Hứa. Khéo léo chọn thời điểm thích hợp là ngày lễ tình nhân để tung ra EP1 với món quà là bản ballad ngọt ngào Lời Hứa. Recycle đã tạo được một ấn tương tốt với các rockfans, mặc dù chất lượng thu âm trong album EP1 chưa thực sự cao (các phần thu đều thực hiện tại nhà để đảm bảo thời gian). Thời gian sau đó, Recycle liên tục góp mặt trong các rockshow và các hoạt đông liên quan đến nhạc Rock. Nối bật có thế kể đến:

– Tháng 4/2008: tham gia CKX 2008.
– Tháng 5/2008: chung kết cuộc thi Hát cho niềm đam mê.
– Tháng 6/2008: đêm nhạc Rock và chung kết Euro 2008 cùng với The Sand.
– Tháng 8/2008: tham gia Rock Your Art I – Artport 08
– Tháng 10/2008: VOV RockViet Airplay show.

guitar Hồng Vỹ

Các sang tác của Recyle nhận được nhiều sự yêu thích và khích lệ từ phía các rockfans có thể kể đến: Nơi Xa Lạ, Lời Hứa, Hoang Tưởng …

Hiện tại ban nhạc đang tích cực chuẩn bị cho việc ra mắt album EP2 trong tháng 10 này. Ban nhạc hy vọng EP2 mang tên “Tái Chế” này sẽ là một món ăn “lạ” và mang lại một hình ảnh Recycle khác với EP1 “Nơi Xa Lạ”. Các sáng tác của Recycle trong EP2 cũng hướng đến đối tượng người nghe rộng hơn, không đơn thuần chỉ bó hẹp trong cộng đồng Rockfans. Vào tối thứ 4 tới đây, ngày mùng 8 tháng 10, Recycle cũng sẽ tham gia Rockshow VOV3 RockVietAirPlay do Đài Tiếng Nói Việt Nam tổ chức.

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.