Anh tài Rock Hà Nội (số 4): Nuranium.

Published On 24/10/2008 | By Jacob Tran | ROCK VIỆT

VnRock.com – Nếu như cách đây 2 năm, Nuranium vẫn còn là một cái tên khá xa lạ với các rockfans thì cũng chỉ cần có 2 năm đó là đủ để Nuranium khẳng định vị trí metalcoreband số 1 thủ đô. Và sẽ thật là thiếu sót nếu như không “điểm mặt” Nuranium trong loạt bài Anh tài rock Hà Nội.
Nuranium được thành lập ngày mùng 3 tháng 8 năm 2006 với năm thành viên và band nhạc định hướng chơi dòng nhạc melodic death. Nhưng chỉ trong vài tháng sau đó, đội hình của Nuranium mới thực sự ổn định với sự gia nhập của Hưng – rhythm guitar, Kiên – bassist và Bình “điện” – vocalist.

Ban nhạc Nuranium được biết đến như một trong những band nhạc trẻ đầy triển vọng và có phong cánh riêng biệt. Thành công đầu tiên đến vào đúng ngày sinh nhật band tròn một tuổi, Nuranium được mời đánh trong chương trình Rung Chuông Vàng của VTV3 và band đã chơi ca khúc “Ảo ảnh” – một trong những sáng tác đầu tay của band, tuy không đạt được chất lượng âm thanh tốt nhưng band đã cho người xem thấy một phong cách tự tin và ấn tượng.

Nuranium trên sân khấu Rock Your Art I

Không lâu sau đó, tháng 10 năm 2007, Nuranium tham gia Fighting Skool 2007, tuy chỉ đạt vị trí thứ 2 nhưng vẫn dành được sự ủng hộ của đông đảo rockfans và có được sự nhìn nhận đánh giá cao từ phía những người đi trước.

Cuối năm 2007, khi Rock StormTiger Translate bùng bổ, Nuranium đã không có được cơ hội tham dự hai sự kiện lớn này. Nhưng không vì thế mà lùi bước, ban nhạc tiếp tục tập luyện và cho ra những sác tác mới với sự thay đổi dòng nhạc phù hợp với phong cách và kỹ thuật của band hơn. Nuranium chính thức chọn dòng nhạc metalcore .

Hưng – Rhythmguitar

Tháng 3 năm 2008, Nuranium là band nhạc đại diện cho miền Bắc tham dự Đêm Sài Gòn Rock II. Với kỹ thuật và phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, Nuranium đã thực sự chinh phục được rockfans miền Nam cũng như nhận được sự ủng hộ của các rocker. Không dừng lại ở đó, band nhạc tiếp tục tập luyện, sáng tác chuẩn bị cho một album riêng của band.

Cuối tháng 7 năm 2008, Nuranium phải đối mặt với sự thay đổi nhân sự khi vocalist Bình “điện” chuyển sang làm sound manager và bassist Kiên rời band vì lý do cá nhân. Việc này có ảnh hưởng đôi chút đến các kế hoạch và dự định của band nhưng Nuranium đã nhanh chóng có được những gương mặt mới để thay thế vào những chỗ khuyết là Nam – vocalist và Tuấn Anh – bassist. Nhưng ngay sau đó, đầu tháng 8, Nuranium trở lại sân khấu trong Rock Your Art I với đội hình mới và thể hiện một phong độ không đổi, và âm nhạc đậm chất Nuranium. Việc thay đổi nhân sự đã hầu như không ảnh hưởng nhiều đến phong độ và lối chơi của band.

Hiện tại, Nuranium đang tập trung tập luyện và thu âm những sáng tác mới nhất của mình để chuẩn bị cho album được band nhạc dự tính phát hành vào tháng 12 năm nay. Album này được biết sẽ gồm 6 bài hát bằng tiếng Anh và Nuranium hé lộ một chút về album qua demo “Broken” – một sáng tác mới của band và đã nhanh chóng đạt được ví trí thứ nhất trong bảng xếp hạng Lead 100. Tuy vậy band vẫn còn tỏ ra khó tính với những sản phẩm mới của mình và mong muốn đạt được chất lượng cao hơn nữa.

Có thể nói Nuranium là một band nhạc trẻ, trẻ cả về tuổi band lẫn tuổi đời của các thành viên, nhưng band đã sớm tìm được chỗ đứng trong cộng đồng Rock Việt với những thành công mà band đã đạt được. Và hiện nay, Nuranium đã sẵn sàng khẳng định mình những sân khấu lớn, chuyên nghiệp hơn.

Đội hình hiện tại của Nuranium:

Nguyễn Xuân Trường – leadguitar/trưởng nhóm
Nguyễn Việt Kiên – Drummer
Nguyễn Quốc Hưng – Rhythm guitar
Hoài Nam – Vocalist
– Bassist

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

One Response to Anh tài Rock Hà Nội (số 4): Nuranium.

  1. rocknd says:

    ko kể đến việc “u ra đi u” về NĐ đầu năm 2007 nhỉ?? 😀 hẹn gặp lại thứ 6 này 😡