Anh tài Rock Hà Nội (số 6): 7Days

Published On 9/12/2008 | By Jacob Tran | ROCK VIỆT

VnRock.com – Loạt bài viết về các rockbands Hà Nội lấy tên “ Anh tài rock Hà Nội” tiếp tục số thứ 6. Band nhạc được đề cập đến trong số này là 7Days – một trong số ban nhạc trẻ, đại diện xuất sắc của Rock Hà Nội theo đuổi dòng Punk/ Nu Metal.
7Days chính thức được thành lập ngày 29/8/2004 với đội hình ban đầu gồm: Linkfish ( song writer), Sơn (guitare),Thái (bass), Đức Anh (drums) , Hùng loxo (guitare) ,Trường (vocal) . Ngay từ những ngày đầu thành lập, 7days đã xác định hướng đi cho mình là Punk/Nu Metal- niềm đam mê chung của các thành viên trong band. Trải qua những lần thay đổi thành viên, đội hình chính thức của 7Days hiện nay là:

Linkfish ( sinh năm 1982) : screamer/song writer (trưởng nhóm)
Nguyễn Anh Thái ( sinh năm1986 ) : bass / vocal
Trương Nam Phong ( sinh năm 1987) :guitare /vocal
Chu Viết Kiên ( sinh năm 1988 ): drums / vocal
Linkfish – screamer/song writer (trưởng nhóm)

Sở hữu một đội hình tài năng, đặc biệt là guitarist Nam Phong và bassist Thái, đây được coi là những tay guitare và bass thuộc hàng top của Hà Nội. 7Days là một trong số ít những ban nhạc trẻ tại Hà Nội hiện nay còn theo đuổi Punk/Nu –metal. Nói về dòng nhạc mà band đang theo đuổi, trưởng nhóm Link fish cho biết Punk/Nu Metal là đam mê chung của các thành viên, tuy nhiễn mỗi thành viên trong band luôn cố gắng đem vào âm nhạc của 7Days cái chất riêng của từng người. “Một chút funk biến đảo quái gở, sự dồn dập của metalcore, một phong thái Anarchy xấc xược của punk, trên nền guitare dày đục nổ ra của new metal. Bên cạnh đó do từng cách sống và cảm nhận từng cá nhân, nên nhạc của 7Days có thể được xem là những sản phẩm của 7 ngày trong cuộc sống gói gọn một cách gấp gáp lẫn ê chề.Đó là sự đóng góp những âm thanh của mỗi thành viên cộng hưởng lại và chỉ có sự chát chúa của modern rock mới có thể gánh đỡ được.”

Phong – guitare/vocal

Quan điểm sáng tác của 7Days cũng rất rõ ràng, ko chút màu mè : “ Cuộc sống cho ta thứ gì, ta nện lên rock thứ đó, một cách thoải mái.” 7Days mong muốn các sáng tác của mình vừa có thể trình diễn trên sân khấu khấu ,vừa có thể dùng để “khề khà chém giò “ cùng anh em bên bàn trà đá, bia bọt sau khi lặng im suốt một tuần của cuộc sống mà dường như ngày nào cũng như ngày nào .Có lẽ chính vì lí do đó mà đa số các sáng tác của 7Days có những cái tên rất ngắn gọn và ấn tượng như : Bia, 7 ngày, Ngáp … Đó là các ca khúc đã trở nên hết sức quen thuộc với nhiều rockfans Hà Nội.


Thái – guitarbass/vocal

Theo đuổi dòng nhạc Punk/Nu Metal, dòng nhạc vẫn chịu nhiều định kiến của các rockfans, 7Days cũng gặp phải nhiều khó khăn như các band chơi Punk/Nu khác. Ngoài ra, mỗi thành viên trong band đều có công việc riêng nên không có nhiều thời gian cho âm nhạc, hoạt động của band chủ yếu là anh em ban nhạc tụ họp lại khi có show, việc thu âm nhiều lúc bị gián đoạn. Trong thời gian tới, 7days cố gắng tiếp tục thu âm cho album “ 7 Available” sau thử nghiệm “ 7 Invisible”.

Và điều quan trọng nhất như trưởng nhóm Linkfish đã nói, dù trong hoàn cảnh nào 7Days cũng luôn “ Keep Rocking!”

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.