Bán kết “Đấu trường Rock Việt”: Toàn cảnh và cận cảnh

Published On 18/6/2013 | By mup | BATTLE OF THE BANDS, ROCK SHOW

VnRock.com – Các đêm tranh tài sôi động đã khép lại vòng bán kết của Battle of the Bands 2013. 6 cái tên xuất sắc nhất là: 18+, Đông Đô, Hemelians, Hạc San, Bụi Gió và Parasite sẽ có mặt trong đêm chung kết cuối tháng này tại Hà Nội. Nhưng đó vẫn là câu chuyện của thì tương lai. Bây giờ hãy cùng VnRock nhìn lại những gì đã diễn ra trong các đêm bán kết.

Khác với cuộc thi năm 2012, việc đưa quy mô chương trình năm nay lên phạm vi toàn quốc đã tăng sự cạnh tranh giữa các ban nhạc trong cùng một khu vực đăng ký dự thi. Có rất nhiều ban nhạc trẻ mà rockfan mới lần đầu được nghe tên đã mạnh dạn đăng ký dự thi và lọt vào các đêm bán kết. Làn gió mới đến từ các ban nhạc trẻ này đã tạo nên những đêm diễn đầy bất ngờ và sôi động. Các ban nhạc trẻ hiện nay đều có thẩm mỹ âm nhạc và tư duy chơi nhạc khá sáng tạo.

Những cái tên như Morning Waits, Bụi Gió hay Hemelians đều thế hiện sự đáng gờm của lứa các ban nhạc rock mới và nhận được sự ủng hộ của khán giả cũng như của cả Ban Giám Khảo. Tuy nhiên, sau khi kết thúc vòng bán kết thì các ban nhạc có tên tuổi, có nhiều kinh nghiệm hơn vẫn là những người chiếm ưu thế khi họ đều có những màn trình diễn khá thuyết phục. Hạc San, Parasite ở khu vực miền Nam cũng như 18+, Đông Đô hay Augustory ở khu vực miền Bắc đều cho thấy sự vượt trội ở khả năng làm chủ sân khấu, sự ăn ý giữa các thành viên và cách truyền lửa cho khản giả.

Những hình ảnh rockfans cuồng nhiệt tại đêm  bán kết cuối cùng tại Hà Nội (ảnh: RockPassion.vn).

Những hình ảnh rockfans cuồng nhiệt tại đêm bán kết cuối cùng tại Hà Nội (ảnh: RockPassion.vn).

Sự hứng khởi của các ban nhạc trên sân khấu được tạo cảm hứng rất nhiều từ phía những rockfans có mặt trong các đêm bán kết. Đây có thể coi là một điểm cộng lớn của Battle of the Bands năm nay. Trong đêm bán kết khu vực miền Trung và miền Nam diễn ra tại Tp Hồ Chí Minh, mặc dù thời gian biểu diễn kéo dài với 12 ban nhạc khác nhau nhưng sự cuồng nhiệt của khán giả luôn được giữ từ đầu cho đến cuối cùng đêm diễn. Toàn bộ không gian của Hard Rock Café không còn một chỗ trống và thâm chị có ban nhạc đã sẵn sàng chơi thêm một ca khúc nữa để đáp lại yêu cầu khi khán giả quá cuồng nhiệt. Còn trong đêm bán kết thứ 2 tại Hà Nội, những màn Crowd Surfing đặc trưng của văn hóa metal tưởng chừng chỉ thấy trên băng đĩa hay internet đã được các metalheads tái hiện. Không hề có những tiếng la ó, những biểu cảm thiếu thiện chí dành cho những ban nhạc trẻ ngay cả khi họ gặp phải sự cố. Đây là sự ủng hộ về tinh thần vô cùng cần thiết với những ban nhạc lần đầu đứng trên những sân khấu lớn như Tiger Translate.

Khác với chương trình năm ngoái, Ban giám khảo của Battle of the Bands 2013 đều có thể coi là những người trong cuộc của Rock Việt. Qua những đêm bán kết có thể thấy đôi ngũ cầm cân nảy mực của chương trình năm nay đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình khi đưa ra những nhận xét và góp ý khá tích cực và mang tính khích lệ rất cao với các ban nhạc.

Danh sách 6 cái tên lọt vào đêm chung kết Battle of the Bands 2013

Danh sách 6 cái tên lọt vào đêm chung kết Battle of the Bands 2013

Xét một cách tổng thể các đêm bán kết của “Đấu Trường Rock Việt” năm nay đều diễn ra khá thành công. Địa điểm tổ chức các đêm bán kết cũng được lựa chọn kỹ lưỡng và tạo nên sự bất ngờ với chính người đến xem. Tại Hà Nội, các đêm diễn đều được tổ chức ngoài trời tại các không gian mở (Indochina Plaza hay MIPEC Tower) cũng là một cách quảng bá rất hiệu quả nhạc Rock đến với công chúng.

Vòng bán kết đã khép lại và những cái tên xứng đáng nhất đã được chọn để sẵn sàng tìm ra một nhà vô địch mới. Chắc chắn sẽ còn những bất ngờ chờ đón trong đêm chung kết, còn lúc này, hãy tìm cách sở hữu cho mình một chiếc vé để góp mặt trong đêm 29 tháng 6 tới đây tại Công Viên Thống Nhất, Hà Nội.

Hãy nhanh tay đăng ký vé tại đây

500 khán giả đầu tiên tham dự đêm Chung kết sẽ có cơ hội nhận được tấm vé mời tham dự đêm International Event vào tháng 7 tới tại Tp. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của 2 nhà vô địch Tiger Translate – Battle of the Bands và ban nhạc Gothic Metal nổi tiếng thế giới đến từ Italia, ban nhạc đẳng cấp quốc tế Lacuna Coil.

Theo VnRock.com

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

Comments are closed.