Ban nhạc Cuộc SốngS công bố Artwork Debut Album ‘Bản Năng’

Published On 13/5/2010 | By nguyentoan | ROCK VIỆT, THẾ GIỚI ROCK TRẺ, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Là một trong số ít những ban nhạc tại Việt Nam tạo được dấu ấn với grunge/alternative và đến nay sau gần 10 năm hoạt động, Cuộc Sốngs chính thức công bố artwork và thông tin album Bản Năng của mình.

Mặt trước CD Bản Năng

Mặt sau CD Bản Năng

Cuối cùng thì các rockfan không còn phải đợi lâu nữa khi thông tin Album Bản Năng gồm 10 bài kèm 2 bản intro/outro chính thức được công bố. Âm nhạc của Bản Năng vẫn là Grunge mang hơi thở của alternative metal. Album do nhà xuất bản Âm nhạc Việt Nam phát hành dự định sẽ chính thức ra mắt trong thời gian tới.

Sau nhiều lần trì hoãn sau lần thông tin về dự án Bản Năng của Cuộc Sốngs được hé mở vào năm 2008, đặc biệt là singlge “Đợi tới bao giờ” năm 2009 được phát hành như một “liều thuốc” thôi thúc Bản Năng phải được hoàn thành, đến nay album chỉ còn chờ đến ngày ra mắt.

Artwork của album do 5YNC Studio của guitarist Đinh Hùng thiết kế và biên tập, thu âm và mix do vocal/guitarist Nông Tiến Bắc chịu trách nhiệm chính. Ý tưởng bìa CD được thiết kế theo phong cách grunge đúng với chất nhạc mà Cuộc Sốngs đang theo đuổi. Đây cũng là bản thiết kế được các thành viên thống nhất sau nhiều lần thay đổi.

Mặt CD

Tại sao lại là Bản Năng?

Anh Nguyễn Thắng, người quản lý của Cuộc Sốngs cho biết: “Là một ban nhạc hoạt động cũng gần 10 năm, chính cái bản năng chơi nhạc đã thôi thúc các thành viên phải cho ra đời một sản phẩm âm nhạc của Cuộc Sốngs và đây cũng chính là điều mà Cuộc Sốngs muốn khẳng định với các bạn rằng, chúng tôi chìm trong suốt thời gian qua chính là để tập trung toàn tâm toàn ý cho album của mình sao cho chất lượng cao nhất khi các bạn cầm nó trên tay. Thời gian hoàn thành CD rất khó khăn khi các thành viên phải tập trung thu âm vừa có những công việc của riêng mình, đặc biệt việc thay đổi thành viên khiến chúng tôi phải thu âm lại phần trống và thu âm những ca khúc còn lại. Đến nay, mọi công đoạn đã được hoàn tất và chỉ còn chờ việc chuẩn bị hậu kỳ cho việc ra mắt album Bản Năng. “

Đội hình hiện tại của Cuộc SốngS

Về các ca khúc trong Bản Năng:

Tracklist của Bản Năng gồm 10 bài chính thức. Trong đó có một số bài đã phát hành trong demo đầu tay năm 2004 và được Cuộc Sốngs biểu diễn cùng các ca khúc mới. Các ca khúc được sáng tác bởi 2 thành viên chính của ban nhạc là Tiến Bắc và Đinh Hùng. Chủ đề xuyên suốt album chính là những gì đã và đang diễn ra trong cuộc sống, có khi là những trải nghiệm, những điều muốn nói, những trăn trở, những suy nghĩ…”

“Một điều đặc biệt về việc biên tập CD sẽ được bật mí trong buổi ra mắt album của ban nhạc trong thời gian tới. Đó sẽ là một bất ngờ thú vị khi các bạn cầm nó trên tay. Cùng với buổi ra mắt album, website của Cuộc Sốngs cũng có thay đổi lớn về mặt giao diện và tên miền mới tại địa chỉ www.cuocsongs.com.” – anh Nguyễn Thắng cho biết.

Sau nhiều năm chờ đợi, dự án Bản Năng của Cuộc Sốngs cũng chính thức được hiện thực hóa khi thông tin về artwork được công bố. Một “Cuộc Sốngs” ổn định và chín chắn hơn đó là những gì mà rockfans chờ đợi. Chúng ta hãy chờ xem!

Toàn Nguyễn (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

Comments are closed.