Brian Johnson vẫn có thể trở lại biểu diễn cùng AC/DC nhờ công nghệ trợ thính

Published On 6/10/2016 | By Devitt | ROCK THẾ GIỚI

 

Tin vui đã đến với các fan hâm mộ của huyền thoại AC/DC, khi Brian Johnson vẫn có thế trở lại biểu diễn live cùng band nhạc bằng sự trợ giúp của công nghệ trợ thính.

Theo những chuyên gia của hãng Asius Technology, công nghệ hỗ trợ thính lực của họ có thể giúp giọng ca chính của AC/DC có thể biểu diễn trực tiếp trên sân khấu cùng band nhạc của mình trong vòng “từ 6 đến 12 tháng nữa”

Stephen Ambrose, trưởng bộ phận nghiên cứu của Asius, tiết lộ ông đã từng có cuộc tiếp xúc với Johnson sau khi nam ca sĩ 68 tuổi buộc phải ngừng các chuyến lưu diễn với AC/DC nếu không muốn đối diện với nguy cơ bị điếc vĩnh viễn. ông cho biết Johnson đã “rất kinh ngạc & hứng thú” với những sản phẩm công nghệ mà Asius đang phát triển.

Và hiện nay, khi công ty có trụ sở tại Colorado đang chuẩn bị 1 chiến dịch gây quỹ để thu hút sự ủng hộ cho những thế hệ mới các sản phẩm tai nghe dạng nút & máy thu thanh in-ear của mình, họ muốn được gặp gỡ Johnson 1 lần nữa & muốn ông thử nghiệm sản phẩm mẫu mới nhất của Asius, thứ có thể giúp ông quay trở lại sân khấu trong  tương lai gần.

Ambrose cho biết: “Sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi có những thứ có thể giúp Brian, & nhiều người khác, trở lại sân khấu âm nhạc mà không phải lo lắng bất kỳ ảnh hưởng gì đến thính lực của họ trong vòng 6 đến 12 tháng.”

“Chúng tôi sẽ cố gắng để có thể phát triển công nghệ này ít nhất thêm 10 bước cải tiến nữa, điều tôi mong muốn lúc này là cái gật đầu chấp thuận từ bác sĩ của Brian để cho phép ông ấy được thử nghiệm mẫu vật của chúng tôi.”

“Chúng tôi cần đảm bảo thử nghiệm này sẽ không thêm ảnh hưởng xấu cho thính giác của ông ấy. & tôi hy vọng nó sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.”

Hiện tại, vị trí của Brian Johnson tại AC/DC đã được khỏa lấp bởi Axl Roses, ca sĩ của huyền thoại Guns n’ Roses sẽ cùng AC/DC hoàn tất những ngày cuối cùng trong tour lưu diễn Rock or Bust của mình trong năm 2016.

Kể từ cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Ambrose & Johnson vào đầu năm nay, Asius đã hợp tác với rất nhiều nhà tài trợ để phát triển các dòng tai nghe nút ADEL đã được cấp phép sáng chế của mình – & giờ đây, họ đã chuyển đổi 1 bo mạch 6 inch vuông thành 1 phiên bản 10mm nhỏ gọn hơn, có thể nhét vào tai 1 cách thoải mái. Thiết bị cho phép mỗi bên tai có thể xử lý tần số âm thanh lên đến 14-EQ, & được vận hành thông qua máy tính & ứng dụng cài đặt trong điện thoại.

 

84ac071d-60bd-4556-a638-85dbf59b9d0a

Phiên bản đầu mẫu vật thử nghiệm của Asius với diện tích 6×6 inch

(ảnh: Asius)

14e4f83e-7b93-4d19-9d56-7d25594ed3d1

& phiên bản mẫu mới nhỏ gọn sẽ được thử nghiệm bởi Brian Johnson

(ảnh: Asius)

Không chỉ đem lại lợi ích to lớn cho các nghệ sĩ, Ambrose còn cho biết công nghệ này sẽ thay đổi cuộc sống của rất nhiều người khiếm thính trên toàn thế giới.

“Sự có mặt của Brian đã giúp chúng tôi nhận được sự ủng hộ của rất nhiều công ty lớn – chúng tôi sẽ sự chẳng bao giờ có được điều đó nếu không có ông ấy.”

“Brian đã rất phấn khích với công nghệ mới này & cho rằng nó rất thành công. ông ấy không thể chần chừ thêm 1 phút nào nữa để thử nghiệm phiên bản “tí hon” của mẫu vật này.”

“Brian làm việc này không chỉ vì bản thân mà còn vì rất nhiều người khác đang cần được giúp đỡ. Chúng tôi đang hướng tới việc làm cho công nghệ này có mức giá bình dân nhất có thể.”

Với thiết kế dạng “bong bóng hơi”, công nghệ này sẽ khắc phục những khuyết điểm cố hữu của tai nghe dạng nút như bít quá kín phần ống tai & gia tăng những rung chấn gây hại cho màng nhĩ. Hệ thống này chủ yếu tạo thêm 1 “màng nhĩ” thứ 2 để hấp thu các âm chấn, để âm thanh nghe được sẽ rõ ràng hơn, sống động hơn mà không phải tăng âm lượng

Ambrose cho biết thêm “Sau lần gần nhất chúng tôi gặp nhau, Brian từ đó đã dành thời gian nghỉ ngơi với thú vui đua xe của mình tại châu âu, nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau bằng thư điện tử. ông ấy sẽ sớm quay trở lại Mỹ để 2 bên có thể bắt đầu công việc.”

“Brian đã tiết lộ với rất nhiều người về chuyện này như tay đua Stirling Moss & Sting. Họ đang rất kỳ vọng vào lần thử nghiệm sắp tới của ông ấy với sản phẩm của chúng tôi.”

Mọi chi tiết về chiến dịch quyên góp của Asius sẽ được công bố vào cuối tháng này.

(Nguồn: Team Rock)

 

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

#Paperboy #Rockaholic #Balor

Comments are closed.