Bức Tường “ăn – ở – tập – ngủ” chờ ngày diễn Nhiệt

Published On 12/12/2011 | By Bach Phu | NHIỆT, ROCK SHOW, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Chỉ còn không đầy  5 ngày nữa ban nhạc Bức Tường sẽ có liveshow đánh dấu sự trở lại sau hơn 1 năm kể từ ngày chính thức phát hành album “Ngày Khác”. Các thành viên ban nhạc lúc này đều tập trung cao độ cho đêm diễn vào 20h00′ ngày 17/12 tới đây. Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập đã có những chia sẻ về những ngày tập luyện cao độ, về vai trò đạo diễn và những bất ngờ sẽ chờ đón các rockfans trong liveshow Nhiệt.

PV: Chào anh, Ban nhạc Bức Tường đã bắt tay vào luyện tập cho show Nhiệt từ khi nào? Các thành viên trong ban nhạc như anh Tuấn Hùng, anh Quốc Khánh có gặp khó khăn gì không khi vẫn phải làm việc 8 tiếng một ngày và tập luyện cho live show?

Trần Lập (TL): Chúng tôi tập đều đặn kể từ ngày cho ra đời album “ Ngày Khác” và giữ nhịp đó cho tới thời gian gần đây. Sau khi Mạnh Tuấn du diễn tại Mỹ về, chúng tôi gia tăng cường độ để chuẩn bị show này. Tuấn Hùng-  Quốc Khánh vẫn ăn ý với nhau và không khó khăn gì với áp lực dạng này. Tuy nhiên, hy sinh bớt việc nhà và thu xếp việc văn phòng thì Quốc Khánh vất vả hơn cả. Minh Đức đang trong thời kỳ thoải mái tâm lý cho nên giờ là lúc ăn – ở- tập -ngủ nghỉ chờ show thôi. Nói chung, chúng tôi đã sẵn sàng.

PV: Nhìn vào tình hình chung của các show nhạc rock trong 10 năm trở lại đây thì mới chỉ có Bức Tường và UnlimiteD là đã có live show riêng? Vậy bí quyết để các anh có thể thực hiện 1 live show riêng cho ban nhạc của mình là gì?

TL: Bầu với bí gì đâu, Muốn làm thì quyết tâm mà làm thôi.

PV: Kinh nghiệm 10 năm làm đạo diễn cho gần 10 live show của Bức Tường và 3 năm làm đạo diễn cho chương trình Rock Storm đã giúp anh những gì trong live show tới của Bức Tường?

TL: Nhiều nghệ sĩ họ vừa là đạo diễn vừa là diễn viên trong cùng một bộ phim, một sự kiện là chuyện không hiếm. Dù là chỉ đạo gián tiếp hay trực tiếp thì đều dẫn tới một kết quả mà thôi. Họ phải biết lên kế hoạch công việc và cắt đặt nó từ trước với ekip  để khi họ làm việc, từng vai trò của họ mạch lạc rõ ràng.

PV: Việc vừa tham gia làm đạo diễn chương trình và biểu diễn cùng ban nhạc liệu có phân tán sự tập trung và sức lực của anh trong đêm diễn tới hay không?

Với tôi, tương tự như việc làm đạo diễn truyền hình cho “ Ấn Tượng Việt Nam”, các công việc của tổng đạo diễn phải được mô tả ý đồ và giao cho các đạo diễn hình, đạo diễn tiếng bấm máy. Chọn cho mình những đầu lĩnh của mỗi việc là những người chuyên nghiệp, lúc đó mới bước sang vai trò biểu diễn được. “Tổng chỉ huy” không nhất thiết là người phải nổ sung ngoài mặt trận, đúng không nào?

Với show này cũng vậy, chẳng ai phải làm cùng lúc ngần đó vai trò mà nó phải được sắp xếp có tổ chức bài bản và mức độ tập trung cao nhất. Quan trọng là tôi có BTC sát cánh hàng chục năm rồi và thế hệ người sản xuất chương trình bây giờ cũng cải thiện tốt hơn xưa.

PV: Trong đêm live show tới, khán giả sẽ được chứng kiến một Bức Tường như thế nào?

TL: NHIỆT.

PV: Anh có thể bật mí một chút cho độc giả VnRock về những bí mật của đêm diễn tới hay không? Liệu rằng sẽ có màn Jam giữa 2 ban nhạc khách mời là Cát và Re-Cycle với ban nhạc Bức Tường hay không?

TL: Đời nào lại tiết lộ bí mật trước “ trận đánh” chứ (cười). Cát và Re-Cycle có vai nhất định trong liveshow này. Họ có jam hay không jam với Bức Tường hay không, bạn cần phải tới show mới thấy được.

PV: 5 năm trôi qua, những thế hệ SV HS yêu mến Bức Tường của 5 năm trước đều đã trưởng thành, thậm chí đều đã có gia đình nhưng vẫn tiếp tục có những thế hệ SV HS mới yêu mến âm nhạc Bức Tường, anh cảm nhận gì về hai thế hệ này?

TL: Hạnh phúc của người nghệ sĩ là có nhiều khán giả thuộc nhiều tầng lớp, thế hệ. Đúng là rock dành cho giới trẻ nhưng giới trẻ mà tôi muốn nói ở đây không phải mặc định là HS-SV. Sự trẻ trung nằm ở thái độ sống của họ với âm nhạc mà tôi tin thế hệ khán giả nào của Bức Tường cũng sẽ NHIỆT như nhau.

Cám ơn anh về cuộc trao đổi vừa rồi, chúc ban nhạc Bức Tường sẽ thật sung sức cho đêm diễn sắp tới.

ảnh: Bức Tường – Vnrock
PV (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

Comments are closed.