Bức Tường: bao xa cách chỉ như một chớp mắt…

Published On 14/7/2010 | By Jacob Tran | ROCK VIỆT, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Vẫn in đậm trong tâm trí ngày thứ bảy 02/12/2006, lần đầu tiên tôi được dịp chứng kiến trước mắt cảnh tượng lớp lớp người đổ vào sân trong Triển lãm Giảng Võ hòng có một chỗ đứng xem Bức Tường “thượng đài” lần cuối.

Đông nghịt. Chỉ có thể nói là đông kỉ lục! Kì lạ là ai nấy đều có một vẻ hòa nhã bí mật trong cái cách chờ đợi ở cổng soát vé, không sỗ sàng dù lộ rõ vẻ háo hức, sẵn sàng tạo khoảng trống cho một chàng trai phải ngồi xe lăn vượt lên trước.

Sau đêm diễn, tôi tìm được lời giải thích cho mình, âm nhạc của Bức Tường là một không gian nam châm từ tính, cuốn hút cuồng nhiệt mà yên bình. Kể từ ngày ấy, giới báo chí gọi Rock nội địa là “thời kỳ hậu Bức Tường”…

Ban nhạc Bức Tường – 2006

Nhờ công việc, tôi có nhiều dịp chứng kiến một Trần Lập-không-Bức Tường. Những bài hát đóng dấu ban nhạc vẫn vang lên theo người thủ lĩnh đi khắp các sân khấu từ Bắc chí Nam suốt mấy năm qua. Từng ấy nơi, cũng vẫn những ánh mắt, những cánh tay, những trăm ngàn giọng hát hòa theo như ngày nào ở sân khấu Giảng Võ khiến huyết mạch giần giật và tay chân khua khoắng điên cuồng. Tận mắt nhìn và tận tai nghe, tự nhiên, tin rằng sẽ có lúc Bức Tường 5 trong 1 với 100% công lực sẽ lại rock, lại cống hiến!

Buc Tuong Return – Photo by Đoàn Bách

Và tôi đã không nhầm, sau Ngày Thứ Bảy Cuối Cùng sẽ là những ngày khác. Sau dịp cuối tuần dài hơi nghỉ ngơi bên gia đình sẽ là một tuần mới, một khởi đầu mới. Để sẽ lại đi, lại viết, lại đàn hát lên và lại truyền lửa.

BỨC TƯỜNG, chào mừng các anh trở lại!

Ban nhạc Bức Tường phiên bản 2010 – Photo by Đoàn Bách

Đoàn Bách.

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

4 Responses to Bức Tường: bao xa cách chỉ như một chớp mắt…

 1. Pika Rock says:

  e chưa bỏ show nào của BT, vẫn hy vọng the last Sat ko phải là show cuối

  chờ đợi album thứ 4 \m/

 2. duong says:

  Các anh ấy nhìn như mafia Holywood ấy nhỉ

 3. tom says:

  Doi cho ngay nay qua lau roi!!!!

 4. Pingback: Còi Xương Shop tưng bừng khai trương - Trang tin Rock Việt và Rock thế giới