Bức Tường: Hôm nay đã là “Ngày Khác”

Published On 12/10/2010 | By Bach Phu | ROCK VIỆT, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – 10h00 sáng nay tại khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội, ban nhạc Bức Tường đã có buổi họp báo chính thức công bố album vol.4 mang tên “Ngày Khác”. Như vậy Sau 4 năm tạm nghỉ, Bức Tường đã trở lại với những tác phẩm mới với đầy ắp sự trải nghiệm được thể hiện bằng phong cách âm nhạc hiện đại nhất.

Album vol.4 “Ngày Khác” gồm 12 ca khúc được chơi theo phong cách modern rock hoàn toàn mới mẻ và khác biệt với các album đã phát hành của Bức Tường. Một sự thay đổi phù hợp với dòng chảy hiện nay của nhạc Rock tại Việt Nam cũng như trên thế giới khi mà các ban nhạc chú trọng nhiều hơn đến nội dung, cấu trúc âm nhạc của các tác phẩm.

Album Ngày Khác một lần nữa khẳng định thế mạnh của Bức Tường ở “ca từ và giai điệu”. Các sáng tác trong album là những trải nghiệm, khát vọng, ước mơ của ban nhạc muốn gửi gắm mà theo lời nhạc sĩ Trần Lập: “Được đầu tư trong suốt quá trình 15 năm chơi nhạc của chúng tôi”. Các sáng tác trong album đều có chủ đề rõ ràng, ngôn từ rất “đời và không hề sáo rỗng” (trích lời của ông Phạm Hồng Sơn, Giám đốc Thăng Long Audio Visual).

ban nhạc Bức Tường và đại diện báo chí có mặt tại khách sạn Bảo Sơn

ông Phạm Hồng Sơn đại diện Thăng Long Audio Visual (đơn vị sản xuất album Ngày Khác)

Trong số các ca khúc được giới thiệu trong CD ngoài các ca khúc mới như  Chọi trâu, Cô gái quàng khăn đỏ, Ngày khác … còn có những ca khúc đã từng được giới thiệu trước đây qua các kênh truyền thông khác và được hoàn thiện hơn trong album mới như Rung Chuông Vàng, Mỏi, Anh sẽ đến hay Người bão. Khi được hỏi và chia sẻ về các ca khúc đặt hàng này, Trần Lập đã khẳng định không hề có áp lực hay khó khăn về mặt cảm xúc khi sáng tác và đưa các ca khúc vào album mới này bời theo anh “không nên có cái nhìn khiên cưỡng như vậy về các ca khúc được viết theo đơn đặt hàng” và “đại đa số các tác phẩm thành công trên thế giới đều được viết theo một đơn đặt hàng của ai đó hoặc của chính mình“. Đặc biệt ca khúc Cho bước chân em đi được ban nhạc chú trọng rất nhiều với mong muốn đóng góp sức mình vào việc lên án các hành vi bạo hành với trẻ em. Một vấn đề mà giờ đây, hằng ngày, bạn có thể bắt gặp rất nhiều trên internet.

thủ lĩnh Trần Lập thay mặt ban nhạc trả lời các câu hỏi

Không chỉ phần nội dung âm nhạc của album mà ngay cả hình ảnh của Bức Tường trong lần trở lại này cũng hoàn toàn đổi khác so với trước kia. Không phải là những chàng trai tóc dài vận đồ đen từ đầu tới chân với vòng đinh và xích, Bức Tường trong “Ngày Khác” thân hiện, chín chắn và nền nã hơn rất nhiều.

Bức Tường phiên bản năm 2010

Trả lời những câu hỏi về dự định sắp tới sau khi phát hành album, Bức Tường đã chia sẽ cả ê-kíp đang “ủ mưu” thực hiện một liveshow riêng của ban nhạc cũng như một album tuyển chọn gồm 15 ca khúc thành công nhất của ban nhạc nhưng được thể hiện theo phong cách acoustic.

Cuối chương trình, ban nhạc cũng đã có những hành động thiết thực hướng về đồng bào miền Trung khi đã tổ chức đấu giá 10 album với seri “tứ quý” trên website chodientu.vn với giá khởi điểm là 500.000 VND. Toàn bộ số tiền chênh lệch sẽ được gửi đến miền Trung thông qua quĩ Nhân Ái. 10.000 album sẽ được phát hành trên toàn quốc vào ngày 15/10/2010 nhưng ngay từ lúc này các bạn đã có thể sở hữu cho mình những CDs với số seri đẹp và góp một phần nào đó để ủng hộ những đồng bào đang hứng chịu sự tàn phá của cơn lũ.

Bài: Bạch Phú.  Ảnh: Cesar Nguyễn, Quang Nghĩa (Theo VnRock.com)

Cesar Nguyễn

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

One Response to Bức Tường: Hôm nay đã là “Ngày Khác”

  1. Vlash says:

    tình hình ko phải là ông Trần Hồng Sơn mà là Phạm Hồng Sơn anh ạ 😀