Các mẫu đàn ESP và LTD mới 2012

Published On 16/1/2012 | By Nguyễn Đức Đạt | NHẠC CỤ, TIÊU ĐIỂM

Như thường lệ, đây là thời điểm mà các fan của ESP và LTD mong chờ nhất, đó là lúc hãng công bố những mẫu đàn mới cho năm 2012.

Những Finish mới cho ESP

ESP Eclipse-II sẽ có những lựa chọn finish rất rực rỡ trong năm nay 2012, hãy cũng chiêm ngưỡng những finish Volcano Red (VR)Mystic Black (MYBLK), andSilver Sunburst (SSB)… chúng hứa hẹn sẽ làm cây đàn của bạn nổi bật trong đám đông! Mẫu Eclipse-II QM cũng có thêm 2 finish mới trên nền gỗ quilted maple top tuyệt đẹp, đó là Reindeer Blue (RDB) và Black Aqua (BLKAQ). Nếu bạn thích toả sáng lấp lánh theo đúng nghĩa đen với passive pickup, thì mẫuEclipse-II w/Duncans với finish Silver Sparkle (SSP) sẽ đưa bàn thành trung tâm của mọi sự chú ý!

Nếu như đã nói tới dòng Eclipses, thì chúng ta cũng nên nhắc tới dòng LTD EC-1000, dù đã được chăm sóc rất kỹ vào năm 2011 nhưng ESP cũng không bỏ quyên EC-1000 trong năm nay với finish mới Metallic Gold Sunburst (MGOSB).


Tiếp đến là dòng Horizon

Eclipse-II không phải là dòng ESP duy nhất trong năm nay được trang hoàn với những bộ cánh mới. Theo nhu cầu của khách hàng tăng cao trong nhưng năm qua, ESP cũng tân trang những mẫu finish mới cho dòng Horizon. Mẫu Horizon FR có thêm các finish mới Mystic Black (MYBLK) và Volcano Red (VR), trong khi đó thì Horizon FR-II có thêm 3 finish mới: Black Aqua (BLKAQ)Reindeer Blue (RDB), và See Thru Black (STBLK). Nếu bạn là người yêu passive pickup thì dòng Horizon FR-II w/Duncans cũng sẽ xuất hiện với các finish Dark Brown Sunburst (DBSB)Black Aqua (BLKAQ)Reindeer Blue (RDB)See Thru Black Cherry (STBC), và See Thru Black (STBLK). Mẫu Horizon NT-II sẽ có những bộ cánh mới bao gồm Reindeer Blue (RDB)See Thru Black Cherry (STBC)See Thru Black (STBLK), và Black Aqua (BLKAQ).

Dòng ESP Horizon năm này sẽ đã được mở rộng với nhiều lựa chọn mẫu mã mới. Ví dụ như Horizon FR-27 là mẫu mới với 27-fret neck (được scalloped từ fret 12 đến 27), cùng với cấu trúc neck-thru, pickup Seymour Duncan Custom 5 (bridge) và Seymour Duncan Hot Rails (neck), và một original Floyd Rose bridge. Đồng thời với đó là Horizon FR-7, nhưng cái tên đã nói lên tất cả, đây là phiên bản 7 string với Floyd Rose bridge.


Dòng ESP HRF mới

HRF là mẫu thiết kế mới của ESP với việc kết hợp dáng body của Horizon với headstock của dòng F-Series (hay còn được biết tới là Forest). Xuất hiện với bộ cánh cơ bản màu Black, dòng HRF NT với cấu trúc neck-thru, ebony fingerboard, và Seymour Duncan Blackout AHB-1 active pickups. Còn HRF NT-II thì được trang điểm thêm vào với quilted maple top, và có các finish See Thru Black Cherry (STBC)Black Aqua (BLKAQ), và Reindeer Blue (RDB).


Mẫu Kirk Hammett Signatures mới

Để kỷ niệm 25 năm là ESP player, Kirk Hammett tay guitar của Metallica sẽ giới thiệu 3 mẫu mới cho bạn. Đó là ESP KH-DC và LTD KH-DC được thiết kế với dáng body double-cutaway dựa trên body của Eclipse/EC, cùng với cấu trúc set neck và 24.75” scale, sẽ hứa hẹn rất bắt mắt với finish STBC (See Thru Black Cherry) trên flamed maple top. Cũng giống như các mẫu EC khác, KH-DC cũng sẽ có mahogany body và mahogany neck, với rosewood fingerboard. Mẫu KH-DC sẽ mang gold hardware, cũng như cặp pickup active của EMG được bọc vàng: EMG 81 (bridge) và EMG 60 (neck), và Tonepros locking TOM bridge & tailpiece. Phiên bản ESP của KH-DC sẽ được trang bị Sperzel locking tuners, trong khi phiên bản LTD sẽ sử dụng ESP locking tuners.

Phiên bản LTD KH-25 limited-edition sẽ mang distressed finish và graphics designed giống như dòng KH-2 Vintage model nổi tiếng của KirkKH-25 với cấu trúc bolt-on trên 25.5″ scale, cùng với basswood body, maple neck, và Floyd Rose Special bridge. Cây đàn này sẽ sửa dụng cặp active pickup mới của ESP ALH-200.

Dòng Jeff Hanneman Signatures và Slayer-2012

Một ESP player trong một thời gian dài khác đó là, Jeff Hanneman guitarist của Slayer , cũng sẽ có dòng signatures mới. ESP Jeff Hanneman EC và LTD JH-600EC đã được custom lại từ Eclipse model, với traditional body dầy, black finish, và custom red upside-down star inlays trên neck. Đồng thời mẫu LTD SLAYER-2012 limited edition, sẽ được bán ra chỉ trong năm này, với graphic kỷ niệm 25 năm ngày phát hành album “South of Heaven” của Slayer. Nó sẽ là món quà tinh thần cho các fan trung thành của Slayer và có tính sưu tập rất cao.

Mẫu Signature Guitars & Basses của Rob Caggiano và Frank Bello band Anthrax

Đã đến lúc Rob Caggiano một tay guitar kỳ cựu đã được hỗ trợ bởi ESP từ lâu có Signature Series models cho riêng mình. Dựa trên mẫu ESP Horizon custom của Rob, mẫu ESP Rob Caggiano và LTD RC-600 sẽ được bán ra với finish STP (See Thru Purple). Những mẫu đàn này với cấu trúc bolt-on trên 25.5” scale, với ash body, maple neck, và rosewood fingerboard được đô điểm thêm custom inlays và các nốt đánh dấu bên thành neck có thể glow-in-the-dark. Chúng sẽ được trang bị cặp pickup của DiMarzio, Tonepros locking TOM bridge và tailpiece, cùng với Dunlop straplok hardware. Phiên bản ESP sẽ sử dụng Sperzel locking tuners, trong khi phiên bản LTD sử dụng ESP Locking tuners).

Chưa hết Frank Bello tay bassist của Anthrax nay cũng sẽ có Signature Series bass ở cả ESP và LTD! Mẫu ESP Frank Bello và LTD FB-4 sẽ đều được thiết kế dựa trên dòng ESP Vintage-4 model đã nổi tiếng, chúng sẽ khoắc bộ cánh Black Satin finish theo như yêu cầu của Bello và tấm pickguard với chất liệu black anodized aluminum, ebony fingerboard với black pearloid block inlays, EMG PJ-X active pickups và Gotoh bridge. 2 dòng bass này được thiết kế với cấu trúc bolt-on cùng 34″ scale, alder body, và maple neck với 21 XJ frets.

Tin vui từ Richard Z (Rammstein) 

Năm nay Richard Z Kruspe guitarist của band nhạc kỳ cựu Rammstein sẽ mang đến niềm vui cho bạn khi mẫu đàn của anh sẽ được chính thức bán trên thị trường!ESP RZK-II Burnt là một cây đàn đặc biết có một không hai, nổi bật là lớp finish vô cùng độc đào. Lớp finish này được bọc giấy, tẩm xăng và đốt đồng thời với đó là chúng sẽ bị tra tấn tạo nên những đường cào rất độc không con nào giống con nào. Được thiết kế với cấu trúc neck-thru-body, alder body, mahogany neck, Gotoh tuners, Floyd Rose original bridge, và cặp EMG 81 active pickups.

Michael Wilton (Queensrÿche)

Guitarist Michael Wilton band Queensrÿche sẽ được nhắc tới nhiều với mẫu Signature Series acoustic đầu tiên từ ESP đó là LTD MW-DC1E. Được thiết kế theo dáng cutaway dreadnought cùng với spalted maple body top, back & sides, một B-Band T-55 4-band preamp với bảng điều khiểu kèm tuner, diamond abalone inlays và một custom abalone/pearloid inlay ở fret 12th.

Guitars và Bass mới của Whitechapel

Gần như mọi thành viên của band Whitechapel sẽ có mẫu LTD Signature Series cho năm 2012 này. Mẫu LTD AW-7 (Alex Wade) là phiên bản 7-string dựa trên dòng M Series, với thiết kế neck-thru-body, alder body cùng flamed maple top và Blood Red Sunburst finish. Cây đàn này sẽ được trang bị DiMarzio pickups và fixed bridge với string-thru-body và locking tuners. Mẫu LTD BS-7 (Ben Savage) là phiên bản 7-string dựa theo dòng MH Series guitar, với neck-thru-body, See Thru Black finish trên alder body với flamed maple top, dáng headstock teardrop, maple fingerboard, EMG active pickups, Floyd Rose bridge, và locking tuners. Zach Householder và mẫu LTD ZH-7 cũng là 7-string guitar dựa trên MH Series. Được thiết kế với mahogany body cùng quilted maple top với See Thru Black Satin finish, large block inlays, EMG active pickups, Tonepros bridge, và locking tuners. Bassist Gabe Crisp sẽ có mẫu LTD GC-4, được thiết kế theo dòng Viper bass với neck-thru body, mahogany brown finish, ebony fingerboard và EMG pickup set.

Suicide Silence Signatures

2 thành viên của Suicide Silence sẽ có mẫu LTD Signature Series mới được bán ra trong năm 2012. Mẫu LTD MKH-7 của tay guitarist Mark Heylmun. Được dựa trên LTD EC Series, nhưng là phiên bản 7-string với cấu trúc neck-thru-body và Black Satin finish. Cây đàn này sẽ trang bị EMG active pickups, Tonepros bridge & locking tuners. Bassist của Suicide Silence là Dan Kenny sẽ có mẫu LTD DK-5, mẫu bass dựa trên LTD F Series. Nó là phiên bản 5-string neck-thru-body bass với finish đặc biệt Dark See Thru Green Sunburst trên mahogany body và flamed maple top cùng với custom pyramid inlays.

Unearth Signatures

Mẫu LTD BUZ-7 mới là cây signature đầu tiên của guitarist Buz McGrath band Unearth. Dựa trên MH-Series, cây 7-string guitar sẽ được thiết kế mới với MH body dạng mỏng với maple fingerboard, headstock ngược, alder body và Snow White Sunburst finish. Chúng sử dụng EMG 707 active pickups và Floyd Rose bridge.

Pancho Tomaseli (War/PHILM) Signature Bass

Đây là mẫu đàn được thiết kế cho bassist nổi tiếng Pancho Tomaselli của War và PHILM, mẫu LTD PT-4 thiết kế dựa trên LTD J Series. Cây bass này khoắc bộ cánh Black Satin finish với maple fingerboard, black pearloid block inlays, và trang bị EMG JX pickups mới cùng BTC preamp system.

Đó chưa phải là tất cả ESP và LTD đã có hàng tá các mẫu mã mới được công bộ trước đó vào mùa đông năm ngoái cùng rất nhiều mẫu acoustic được thiết kết bắt mắt và có chất lượng cao, chắc chắn chúng sẽ thoả mãn được nhu cầu của các bạn.

 

Nguồn MuzicArena.com

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là manager tại www.GearTalk.vn

Comments are closed.