Câu chuyện của Tattoo và Rock (những kẻ lập dị tại Việt Nam)

Published On 16/4/2013 | By mup | ROCK VIỆT

VnRock.com – Nhắc đến Rock không thể không nhắc đến Tattoo – thú xăm mình mà rất nhiều rocker thế giới cũng như tại Việt Nam lựa chọn để thể hiện rõ nhất cái cá tính, mạnh mẽ, ngổ ngáo , chất lửa trong mỗi người . 

” Tattoo và Rock cho đến thời điểm này vẫn luôn bị 2 luồng đánh giá trái chiều : người thì cho rằng đó là 1 môn nghệ thuật , 1 loại nhạc của cá tính mạnh,người thì lại cho rằng đó là những ” món” chỉ dành cho những người lập dị” – K-Hau vocalist của KOP band chia sẻ .

Có lẽ chính vì đều làm bật được cái tôi, có sự lập dị đồng điệu của cá tính nên khá nhiều nếu không muốn nói là phần lớn các Rocker đều có những hình xăm ưng ý của riêng mình như Trần Lập (Bức Tường) , Cường Em(titanium)  , tất cả thành viên band Microwave , Hưng xù (Oringchains)…. Đặc biệt còn có rocker lại vừa là tattoo artist nổi tiếng như Cường Em (titanium) hay K-Hau (KOP).

Cả band MICROWAVE đều là tín đồ của bộ môn Tattoo

Cả band MICROWAVE đều là tín đồ của bộ môn Tattoo

Cường Em (TITANIUM) không chỉ thích xăm mình, anh còn là một tattoo artist rất có tiếng.

Cường Em (TITANIUM) không chỉ thích xăm mình, anh còn là một tattoo artist rất có tiếng.

Cường Em (Titanium) cũng là một tattoo artist chia sẻ thì có nhiều lý do để mỗi người tìm đến với hình xăm .Ngoài việc làm đẹp cơ thể, mỗi hình xăm đều mang trong mình ý nghĩa rất riêng của người sở hữu .

Trần Lập với hình xăm biểu tượng của ban nhạc Bức Tường

Trần Lập với hình xăm biểu tượng của ban nhạc Bức Tường

Trần Lập, thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường, nổi tiếng với những hình xăm rất đẹp và khoẻ khoắn, đó là niềm yêu thích và cũng là cách để anh ghi lại những kỷ niệm quan trọng trong đời mình. Rất dễ chiêm ngưỡng những hình xăm của anh tại trang cá nhân trên facebook.

Hình ảnh hoa ban trắng nở trên cánh tay Trần Lập nhân dịp ca khúc cùng tên của anh đoạt giải ca khúc rock của năm tại lễ trao giải Zing Music Awards 2012

Hình ảnh hoa ban trắng nở trên cánh tay Trần Lập nhân dịp ca khúc cùng tên
của anh đoạt giải ca khúc rock của năm tại lễ trao giải Zing Music Awards 2012

Cũng trong 1 bài phỏng vấn trước đây của vnrock , Hưng xù – bassist của Oringchains đã chia sẻ về hình xăm đầu tiên của anh : “Về Tattoo, thực ra tôi ko coi nó là thú chơi. Tattoo có ý nghĩa quan trọng với cuộc đời mình, mỗi 1 hình xăm đều mang ý nghĩa riêng, và phải nghiên cứu rất lâu mới quyết định sẽ vĩnh viễn khoác lên mình những hình gì. Tattoo đầu tiên của tôi là logo của Oringchains, tôi coi nó như là đứa con tinh thần, biểu tượng của những nỗ lực, sáng tạo và thành công… bởi tôi biết khi về già ngẫm lại, khoảng thời gian chơi nhạc với OringChains là khoảng thời gian tuổi trẻ ý nghĩa nhất của đời mình. Các hình xăm sau này của tôi cũng đều mang ý nghĩa biểu trưng quan trọng.”

Hưng Xù khoe hình xăm logo của OringChains

Hưng Xù khoe hình xăm logo của OringChains

Pv: Cơ duyên nào đã đưa anh đến với tattoo rồi trở thành 1 tattoo artist như bây giờ ?

K- Hau: Tôi còn nhớ lúc đó , là 1 ngày mưa , nhưng tôi ko nhớ bằng cách nào đó , tôi lạc vào 1 con đường ở quận 11 , và dừng chân trú mưa tại 1 quán cafe ven đường , rồi chợt nhận thấy 1 cửa hàng chuyên lắp ráp máy xăm mà tôi từng nhìn thấy trên mạng và thế là mua về cả bộ . Lúc ấy tôi chẳng hề biết 1 chút gì về máy xăm … 1 vài hình xăm trên người trước đó , chẳng giúp ích gì lúc đấy . Thế là tôi lại tiếp tục mò mẫm và nghiên cứu từ mọi nguồn ..thậm chí đến khi bí quá , tôi phải đi làm khách , cho người khác xăm lên người mình , đau nhưng phải cố gắng căng mắt nhìn trộm.

Tôi từng là 1 fan khá trung thành của Miami Ink , tôi thấy nó rất dễ , và chắc mẫm rằng mình sẽ làm được . Đến khi cầm máy xăm trên tay , tôi mới thấy nó thật sự là món cực khó nuốt .Môn nghệ thuật nào cũng vậy , cũng cần có sự tập luyện và trao dồi cập nhật . Riêng về tattoo thì về xu hướng  mỹ thuật , phong cách ,vệ sinh ..bla bla .. Và càng lúc tôi càng thấy khó nuốt ,nhưng tattoo, có 1 sức hấp dẫn kỳ lạ. Nó có thể khiến bạn làm việc đến quên ăn quên uống .

PV: Đúng là 1 con đường dài để đến ngày hôm nay ! Rock và Tattoo thường song hành với nhau , nhất là dòng punk , vậy theo anh rock và tattoo có điểm gì chung ?

K-Hau: 1 hình xăm đẹp ,bất kể là nội dung hay phong cách nào , ngoài chuyện đạt độ chuẩn về mỹ thật ,màu sắc đường nét , nó còn có 1 ý nghĩa quan trong nhất vốn dĩ : làm cho cơ thể đẹp hơn.Tattoo và Rock cho đến thời điểm này vẫn luôn bị 2 luồng đánh giá trái chiều : người thì cho rằng đó là 1 môn nghệ thuật, 1 loại nhạc của cá tính mạnh , người thì lại cho rằng đó là những ” món” chỉ dành cho những người lập dị ! Cả Tattoo và Rock đều cần phải có sự đầu tư đặc biệt ,và rất đắt giá !Cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng .

PV : khi bước vào thời kinh tế mở cửa thì quan niệm của người Việt cũng đã khá thoáng về tattoo nhưng còn không ít những nhìn nhận khắt khe và thủ cựu về người có hình xăm hay bị gán mác là giang hồ ? Hay nhạc rock -loại âm nhạc ồn ào quá xù xì ?

K-Hau: Nói thể nào nhỉ ? bạn có thấy hình xăm nào trên người của Hitler ko ? Và bạn biết bao nhiêu band nhạc rock được trao giải Grammy ?

PV: anh đã thực hiện nhiều hình xăm vậy đối với anh, có hình xăm nào là gây ấn tượng nhất ?

K-Hau: (cười) Tôi chịu!! có cả tỉ cái ấn tượng .

PV: vậy một trong những hình ấn tượng với anh, với rock ?

K-Hau: Một trong những hình xăm ấn tượng nhất tôi từng làm là chân dung nghệ sỹ Y Moan , tôi rất mến mộ tài năng của ông ấy .Đó là hình xăm cho Y Garia , con trai Y Moan ,anh ấy tìm đến  tôi để xăm chân dung cha mình , ít lâu sau khi YMoan  mất .

Hình xăm chân dung Y Moan

Hình xăm chân dung Y Moan

PV : Tôi cũng được biết là có 1 fan của KOP đã xăm lời bài hát “Em về giữa mênh mông đất trời” lên người , không biết có phải chính tay anh thực hiện nó không ?

K-Hau: Thật ra thì chính tay tôi đã xăm cho người bạn đó , còn 1 người khác nữa cũng có hình xăm tương tự nhưng làm ở studio khác .Đó cũng là 1 hình xăm tôi khá ấn tượng và cảm giác khi làm thật khó tả , 1 lời tri ân chân thành từ band dành cho những quyết định này.

1 fan của KOP đã xăm lên cánh tay lời bài hát "Em về giữa mênh mông đất trời " của band tại chính tiệm xăm của K-Hau.

1 fan của KOP đã xăm lên cánh tay lời bài hát “Em về giữa mênh mông đất trời ” của band tại chính tiệm xăm của K-Hau.

PV: cám ơn buổi nói chuyện ngắn anh đã dành cho VnRock ! chúc anh đông khách hơn và tràn đầy sự sáng tạo để đem vào tattoo , vào âm nhạc của KOP .

K-Hau: Cảm ơn bạn ! chúc bạn 1 buổi chiều vui vẻ .

MegaBim (Theo VnRock.com)

 

 

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

Comments are closed.