Chờ đợi những bất ngờ tại bán kết Battle of the Bands 2013

Published On 4/6/2013 | By Bach Phu | BATTLE OF THE BANDS, ROCK SHOW

VnRock.com – Chỉ còn vài ngày nữa các ban nhạc đã vượt qua vòng sơ loại của Battle of the Bands 2013 sẽ cùng nhau tranh tài trong những đêm bán kết rực lửa để tìm ra những đại diện ưu tú nhất lọt vào đêm chung kết được tổ chức cuối tháng 6 tại Hà Nội. Như mọi cuộc thi khác, khi chưa bước vào những vòng trình diễn trên sân khấu thì mỗi ban nhạc đều hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ với người xem, đặc biệt là những tên tuổi mới.

Trong số 8 cái tên đại diện của miền Bắc lọt vào vòng bán kết chỉ có đúng 2 cái tên quen thuộc với phần đông rock fans đó là 18+ và Đông Đô, những ban nhạc cũng đã tham gia Battle of the Bands 2012. Những cái tên còn lại là Alive in Sight, Mystery, W.A.A.H, Morning Waits, Augustory và Metamorph đều là những cái tên còn khá mới mẻ với cộng đồng Rock Việt.

Với 2 cái tên quen thuộc là 18+ và Đông Đô, họ ít nhiều sẽ có được những lợi thế khi đã từng tham gia cuộc thi năm ngoái và có không ít kinh nghiệm chinh chiến trên các sân khấu từ lớn đến nhỏ. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là họ không chuẩn bị mang đến những nét đột phá trong âm nhạc của mình. Chất lượng âm nhạc của 18+ hay Đông Đô là điều đã được khẳng định và thử thách của họ lúc này chính là phải tạo nên sự đột phá so với chính mình so với cuộc thi năm ngoái. Đây cũng là chia sẽ của ban nhạc 18+ “Tiếp tục tham gia tiger lần này, 18+ sẽ mang tới cuộc thi những gì mà ban nhạc đã làm được từ sau cuộc thi Tiger Translate Battle of the Bands 2012 cùng với một tinh thần luôn “máu” và “điên có tổ chức” trên sân khấu. Từng tham gia trong kì Tiger Translate  năm ngoái, 18+ đã rút ra cho ban nhạc khá nhiều kinh nghiệm trên sân khấu trong một cuộc tranh tài. Và đó có lẽ sẽ là một thuận lợi của band. Tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng làm được nhiều hơn như thế và sẽ cố gắng tạo nên một sự đột phá từ bản thân của ban nhạc như năm ngoái chúng tôi đã làm.”. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ có cơ hội được thưởng thức những sáng tác mới có chất lượng từ các ban nhạc đã từng tham gia dự thi ở các cuộc thi trước đây.

Ban nhạc 18+

Ban nhạc 18+

Chiếm số lượng lớn trong danh sách các ban nhạc lọt vào đêm bán kết tại khu vực phía Bắc là những cái tên còn khá mới lạ với người nghe Rock. Đây một nét hấp dẫn đặc biệt cho các đêm diễn khi rock fans hẳn sẽ tò mò để chứng kiến phần trình diễn của các ban nhạc này.

Guitarbass Tăng Xuân Kiên (ban nhạc Augustory) cho biết: “Đây là cơ hội cho ban nhạc để có thể đánh dấu sự xuất hiện của mình đối với khán giả miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Các thành viên đều đang rất háo hức trước cuộc chơi này, và chúng tôi sẽ dành những gì hay nhất, tốt nhất của mình ở thời điểm này để có thể góp phần nhỏ bé vào thành công chung của cuộc thi.”. Augustory cũng là một cái tên khá đáng chú ý. Mặc dù là một cái tên mới nhưng đây có thể coi là một dự án riêng của những rocker đã thành danh đến từ các ban nhạc gạo cội như Nuranium, Re-Cycle hay Cuộc SốngS.

Ban nhạc Morning Waits sẽ tranh tài trong đêm bán kết thứ 2 tại khu vực miền Bắc vào ngày 15/6.

Ban nhạc Morning Waits sẽ tranh tài trong đêm bán kết thứ 2 tại khu vực miền Bắc vào ngày 15/6.

Những cái tên còn lại đều là những ban nhạc trẻ mà tin rằng các đêm Bán kết sắp tới đây mới chỉ lần đầu tiên các rock fans được xem họ trình diễn như Alive in Sight, Mystery, W.A.A.H, Morning Waits và Metamorph. Họ có thể được xem như những “chú ngựa ô” của Battle of the Bands năm nay. Những chú ngựa ô trong các cuộc thi luôn tạo ra những điều bất ngờ, họ có thể bùng nổ khi đạt được trạng thái tâm lý hưng phấn và không ngần ngại ngáng đường những ứng cử viên nặng ký.

Đêm diễn đầu tiên với sự góp mặt của 18+, Mystery, Metamorph và Augustory hứa hẹn sẽ là một đêm diễn đa mầu sắc khi các ban nhạc ở nhiều thể loại âm nhạc khác nhau sẽ đứng chung trên một sân khấu. Còn đêm Bán kết tiếp theo sẽ mang nhiều tính máu lửa khi các ban nhạc đang cùng theo đuổi một dòng nhạc là hardcore/post-hardcore như Morning Waits, W.A.A.H và Alive In Sight sẽ cùng nhau tranh tài. Ban nhạc gạo cội Đông Đô sẽ tạo nên một mầu sắc khác biệt cho đêm diễn này với chất nhạc Symphonic Metal đã tạo nên thương hiệu của họ.

info-2

Chỉ còn ít ngày nữa đêm bán kết đầu tiên của khu vực miền Bắc sẽ diễn ra, các rock fans hãy nhanh tay đăng ký vé tham dự chương trình tại “Fan Area” và cùng chờ đợi những bất ngờ từ các ban nhạc.

Theo VnRock.com

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

Comments are closed.