Còi Xương Shop: rock shop tiên phong của Rock Việt

Published On 10/1/2009 | By Jacob Tran | VNROCK

RockShop, một phần không thể thiếu của thế giới nhạc rock. Từ khi nhạc rock được sinh ra, quần áo và phụ kiện luôn là một phần của rock, một phần không thể tách rời cùng sự phát triển của nó. Tại Việt Nam, rock shop cũng đã xuất hiện và gắn liền với thứ âm nhạc cá tính này và cái tên Còi Xương Shop là một cái tên rất quen thuộc đối với những tín đồ của nhạc rock tại Việt nam

Được hình thành vào cuối năm 2003 song song cùng với website kimloai.com và giờ là Trang tin VnRock.com, Còi Xương Shop đã trở thành một thương hiệu có thể nhắc tới đầu tiên khi nói về rock shop tại Hà Nội. Còi Xương Shop được biết đến là một nơi bán đồ và phụ kiện cho các rocker cũng như rockfan tại Hà
Nội nói riêng và rockViệt nói chung. Đa dạng về áo của các ban nhạc rock trên thế giới với đủ các size để những ai quan tâm đều có thể lựa chọn cho mình một món đồ ứng ý, chủ yếu là áo rock.

Nhóm CTV của RockPassion đã đến Còi Xương Shop vào một sáng chủ nhật để giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về cửa hàng này. Điều đầu tiên đó là về ý tưởng hình thành một rock shop với cái tên cũng rất đặc biệt là Còi Xương, anh Trần AnhTuấn – chủ của Còi Xương Shop, đồng thời cũng là người quản lý của website VnRock.com và Kim Loại Group cho biết: “Ý tưởng về một rock shop đầu tiên xuất phát bởi đam mê rock của cá nhân. Thực ra để nói về một rock shop thì Còi Xương chính xác là một Rock Store – nơi bán đồ rock chứ không có cửa hiệu riêng biệt. Năm 2001,Tuấn có cơ hội tham gia những website site đầu tiên về nhạc Rock tại Việt nam đó là website chính thức của ban nhạc Bức Tường và diễn đàn Rockvn.com. Ý tưởng về rock shop được hình thành khi một lần tìm kiếm cho mình 1 áo rock. Còi Xương ban đầu chỉ là 1 rock shop đơn thuần và ban đầu chủ yếu là áo. Sau này Còi Xương phát triền thêm các mặt hàng với phụ kiện, poster, album các ban nhạc Rock tại Việt Nam. Còi Xương như một sự khởi đầu cho nhiều ý tưởng của cá nhân. Cái tên Còi Xương xuất phát từ sở thích đam mê nhạc rock bởi khi nghĩ đến rock là nghĩ đến những hình hài, bộ xương, những hình ảnh gai góc và rồi mình chọn cái tên là Còi Xương.”

Sau hơn 5 năm hoạt động, Còi Xương Shop đã thực sự trở thành một thương hiệu không-thể-không-nhắc-đến trong làng rock Việt nếu như bạn là 1 rockfan hay chỉ đơn giản là bạn có nghe nhạc rock. Sản phẩm của shop đa dạng từ mẫu mã đến kích cỡ, từ áo phông mùa hè đến áo dài tay, áo nỉ có mũ có khoá dành cho mùa đông và sau này có cả phụ kiện như vòng da, khăn buộc, túi sách, tất cả đều được nhập về từ Thái Lan.


Ngoài mặt hàng chính là áo rock và phụ kiện, một hướng kinh doanh của shop là in poster theo yêu cầu của khách hàng, chủ yếu là poster khổ A5. Số lượng các ban nhạc trên thế giới được in trên áo với gần 80 ban nhạc cùng với mẫu mới luôn được cập nhật, tất cả đều nhằm làm thoả mãn đam mê của những tín đồ rock.

Hoạt động của Còi Xương shop trong 5 năm qua đã chứng kiến nhiều thăng trầm của Rock Việt và cũng ghi lại những kỷ niệm khó quên với người chủ của nó. Anh Tuấn cho biết: “Thời điểm đầu khi mở Còi Xương Shop, việc kinh doanh rất khó khăn bởi thời điểm khai trương shop là vào mùa đông và khi đó sản phẩm chủ yếu là áo phông cộc tay nên việc bán hàng là rất khó. Cũng bởi vì thời điểm mở rock shop, áo rock khi đó rất là hiếm, nguồn áo mà mọi người có là do xách tay từ nước ngoài mang về. Phải mất hơn 1 năm thì cái tên Còi Xương mới thực sự đi vào lòng các rockfan và được các rockfan Việt nam ủng hộ nhiệt tình.

Tại thời điểm mở shop, Còi Xương Shop cũng là rock shop đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu sản phẩm và bán hàng qua mạng với website, logo và slogan rất chuyên nghiệp.


Đầu năm 2004, CX Shop bị gián đoạn kinh doanh và rất may mắn là đã đi vào ổn định vài tháng sau đó nhờ tìm được 1 nguồn hàng từ một người bạn. Số lượng áo được đặt hàng sau đó đã lên tới 200 đến 300 chiếc/tháng.”

Với chất liệu vải và in luôn được chú trọng, giá cả hợp lý đã thu hút đông đảo rockfan gần như là cả nước. Một điều thú vị có thể kể đến chính là những vị phụ huynh đến shop mua áo cùng với con của mình, và thật thú vị khi trong lúc chúng tôi nói chuyện với anh Tuấn chủ shop đã chứng kiến 2 bố con cùng đi mua áo vào một sáng chủ nhật. Còi Xương shop không chú trọng nhiều đến việc trang trí hay việc bày bán sản phẩm, không có một gian hàng riêng bày bán nhưng những ai muốn tìm mua cho mình một chiếc áo rock với hình ban nhạc yêu thích đều sẽ nghĩ ngay đến cái tên Còi Xương .


Giá các mặt hàng tại Còi Xương shop cũng vừa phải với túi tiền của rockfan. Áo phông ngắn tay giá 130.000 vnđ/1 chiếc, áo phông dài tay giá 170.000 vnđ/1 chiếc, áo nỉ một lớp có mũ giá 270.000 vnđ/1 chiếc, tất cả các loại áo có tại Còi Xương shop chủ yếu là áo hình các ban nhạc rock trên thế giới. Ngoài ra còn có CD các album rock, phụ kiện cho rockfan như vòng da, mũ, balo,… phù hợp cho sự lựa chọn và yêu thích của các tín đồ rock.

Đã 5 năm hoạt động và dấu ấn mà Còi Xương shop mang đến rock Việt không hề nhỏ. Được biết đến là một trong những rock shop đầu tiên của rock Hà Nội cũng như rock Việt, Còi Xương luôn được những tín đồ của rock ủng hộ và tìm đến khi muốn tìm cho mình một chiếc áo hay một món đồ phụ kiện cho bản thân hay
chỉ đơn giản là thoả mãn đam mê của bản thân. Nếu bạn là một tín đồ của rock, bạn muốn tìm mua một chiếc áo rock hay phụ kiện cho bản thân, thì Còi Xương shop chính là nơi bạn tìm đến.

Một số bức hình được chụp tại Còi Xương shop:


Địa chỉ và bản đồ đến Còi Xương rock shop:

CÒI XƯƠNG SHOP

Số 3- ngõ 154 – phố Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Tel: (04) 37226536 – Hotline: 0904 282 876 – 0912 477407

Website: http://coixuongshop.com

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.