Coldplay và Gorillaz dẫn đầu đề cử giải MTV châu Âu

Published On 29/9/2005 | By Jacob Tran | ROCK THẾ GIỚI

TTO – Hai nhóm nhạc Anh Coldplay và Gorillaz đã dẫn đầu về số lượng giải được đề cử tại giải thưởng âm nhạc MTV châu Âu lần thứ 12 (năm 2005) với 5 đề cử cho mỗi nhóm. Đêm công bố và trao giải sẽ diễn ra tại thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) vào ngày 3-11 tới.

Coldplay, nhóm nhạc đã đừng đầu bảng xếp hạng tại Mỹ và hơn 20 quốc gia khác trong năm nay với album X&Y nhận được đề cử ở các giải dành cho Nhóm nhạc, Ca khúc, Album, Trình diễn nhạc Rock và Ban nhạc Anh và Ireland trình diễn xuất sắc nhất.

Còn Gorillaz, nhóm nhạc được biết đến qua hình ảnh của 4 nhân vật hoạt hình cũng được đề cử ở các giải Nhóm nhạc, Ca khúc, Video, Trình diễn nhạc Pop cho album Feel Good Inc và Ban nhạc Anh và Ireland trình diễn xuất sắc nhất.

Xếp sau Coldplay và Gorillaz là ngôi sao Mỹ Gwen Stefani với 4 đề cử cho Nữ ca sĩ, Album, Trình diễn nhạc Pop xuất sắc nhất cho album Love. Angel. Music. Baby và giải Video xuất sắc nhất cho What You Waiting For?.

5 ca sĩ và nhóm nhạc khác nhận được 3 đề cử là ca sĩ nhạc rap 50 Cent, Snoop Dogg, ban nhạc Green Day (Mỹ), ban nhạc rock của Ireland U2 và ngôi sao mới nổi người Anh James Blunt.

Ở giải thưởng Nam ca sĩ và nữ ca sĩ xuất sắc nhất, tất cả các ứng cử viên đều là những gương mặt đến từ Mỹ.

Năm nay, lần đầu tiên giải MTV châu Âu có thêm nội dung giải thưởng dành cho  Ca sĩ/ nhóm nhạc châu Phi trình diễn xuất sắc nhất với các ứng cử viên 2 Face, Kaysha, Kleptomaniax, 02 và Zamajobe.

Tất cả các giải thưởng đều sẽ do khán giả bình chọn thông qua trang web của MTV, ngoại trừ giải Video xuất sắc nhất do kênh MTV châu Âu quyết định.

Giải thưởng âm nhạc lớn nhất châu Âu này hi vọng sẽ thu hút khoảng 1 tỉ khán giả theo dõi đêm trao giải qua truyền hình. Các ca sĩ và ban nhạc tham gia biểu diễn trong đêm trao giải gồm có Coldplay, Green Day, Robbie Williams, Foo Fighters, The Black Eyed Peas…

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.