Cuộc đời các thành viên của X Japan

Published On 7/6/2007 | By Jacob Tran | ROCK THẾ GIỚI

Cái tên X Japan gợi nên những ký ức huy hoàng của Rock Châu Á, khi một rock band phương Đông tưởng chừng xa lạ với Rock chinh phục người nghe 4 phương bằng chất nhạc mê hoặc của mình. Tháng 9 tới là kỷ niệm 10 năm ban nhạc X Japan chia tay khán giả hâm mộ, ngày 2 tháng 5 năm nay cũng là kỷ niệm 8 năm ngày mất của tay guitar solo tài năng Hide. Vnrock xin giới thiệu về các thành viên của rockband huyền thoại này.

Toshimitsu Deyama (Toshi) là ca sỹ chính của X Japan. Anh sinh ngày 10.10.1965 tại Chiba Nhật Bản. Toshi có 3 người anh trai. Mẹ anh là 1 giáo viên piano. Anh và Yoshiki (drummer, sáng tác chính & trưởng nhóm X Japan) quen nhau từ ngày còn học mẫu giáo. Cả 2 đều có niềm đam mê lạ lùng với âm nhạc. Giọng hát tuyệt vời của anh trong X Japan là kết quả 1 quá trình rèn luyện từ nhỏ. Ngoài việc sở hữu 1 giọng ca tuyệt vời (trải 3 quãng 8), anh còn biết chơi guitar & piano.

Toshi trong 1 live show của X Japan

Khi Yoshiki và Toshi lập band vào năm 1982, Toshi muốn chơi guitar nhưng vì là người có giọng tốt nhất band nên anh buộc phải trở thành ca sỹ. X Japan, với sự dẫn dắt của Yoshiki, trở thành 1 tên tuổi lớn của Nhật Bản và 1 huyền thoại của Rock Châu Á. Nhưng Toshi thực sự cảm thấy không hạnh phúc. Toshi là một người ‘bình thường’, dung dị, việc luôn xuất hiện trên sân khấu với vẻ ngoài hào nhoáng luôn khiến anh cảm thấy mệt mỏi. Toshi từng tâm sự rằng anh đời sống tinh thần của anh trở nên mất cân bằng khi thường xuyên trải nghiệm những cảm xúc u buồn trong các ca khúc của X Japan (phần lớn do Yoshiki sáng tác). Chính vì điều đó, Toshi tuyên bố rời X Japan vào năm 1997.

Tháng 2 năm 1997, sau khi tuyên bố giã từ X, Toshi cưới nữ diễn viên Kaori.

Toshi

Toshi bước vào 1 con đường mới. Anh gia nhập giáo phái Masaya. Trong giáo phái này, âm nhạc được sử dụng như 1 phương thuốc. Anh hoàn toàn cắt đứt quan hệ với các thành viên cũ của X Japan, cống hiến tâm huyết của mình cho những buổi diễn nhỏ. Anh cảm thấy hài lòng với cuộc sống an nhàn đang có.

L'image “http://f.hatena.ne.jp/images/fotolife/g/gotanda6/20061106/20061106205702.jpg” ne peut être affichée car elle contient des erreurs.
Toshi xưa và nay

Năm 2004, Toshi chấm dứt sự nghiệp chơi nhạc cùng lúc có những tin đồn về lạm dụng trẻ em và việc tẩy não mờ ám trong giáo phái Masaya.

Image:Toshi xjapan.jpg
Toshi sau khi rời X Japan.

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.