Cường em: Mọi người từng gọi tôi là “lập dị” và “khùng”

Published On 1/1/2010 | By nguyentoan | ROCK VIỆT, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Tôi cảm thấy mình thật sự may mắn khi có cơ hội trò chuyện cùng anh, Vocalist Cường em – thủ lĩnh của Thrash metal band T.I.T.A.N.I.U.M vào đúng lúc anh đang rất tâm trạng, có nhiều tâm sự muốn bày tỏ. Bài phỏng vấn này có lẽ đã giúp tôi nhận ra một khía cạnh khác, một góc nhìn mới về cuộc sống. Một cái gì đấy thực sự xù xì, thô ráp nhưng đậm chất đúng như chất nhạc của T.I.T.A.N.I.U.M.

Rất tình cờ tôi nghĩ đến Cường Em trong một buổi tối cuối năm, khi đó tôi đang cần thêm thông tin về các một số band để hoàn thành một bài viết khác của mình. Tôi cảm thấy có lẽ anh cũng không hứng thú với những câu hỏi của mình. Nhưng câu chuyện được rẽ sang một chiều hướng khác khi tôi hỏi anh câu hỏi mà tôi định cho là cuối cùng:

1.Là trưởng nhóm của T.I.T.A.N.I.U.M, anh có cảm thấy tự hào hay nuối tiếc gì trong năm 2009 không?

Okie, Tự hào! Mình nghĩ 2 từ này hay và mình thích nó. Còn tiếc nuối, nó đang là tâm trạng của mình ngày 01/01/2010 ban nhạc dự tính ra Album “LOOK: NHÌN – T.I.T.A.N.I.U.M”. Nhưng vì quá nhiều thứ cùng ập tới nên mọi chuyện không được như ý muốn. Tiếc, tiếc cho những gì mình đã và đang làm. Cảm giác như mọi thứ quay lưng lại.

Nhưng Cường Em biết có rất nhiều anh em còn đang mong chờ nó nên điều gì tớ rồi sẽ phải tới. Mọi thứ sẽ phải đến là LOOK sẽ phải KHAI SINH. Và ban nhạc sẽ không làm anh em phải thất vọng. Có chán, có nản, nhưng mình có tâm huyết và tình yêu. Để vốn sống nuôi dạy, để vấp ngã và thất bại giúp cho T.I.T.A.N.I.U.M vững bước hơn. Anh TIN vào số phận và chữ NGHIỆP. Còn tự hào thì như tất cả đã biết, mặc dù diễn ở những show diễn lớn, nhưng T.I.T.A.N.I.U.M vẫn chọn cái “CHẤT” để theo đuổi chứ không chọn cái nào khác. Có rất nhiều bầu show hiện nay tư vấn cho T.I.T.A.N.I.U.M rằng: “Nên mặc áo dài tay khi diễn vì T.I.T.A.N.I.U.M xăm rất nhiều”, “Nên hát khác lời, nên ca ngợi tình yêu”, “Nên nhìn ở góc độ tươi sáng hơn”. “Nên…thì các bạn sẽ đi xa hơn và được nhiều người yêu mến hơn”.

Nhưng chúng tôi đều nói KHÔNG. Vì sao ư, vì các bạn, chính những con người tạo nên chúng tôi, chúng tôi hiện hữu ngày hôm nay, phát triển và tồn tại là vì các bạn. Các bạn nhận ra và yêu mến chúng tôi với cái hình hài, lối chơi nhạc, tư duy, cái riêng… các bạn gọi là T.I.T.A.N.I.U.M. Chúng tôi sẵn sang bỏ qua những cơ hội mà không phải là chúng tôi. Chỉ đơn giản, đó là ban nhạc T.I.T.A.N.I.U.M – ‘Full of wrath’. Và chúng tôi có góc nhìn và cảm nhận riêng về xã hội.

10724_1049512415635_1760464128_104772_3166683_nCường em luôn diễn cực tốt

2. Có lẽ hiện tại anh đang rất tâm trạng, anh có thể cho biết vì sao Album đầu tay của T.I.T.A.N.I.U.M lại đượcđặt tên là LOOK – Nhìn’.

Bạn hãy nghe trọn bài “Nhìn” và hy vọng bạn sẽ cảm nhận được tâm trạng mà mình muốn truyền tải trong bài hát.

3. Cường em đến với rock là 1 sự tình cờ hay là do một cái gì khác. Và vì sao anh lại quyết định lập ra T.I.T.A.N.I.U.M.

Con người sinh ra, lớn lên, đi học, lập nghiệp, lập gia đình, sinh con, phụng dưỡng cha mẹ, sau đó chết đi, chỉ khổ ‘kiếp cầm ca’ đi mua vui, làm đẹp cho đời. Vì họ còn có thêm nhiệm vụ đó, đó chính là những người chơi nhạc. Với những con người chơi nhạc như trên chưa đủ, họ có cái nhìn khác với những người bình thường. các nghệ sỹ chơi Rock cũng vậy. Còn với mình, mình thấy quy luật kia hơi … nhàm chán nên T.I.T.A.N.I.U.M trước đó đã là những người anh em cùng chung tâm huyết và lý tưởng nên ắt hẳn T.I.T.A.N.I.U.M sẽ được sinh ra.

Còn mình, bản thân là một đứa con của đất Bắc. Lớn lên từ một cái nôi của văn hóa của những làn điệu quan họ. Nhớ những năm cấp 3, mọi người bảo mình lập di và bị khùng (cười). Bản thân cha mẹ mình cũng hơi hoang mang bởi những gị họ thấy từ “thằng con trai” khác người này. Lúc đó cách duy nhất của mình là rời bỏ chính cái mảnh đất ấy và đi tìm cái mà tuổi trẻ bồng bột gọi là “Tự do và Đam mê” (cười). Đi, đi, đi cắm đầu, đi không ngoảnh lại, đi mãi, đi miết cho tới khi mình tìm được cuộc sống riêng của mình. Đó chính là Rock, thứ mà cách biệt anh với những đứa trẻ bình thường cùng trang lứa tại quê nhà.

3183350377_bf6b65768d“Tôi từng bị gọi là Lập dì và khùng …” (ảnh: Đoàn Bách)

4. Vậy anh có cảm thấy mình đúng đắn, thực sự là chính mình khi rời bỏ quê nhà để vào Nam lập nghiệp không. Giờ thì mọi người có còn nhìn anh bằng ánh mắt như trước nữa không?

Cuộc sống đã tôi luyện mình trở thành T.I.T.A.N.I.U.M như hôm nay. Rất lì, chắc chắn và không bị thay đổi khi có ngoại lực tác động. Mình chẳng hổi tiếc với những gì mà mình đã và đang làm. Đó là cuộc sống của mình. Đáng nhẽ ra mình phải là một kỹ sư cơ khí ôtô và làm tại một trạm đăng kiểm. Đó là ngành nghề mình học. Nhưng những câu hỏi của mình với bố mẹ, với thầy cô giáo thì chẳng nhận được một câu trả lời nào hết. “Kỹ sư cơ khí có được chơi Rock không?”, “có được rong ruổi môtô đi khắp Việt Nam không?”, “có được xăm hết 2 cánh tay không?”, “có được để tóc dài không?”, “có được đi biểu diễn nếu có tour dài ngày không?” …  Chẳng ai dám nói sự thật với mình hết, không một ai, không một câu trả lời nào.

Mình dám bỏ hết tất cả và người mà mình thấy có lỗi nhất chính là cha và mẹ, họ luôn muốn mình trở thành một con người bình thường như họ vẫn nghĩ. Nhưng mình đã xin lỗi vì mình không phải là con người đó. Mình sinh ra là để hoàn thiện những đam mê và làm đẹp cho đời. Cách duy nhất đó chính là hoàn thiện cái tôi của mình. Và mình đã chọn ROCK – MOTOR – TATTOO. Mình sống vì những thứ đó. Nó tương trợ và nuôi sống mình. Cho đến giờ phút này, mình có thể tự hào với những gì mình đánh đổi sau lưng, với những năm tháng sống một mình trày vảy, với vốn sống ít ỏi và nói: “Đó, đó là con đường mà tôi chọn, nó thật xa xôi với mọi người nhưng trên con đường ấy tôi không hề cô đơn khi có những người anh em”. Và cha mẹ mình cũng dần hiểu mình hơn và thêm yêu mình khi mình đã lựa chọn đúng.

Còn mảnh đất này thực sự chẳng hạnh phúc gì với những con người một thân một mình sống cuộc sống cuộc sống ganh đua trong một xã hội ồn ào náo nhiệt nhất Việt Nam. Nó không phù hợp với những ai LƯỜI BIẾNG và sợ NGÃ. Nó khắc nghiệt và đầy toan tính. Chính những cái đó làm nên những cảm xúc của T.I.T.A.N.I.U.M. Và một ngày kia khi có cơ hội, điều hạnh phúc nhất mà Cường em nghĩ là sẽ về nhà và sống cùng với cha mẹ, sống như trẻ thơ, sống mà chẳng phải vướng bận điều gì, hạnh phúc nhất khi được ở bên gia đình.

titan_3112_v2

5. Em có thể hỏi anh lý do vì sao anh đặt tên band là T.I.T.A.N.I.U.M, một thứ kim loại quý hiếm?

Chỉ đơn giản đó là T.I.T.A.N.I.U.M, mọi người vẫn hay gọi như thế (cười)

6. Lúc đầu anh chơi ở vị trí drummer, vì sao anh lại chuyển qua làm vocalist?

Đam mê mà, chính vì thế mình tin vào số phận. “Số phận không ai có thể tránh khỏi” – Bài “Đánh mất tất cả”. Bạn đọc lyric em sẽ thấy. Toàn bộ câu truyện nằm trong đó hết.

ce31

Xin cảm ơn anh về bài phỏng vấn “bất ngờ” này. Nhân dịp năm mới, thay mặt ban biên tập VnRock xin gửi tới anh lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho T.I.T.A.N.I.U.M ngày càng đạt được những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp

Mật  Ngọt – Single mới nhất của T.I.T.A.N.I.U.M giành tặng tất cả các rockfans

Click để download Mat ngot – TITANIUM

Mật  Ngọt – Sáng tác & trình bày: TITANIUM

Cross (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

4 Responses to Cường em: Mọi người từng gọi tôi là “lập dị” và “khùng”

 1. xieuxrock says:

  suốt thời phổ thông mình cũng y hệt anh cừơng, h lên sg học tìm dc nhiều người đồng cảm nên bớt cảm thấy bớt lạc loài hơn….hy vọng sau này mình cũng dc như anh..^^

 2. Leo says:

  Mong anh Cường em và T.I.T.A.N.I.U.M sẽ mãi khùng như vậy…

 3. Ghost says:

  Yêu a Cường nhiều nhiều, ấn tượng từ lần đầu gặp. Sau vài lần nghe nhạc TiTaNiUm thì mê từ hồi nào chẳng bik

 4. Xuân says:

  Nghe Dung Phanrang gioi thieu Cuong co day tatoo. Vay muon lien lac voi Cuong thi lam sao. Co gi Cuong lien he dia chi mail : hungxuanhy@yahoo.com nhe. Xuan