DARK NIGHT RETURNS: BÙNG NỔ

Published On 19/5/2009 | By Jacob Tran | ROCK SHOW

Đêm 16/05, Dark Night đã trở lại. Đúng như lời hứa của ban tổ chức cũng như sự kỳ vọng của các metalhead, Dark Night đã thật sự bùng nổ.
Khởi đầu chương trình một cách nhẹ nhàng và mang nhiều tính giao lưu, Little Nu đã mang đến sự gần gũi trong màn giao lưu. Tay bassist nữ của band nhận được rất nhiều sự ủng hộ của band. Nhưng có 1 điều ít người biết đến, đây là 1 band nhạc ‘gia đình’: drummer và guitarist là anh em họ. Trong khi bạn nữ lại là bạn gái của tay guitar.

Photobucket
bassist nữ của Littel Nu
Photobucket
Guitar của Little Nu

Tiếp đến là một tí thử thách về kiến thức metal. Những câu hỏi khá thú vị đối với các metalhead, đặc biệt là các heavy metal fan đã bắt đầu khiến không khí nóng lên. Và tâm chấn của cơn bão đêm bắt đầu xuất hiện lúc 20h với Polar Lost. Khởi đầu từ cách đây hơn 4 năm, nhưng chỉ đến trong khoảng thời gian gần đây, band mới bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên các sàn diễn. Và Dark Night là 1 trong những đêm diễn thành công của band với những tác phẩm dần trở nên quen thuộc: Con két, con chuột…cũng như phần trình bày bản cover của band Death metal nổi tiếng Six Feet Under: War is coming.

Sau màn khởi đầu rất tốt của Polar Lost thì không khí nóng hẳn lên. Và God Father đã đẩy nó dần lên tột đỉnh với: Lạc loài, Lunar, Potato,…Đã rất lâu rồi, hình ảnh của circle of death, wall of death mới lại xuất hiện trở lại với các rock fan.

Photobucket
Guitar của God Father đang phiêu

Khi Atmosphere xuất hiện trở lại thì không khí của đêm diễn đã gần như không còn sự kiểm soát. Đã rất lâu rồi, ATM mới lại xuất hiện trở lại trên sân khấu rock. Dù đội hình có chút thay đổi vì một số lý do khách quan, thì ATM đã hoàn thành xuất sắc vai trò của một band thrash đàn anh kỳ cựu. Headbanging và hát theo một cách cuồng nhiệt là những từ chính xác nhất để diễn tả không khí lúc này. Các sáng tác Hơi thở lụi tàn, Hồi ức…cùng với Season in the abyss (Slayer cover), Refuse/Resit (Sepultura cover) đã đốt chay đêm diễn. Trước sự gào thét của các anh em, ATM đã chơi thêm track gắn liền với tên tuổi của band: Mắt xích. Mắt xích, mắt xích…Tại sao tôi lại là mắt xích. Lúc này, Cường em cùng Bảo Anh của Titanium đã nhảy lên cả sân khấu để hát cùng band nhạc.

Photobucket
Atmosphere: Hơi thở lụi tàn

Photobucket
Cường em và Bảo Anh (Titanium) nhảy lên cả sân khấu cùng gào thét

Disgusted, cái tên nhận được nhiều sự ủng hộ nhất của an hem death metal trong thời gian gần đây xuất hiện cuối cùng. Chút trục trặc về âm thanh không ngăn cản được sự bùng nổ của band. Mandatory Suicide (Slayer’s Cover), *** the Tiger Translate,… mang đến không gian đặc quánh của Death Metal. Kỹ thuật, tốc độ và điên cuồng là những gì dung để nói về họ. Với những gì đang thể hiện và phấn đấu, hy vọng band sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Photobucket
Disgusted khép lại một đêm diễn bùng nổ
Photobucket
Anh em máu lửa đến giây phút cuối cùng

Like this Article? Share it!

About The Author

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D