Đấu giá kỷ vật của Vua rock Elvis Presley thu về gần 1 triệu USD

Published On 17/8/2015 | By Jacob Tran | ROCK THẾ GIỚI
Các bộ trang phục và đồ trang sức của Vua rock Elvis Presley đã đạt giá cao bất ngờ tại cuộc đấu giá các kỷ vật của ông.

Cuộc đấu giá này được tổ chức tại Tuần Elvis (Elvis Week) thường niên ở  Graceland, dinh thự của Vua rock Elvis Presley nay đã trở thành bảo tàng, và đã thu về được 950.000 USD từ 160 kỷ vật được bán.

Một trong những món đồ đạt giá cao bất ngờ là chiếc áo chơi môn quần vợt sân tường mà Elvis Presley từng mặc, đạt giá 32.000 USD, cao hơn nhiều so với giá dự tính là 4.000 – 6.000 USD.

Cuộc đấu giá còn gồm chiếc áo da lông chồn, các trang phục đóng phim và đồ trang sức của Vua rock. Chiếc dây chuyền vàng có kim cương mà Elvis Presley đã tặng cho nghệ sĩ giải trí Sammy Davis Jr. đã đạt giá 40.000 USD, cao hơn gấp đôi so với giá dự tính.

Ước tính. Có hơn 40.000 người hâm mộ đã tới Graceland trong Tuần Elvis, điểm thu hút du lịch chính được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày mất của Vua rock (16/8).

Nhân dịp này, Cục Bưu chính Mỹ đã phát hành con tem mới mang hình ảnh Elvis. Con tem mang chân dung Vua rock được phát hành hồi năm 1993 đã trở thành một trong những con tem được nói đến nhiều nhất, sau khi Cục Bưu chính Mỹ tiến hành hành bỏ phiếu chọn hình ảnh trên tem.

Theo TTVH

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.