“Đấu trường Rock Việt” khép lại với đêm Chung kết bùng nổ

Published On 30/6/2013 | By Nguyễn Minh | BATTLE OF THE BANDS, ROCK SHOW

VnRock.com – Đêm chung kết Tiger Translate Battle of the Bands 2013 đã khép lại những ngày tranh tài nóng bỏng và đầy sôi động của các ban nhạc Rock trẻ trên khắp Việt Nam. Nhà vô địch của chương trình năm nay được vinh danh đó chính là ban nhạc Parasite.

Tiger Translate – Battle of the Bands 2013 diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội đêm 29 tháng 6 vừa qua là đêm tranh tài nảy lửa trên đấu trường nhạc Rock của 6 ban nhạc xuất sắc nhất. Chương trình kéo dài 3 tiếng đồng hồ xen lẫn những cơn mưa nặng hạt nhưng gần 5000 khán giả có mặt không cảm thấy mệt mỏi mà còn cổ vũ cuồng nhiệt hơn cho các ban nhạc. Các giải thưởng của cuộc thi đã được trao cho những cái tên xuất sắc nhất: Giải nhất – Parasite, Giải nhì – 18+ và Giải ba – Bụi Gió.

Với sự chuẩn bị chuyên nghiệp từ hậu cần cho đến tận vòng ngoài bảo vệ, Tiger Translate đã cho khán giả thưởng thức một đêm nhạc tuyệt vời. Thiết kế sân khấu hoành tráng, nổi bật, hệ thống âm thanh thanh ánh sáng chuyên nghiệp đã cống hiến cho khán giả những tiết mục thực sự ấn tượng và lôi cuốn.

Công tác chuẩn bị tốt đã tạo nên một đêm diễn tuyệt vời cho các rockfans bất chấp sự bất lợi của thời tiết. (ảnh: Bạch Phú)

Công tác chuẩn bị tốt đã tạo nên một đêm diễn tuyệt vời cho các rockfans bất chấp sự bất lợi của thời tiết. (ảnh: Bạch Phú)

Tiger Translate năm nay đã có chút thay đổi trong việc phát hành vé cho người yêu âm nhạc, thay vì in hàng lọat vé giấy, ban tổ chức đã gửi email mã QR code cho các khán giả. Điều này đã làm giảm đi rất lớn số lượng vé rác bên ngòai và các tấm vé bị vứt lại ở khu vực biểu diễn như các năm khác. Ngòai ra, chúng ta gần như không thấy rác ở khu vực ngòai và trong khu biểu diễn. Có thể thấy ý thức của khán giả đi xem Rock ngày càng văn mình và công chuẩn bị của đơn vị tổ chức cũng ngày càng chuyên nghiệp.

Sân khấu được thiết kế hòanh tráng, lấy bối cảnh thành phố hiện đại chính là điểm nhấn chương trình. Bên cạnh đó trang thiết bị âm thanh ánh sáng đã được đầu tư kĩ lưỡng, đảm bảo chất lượng tốt, hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp đã làm tốt nhiệm vụ nổi bật toàn bộ sân khấu và sống động cùng các ban nhạc trong mỗi bài hát. Mặc dù gặp mưa giữa chừng nhưng có thể thấy hệ thống âm thanh ánh sáng vẫn hoạt động gần như hoàn hảo mà không có bất kì một sự gián đọan nào.

Chất lượng âm nhạc của đêm chung kết cũng nằm ngoài sức tưởng tượng của cả chính Ban giám khảo. Nhạc sĩ Thanh Phương đã chia sẻ rằng đây là một đêm trình diễn chứ không còn là một cuộc thi, và chất lượng của show diễn này hoàn toàn không thua kém bất kỳ chương trình nào trong khu vực. Tiger Translate năm nay sẽ là một năm đáng nhớ và không thể nào quên trong lòng các band nhạc và các rock fan. Chính cơn mưa bất chợt đã thổi bùng nhiệt huyết trên sân khấu và trong lòng khán giả.

Không giành bất kỳ một giải thưởng nào những Hạc San là ban nhạc để lại nhiều ấn tượng với khán giả. (ảnh: Quang Tú)

Không giành bất kỳ một giải thưởng nào nhưng Hạc San là ban nhạc để lại rất nhiều ấn tượng với khán giả. (ảnh: Quang Tú)

Mở đầu chương trình là phần trình diễn của ban nhạc Đông Đô. Vẫn thứ âm nhạc ấy, vẫn những con người ấy, nhưng âm nhạc Đông Đô đã được làm mới hơn, đã thu hút khán giả hơn so với thời gian cách đây 1 năm. Và những cánh tay đưa lên hòa theo ca khúc thứ 3 mang tên “Nói dối” là minh chứng cho điều đó.

Ngay khi Hemelian lên diễn, một cơn mưa lớn bất ngờ trút xuống khiến cho việc chuẩn bị đã tạm dừng vài phút,sau đó việc biểu diễn của các band có chút khó khăn hơn. Keyboard của Parasite đã bị dính nước mưa nên không thể biểu diễn, nhưng ngay lập tức Keyboard của Hạc San không để cho khán giả phải chờ, anh đã đề nghị Keyboardist Parasite dùng đàn của mình để tiếp tục biểu diễn. Cơn mưa mùa hạ đã gây khó khăn cho mọi thứ nhưng không vì thế mà khán giả phàn nàn hay bỏ về, thậm chí toàn bộ hơn 5000 người đã cổ vũ hết mình, cháy hết mình cùng các ban nhạc. Để không phụ lòng khán giả, các ban nhạc đã đem toàn bộ sức lực, kĩ thuật, sự máu lửa và tình yêu âm nhạc để thổi bùng niềm đam mê. Có thể nói đêm Chung Kết Tiger Translate Battle Of The Bands 2013 hội tủ đủ tất cả các yếu tố chuyên nghiệp từ khâu tổ chức, biểu diễn cho đến những giây phút hòa mình vào những cảm xúc âm nhạc không thể nào quên.

Cho đến cuối chương trình, số lượng khán giả hầu như không hề giảm đi so với lúc đầu mà thậm chí càng lúc càng cuồng nhiệt. Sự xuất hiện của Oringchains – ban nhạc vô địch Tiger Translate Battle of the Bands 201 đã giữ lửa cho đến phút cuối cùng, và cái tên Parasite đã được vinh danh trong sự “bất ngờ” của tất cả khán giả. Đêm nhạc chính thức khép lại nhưng dư âm Tiger Translate 2013 có lẽ vẫn còn nguyên vẹn trong mỗi rockfan và các ban nhạc.

Parasite lên ngôi vô địch của Battle of the Bands 2013 và sẽ đứng chung sân khấu với ban nhạc thần tượng của họ, Lacuna Coil vào ngày 20 tháng 7 tới đây. (ảnh: Quang Tú)

Parasite lên ngôi vô địch của Battle of the Bands 2013 và sẽ đứng chung sân khấu với ban nhạc thần tượng của họ, Lacuna Coil vào ngày 20 tháng 7 tới đây. (ảnh: Quang Tú)

Tiger Translate một lần nữa đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu tìm kiếm tài năng và kết nối họ với công chúng. Các ban nhạc đã tham gia Tiger Translate đều giành được nhiều tình cảm và trở thành những người chiến thắng trong tâm trí khán giả. Hành trình của họ còn đang ở phía trước, mà gần nhất đêm nhạc đẳng cấp quốc tế Tiger International Event diễn ra vào 20 tháng 7 tại TP Hồ Chí Minh, tại đó Parasite và Oringchains – hai ban nhạc vô địch của Tiger Translate – Battle of the Bands sẽ biểu diễn chung sân khấu cùng ban nhạc nổi tiếng thế giới Lacuna Coil đến từ Ý.

Nguyễn Minh (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là phóng viên phụ trách mảng tin tức quốc tế. Anh đang theo học tại khoa Tiếng Anh của trường ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội.

Comments are closed.