Đông Đô: rockfan Việt rất “khó tính” và “kỳ lạ”

Published On 9/2/2011 | By Bach Phu | THẾ GIỚI ROCK TRẺ, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Đông Đô là một trong số ít những ban nhạc có những hoạt động âm nhạc khá sôi nổi trong năm 2010 với một loạt những single, những show diễn và cả những chương trình tivi. Không còn là một ban nhạc trẻ, vốn ca khúc cũng không hề nhỏ nhưng Đông Đô lại chưa có một album chính thức được phát hành.

Để nói về năm 2010 đã qua trong 3 từ anh sẽ nói gì?
Đông Đô: Không lẽ chỉ nói : Rất là vui! (cười)

Vào khoảng giữa đến cuối năm 2010, ban nhạc Đông Đô hoạt động mạnh mẽ hơn trong âm nhạc, liên tục phát hành các single và chia sẻ các ca khúc đó trên website của ban nhạc và trên facebook của band, những hoạt động đó có ý nghĩa gì với ban nhạc?
Đông Đô: Tất nhiên rồi ! Đó là bước đệm, một chiến dịch tiếp cận với người nghe đơn giản nhất cho nhiều dự định. Ý nghĩa với ban nhạc thì chỉ đơn thuần là làm một cái gì đó phục vụ cho những người bạn dã dành thời gian và sự quan tâm của họ đối với Đông Đô thôi !
Còn một ý khác thì thực sự  Đông Đô cũng muốn kiểm chứng khả năng của mình … xem thử sản phẩm mà bọn mình làm ra có phải là Rock hay không !

Ban nhạc Đông Đô rất ít tham dự những live show lớn về rock tại Việt Nam mà chủ yếu tham gia những show nhỏ mang tính chất giao lưu là chính, phải chăng ban nhạc đang kén chọn sân chơi?
Đông Đô: Chương trình hay thì dù nhỏ hay lớn cũng không quan trọng – một số chương trình lớn nhưng nếu tổ chức nhạt toẹt hoặc chỉ là để thổi phồng lên với mục đích khác âm nhạc thì bọn mình cũng không máu lắm. Còn tất nhiên biểu diễn và cống hiến cho khán giả thì Đông Đô không phân biệt đó là sân chơi nào !

Là một trong những ban nhạc có nhiều sáng tác nhất hiện nay trong làng nhạc Rock tại Việt Nam, có duyên với rất nhiều giải thưởng sáng tác ca khúc dành cho game online, tại sao đến thời điểm này Đông Đô vẫn chưa phát hành album chính thức nào?
Đông Đô: Album – đúng là một thứ không khó khăn gì lắm với Đông Đô – nhưng việc phát hành hoặc đem một sản phẩm âm nhạc đến với người nghe thì phải cân nhắc thật kỹ – là một trang web uy tín bậc nhất ở Việt nam về nhạc Rock – có lẽ Vnrock cũng rất hiểu cách tiếp nhận âm nhạc của các rockfan Việt. Họ rất ” khó tính “, ” kỳ lạ ” và có thể nói những điều đó là rất tốt cho những ban nhạc theo đuổi âm nhạc thực sự. Chúng tôi sẽ chau truốt và đem đến một sản phẩm âm nhạc làm hài lòng nhiều người nghe.

Anh đã có lần nói rằng: Việt nam có 80 triệu dân – Rockfan nếu có chiếm đến 10 triệu thì cũng chỉ là 1 phần 8 – nếu có thể phấn đấu thì Đông Đô cũng chỉ mong muốn 7 phần còn lại trong số những người không phải là Rockfan biết đến Đông Đô là đủ? Câu nói này có ý nghĩa gì?
Đông Đô: Mình nghĩ điều này là thực tế thôi – ai chẳng thích chứng minh những thứ mình làm được với thật nhiều người (cười lớn). Rock là tình yêu và nếu có thể nhân rộng thêm thật nhiều những trái tim khác cùng đập với tình yêu đó thì tuyệt vời quá.
Cá nhân mình hay Đông Đô – đều thích khai phá và sáng tạo … vì vậy với 1 phần đã cùng yêu chung một tình yêu rồi thì mình nghĩ là cũng sẽ có nhiều ban nhạc khác ” chăm sóc ” cho tình yêu đó!

Ngoài âm nhạc thì đi phượt cũng là một sở thích của các anh, vậy Tết này các anh có dự định đi đâu chứ?
Đông Đô: Có chứ! Lịch của bọn mình là đi chơi một loạt ở quê của các thành viên – Mình gốc Hà nội – nhưng trong ban nhạc có nhiều anh em ở ngoại tỉnh và lịch trình là : Bắc Giang, Hà Nam, Tuyên Quang, Lạng Sơn …
Trên FB của ban nhạc sẽ có thông tin về những chuyến đi này – và rất vui nếu có thật nhiều anh em cùng tham gia … Được ăn Tết ở nhiều vùng đất sẽ là một trải nghiệm thú vị!

Show diễn đầu tiên trong năm mới của ban nhạc sẽ diễn ra tại đâu?
Đông Đô: Mùng 4 Tết tại Nam Định – Chương trình của anh em Rockfan Nam Định Tổ chức mang tên : Trở Về

Anh có thể chia sẻ những dự định của Đông Đô trong năm 2011 này?
Đông Đô: 1 Album với 11 ca khúc mới – với chủ đề Đam Mê, vài chương trình riêng cùng kết hợp với một số ban nhạc khác. Và rất nhiều những single thử nghiệm. Hiện tại Album của Đông Đô đang tiến hành thu âm và xin giấy phép phát hành.

Nhân dịp năm mới thay mặt toàn bộ thành viên trong ban nhạc Đông Đô mình gửi lời chúc tất cả những người bạn, những anh em có chung sở thích, niềm đam mê với ROck một năm mới tràn đầy sức khỏe, may mắn và thật nhiều niềm vui !

Phóng viên (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

Comments are closed.