Funk Rock – Album thứ 3 của nhạc sĩ Trần Toàn (K300)

Published On 20/7/2015 | By Jacob Tran | ALBUM MỚI, CA KHÚC

Album thứ ba của nhạc sĩ Trần Toàn, hay còn được biết đến với nghệ danh K300, người từng được đám đông biết đến với bài hát Hai người lính tại chương trình Bài hát Việt 2006. Funk rock cũng là album đặc sắc nhất của Trần Toàn khi anh tự chơi guitar, tự hát và kiêm luôn phối khí cho những bài hát của mình.

K300 còn phần nào xa lạ với đám đông, anh dường như vẫn đang ở trong thế giới underground với thứ âm nhạc tự sáng tác, tự chơi với bạn bè và một phân khúc khán giả nhỏ của mình. Anh hát xù xì, thô mộc và thật sự thì cũng không phải là một giọng hát hay, tuy nhiên việc này như chẳng nhằm nhò gì với thể loại funk pha rock nhiều ngẫu hứng, tự sự này.

Bìa album thứ 3 của nhạc sĩ Trần Toàn mang tên Fuck Rock

Bìa album thứ 3 của nhạc sĩ Trần Toàn mang tên Funk Rock

Chín bài hát trong album được K300 viết dựa trên những cảm hứng về cuộc sống thường ngày. Đó là chuyện của chính anh, của vợ con anh (Tôi chẳng là ai, Từ nay biết sợ, Câu hỏi), những vấn nạn xã hội như lòng tham từ vụ hôi bia ở Biên Hòa (Túi 9 gang), sự lệ thuộc đáng sợ của con người hiện đại vào công nghệ (Thế giới hình chữ nhật)… Tất cả được thể hiện qua một lối hát tưng tửng mang nhiều châm biếm hơn là bi quan về cuộc sống.

Nghe K300 không chỉ để vui, giải trí mà còn chiêm nghiệm về lớp nghĩa phía sau những ca từ thoạt tiên có vẻ dí dỏm đó.

Funk rock là một album lạ trên thị trường bởi tính chất… không giống ai của nó. Chính vì thế CD trở thành đáng nghe giữa một rừng sản phẩm xô bồ hiện nay.

fuck rock k300 poster

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.