Gặp Hoàng Hiệp (Ngũ Cung), nhân vật đồng hành cùng “Nhiệt Huyết”

Published On 24/3/2012 | By Bach Phu | ROCK VIỆT, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Trở thành một nhân vật đồng hành cùng các rockshow tại Học viện Kỹ Thuật Quân Sự từ 3 năm nay, Hoàng Hiệp (Ngũ Cung) chia sẻ rằng mặc dù gặp nhiều khó khăn, mệt nhọc để tổ chức được một chương trình nhưng cá nhân anh luôn cảm thấy rất vui vẻ và hào hứng mỗi khi được chung vai cùng những người lính thực hiện chương trình như “Nhiệt Huyết”. 

Chào anh Hiệp, Cơ duyên nào khiến anh và Ngũ Cung Club gắn bó và hỗ trợ hoạt động của CLB Rock HVKTQS từ năm 2010 đến nay?

Xin chào VnRock, sau khi mà Ngũ Cung Club – 928 đường Láng ra đời với mục đích là nơi để cho những người yêu rock, những người yêu âm nhạc gặp gỡ, trò chuyện với nhau về thể loại nhạc, dòng nhạc mình yêu thích, chia sẻ và trao đổi những vấn đề trong cuộc sống. Và cơ duyên đến khi tôi cũng đã có dịp được ngồi cùng CLB Rock HVKTQS, lắng nghe những câu chuyện, những khó khăn mà anh em đang gặp phải…

Quả thực, để tổ chức được một chương trình đã khó nhưng khi tổ chức tại một trường quân sự thì lại càng khó hơn… Với tiêu chí, “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”. Chúng tôi đã hạ quyết tâm để tổ chức được chương trình với sự hỗ trợ rất nhiều về tinh thần và vật chất từ những người bạn, những người đam mê, luôn hết mình với rock…

Qua quá trình trao đổi và làm việc tôi đã thấy được sự nhiệt huyết, lòng nhiệt thành, những ngọn lửa luôn âm ỉ cháy bên trong mỗi con người tại CLB Rock HVKTQS… Và cũng chính vì lẽ đó, bản thân tôi cũng như Ngũ Cung Club luôn và sẽ luôn gắn bó với chương trình này!

Tham gia trong 2 show năm trước, kỷ niệm gì đối với anh là đáng nhớ nhất?

Tham gia được 2 năm rồi thì cũng có nhiều kỷ niệm lắm, dù mệt nhọc nhưng chúng tôi luôn vui, luôn cười đùa với nhau, tôi nhớ nhất là lúc mà anh em cũng nhau trang trí sân khấu, người quăng người hứng, trèo thang, cồng kiêng nhau lên, rồi cả những lúc quan sát thấy anh em ngồi sửa chiếc mobin đàn tự chế của mình…đối với tôi, những điều đó tôi sẽ không bao giờ có thể quên được.

Vậy với show “Nhiệt Huyết” năm nay, anh tham gia với vai trò gì ?

Cũng như mọi năm, năm nay, Ngũ Cung Club ngoại trừ luôn là nơi mà tôi hỗ trợ Clb Rock HVKTQS về phòng tập, thì tôi cũng hỗ trợ về mặt âm thanh ánh sáng trong show “Nhiệt Huyết” tới đây. Ngoại trừ số lượng sẵn có thì trong năm nay tôi cũng đã đầu tư thêm về âm thanh, và hy vọng rằng, với hệ thống âm thanh hiện giờ, tôi sẽ đáp ứng đủ cho rock show “Nhiệt Huyết” lần này!

Anh đánh giá thế nào về hoạt động của CLB Rock ở HVKTQS và các CLB Rock ở các trường ĐH khác mà Ngũ Cung đã từng tham gia (ĐH XD, ĐH Thăng Long…). Điểm mạnh và điểm yếu của các CLB này là gì?

Rất khó để đánh giá hay đưa ra những nhận xét gì, nhưng qua mỗi chương trình mà Ngũ Cung tham gia, tôi luôn thấy sự phát triển ở các CLB Rock mỗi năm một khác, mỗi một câu lạc bộ đều phát triển theo những hướng riêng của mình, và ngày càng đi lên. Họ đi lên bởi tinh thần nhiệt huyết, đi lên bởi những ngọn lửa không bao giờ tắt, đó là mặt mạnh..

Còn về mặt yếu, đây chỉ là theo cái ý kiến chủ quan của tôi, tôi thấy rằng sự gắn kết giữa các câu lạc bộ rock với nhau trên bề nổi là rất ít, những chương trình, những rock show mang tính chất giao lưu giữa họ cũng rất ít và gần như không có. Hầu hết những chương trình đều do một CLB riêng lẻ đứng ra tổ chức, nhưng nếu nhiều CLB, nhiều con người nhiệt huyết như vậy chung tay cùng tổ chức một chương trình, dù chỉ một năm một lần, có lẽ ngọn lửa đoàn kết đó sẽ thực sự bùng cháy… và điều đó đồng nghĩa với việc những CLB Rock chúng ta sẽ có nhiều người tham gia và nhiều đơn vị sẵn sàng tài trợ hơn.

Hoàng Hiệp và Hà Trần trong chương trình KGAN (ảnh Khánh Hmoong)

Ngoài việc hỗ trợ cho các hoạt động của SV ở các trường ĐH, Ngũ Cung Club còn triển khai những hoạt động như thế nào tại quán?

Ngoài việc hỗ trợ hết mình với các hoạt động của các bạn sinh viên tại các trường Đại học thì Ngũ Cung Club chúng tôi là nơi tìm kiếm những tài năng và tổ chức những sự kiện, những buổi offline của các bạn học sinh, sinh viên. Kèm với đó là những rock show nhỏ nhằm tạo sân chơi cho các ban nhạc mới, để họ làm quen và thể hiện mình trên sân khấu.

Anh có thể tiết lộ một chút về kế hoạch của anh và ban nhạc trong thời gian tới? Nghe nói guitarist Trần Thắng sắp mở một phòng tập và phòng thu âm chuyên nghiệp?

Trong năm nay, ban nhạc cũng đã đề ra khá nhiều kế hoạch, nếu không có gì thay đổi, Ngũ Cung chúng tôi sẽ bắt tay vào thu album tiếp theo của mình. Guitarist Trần Thắng sắp tới cũng sẽ mở một cửa hàng tại 14B Hào Nam, chuyên kinh doanh nhạc cụ, hầu hết những gì liên quan đến âm nhạc…cùng với đó là phòng tập và phòng thu âm chuyên nghiệp, khoàng hơn 1 tháng nữa cửa hàng sẽ được khai trương. Còn về phía tôi ngoại trừ tiếp tục phát triển Ngũ Cung Club thì tôi cũng đang có kế hoạch mở một công ty chuyên về sự kiện.

Xin chân thành cảm ơn VnRock !

PV (Theo VnRock.com)

Like this Article? Share it!

About The Author

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.