Cùng Ngũ Cung rock với giai điệu dân tộc

Published On 31/7/2015 | By Jacob Tran | ROCK SHOW

Nổi tiếng với chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Rock Your Passion, nhóm nhạc Ngũ Cung được thành lập tại Hà Nội đã trở thành một hiện tượng “lạ” gây “bão” yêu thích trong nền âm nhạc Việt Nam. Và cũng chính hiện tượng “lạ” này sẽ góp mặt trong Chương trình Giai Điệu Tự Hào Tháng 7 với tiết mục HÁT MỪNG ANH HÙNG NÚP đấy các bạn ah!!!

Bước chân ra từ lò đào tạo âm nhạc danh tiếng và chuyên nghiệp – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ngay từ những ngày đầu thành lập nhóm, cả 4 thành viên đã hoạch định được cho mình con đường phát triển một cách cụ thể để tránh việc hòa lẫn và trở nên nhạt nhòa giữa các đội nhóm khác trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Bởi lẽ đó mà sở nguyện tạo nên một điểm nhấn – một ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả đã được ra đời. Ấp ủ sở nguyện, nuôi dưỡng ước mơ, nỗ lực thực hiện; cuối cùng thì Ngũ Cung đã dựng xây được chất riêng cho mình một cách thành công.

Với màu sắc âm nhạc Rock – thể loại mà cả 4 thành viên đều đặc biệt yêu thích; Ngũ Cung đã biết cách “pha trộn” một cách hài hòa và khéo léo giữa nhạc Rock hiện đại và giai điệu âm nhạc dân tộc Tây Bắc. Chất nhạc “pha trộn” đặc biệt ấy đã đặt móc son cho Ngũ Cung có cơ hội được vươn lên và tạo nên tiếng vang của mình! Cũng chính vì vậy mà khi biết Ngũ Cung sẽ tham gia vào Chương trình Giai Điệu Tự Hào Tháng 7 với ca khúc HÁT MỪNG ANH HÙNG NÚP – một sáng tác của nhạc sỹ Trần Qúy với giai điệu hoang dã, tự do, tự tại như đúng bản chất của âm nhạc dân tộc; độ hấp dẫn và sự thú vị của chương trình nhờ vậy mà dường như được nhân lên bội phần.

Mang giai điệu dân tộc truyền thống nhưng lại được thể hiện một cách biến tấu sang giai điệu mang chất rock mạnh mẽ; phần trình diễn của nhóm nhạc Ngũ Cung trong tiết mục HÁT MỪNG ANH HÙNG NÚP không vì vậy mà đánh mất đi nét uy nghiêm và oai hùng của lịch sử, trái lại còn tạo nên chiếc cầu gắn kết tâm giao giữa lịch sử và hiện tại. Vẫn vẹn nguyên những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam với lòng dũng cảm, kiên cường cùng tinh thần đoàn kết, gắn bó, keo sơn giữa 54 dân tộc anh em; vẫn là bản hùng ca đầy niềm tự hào với những chiến thắng oai hùng của lớp lớp người đi trước; nhưng với phong cách thể hiện trẻ trung, sôi động và tràn đầy năng lượng của nhóm nhạc Ngũ Cung thì… phải chăng ca khúc HÁT MỪNG ANH HÙNG NÚP sẽ như được “nêm” thêm nhiều “gia vị” tươi mới khác nữa?!

Hãy cùng đón nghe HÁT MỪNG ANH HÙNG NÚP để nhận lấy sự mới mẻ đặc biệt và đầy thú vị này do chính nhóm nhạc trẻ Ngũ Cung thể hiện tại Chương trình GĐTH Tháng 7 với chủ đề TÊN ANH ĐÃ THÀNH TÊN ĐẤT NƯỚC trên VTV1!

Theo VTV

>> Review album Cao Nguyên Đá – Ngũ Cung

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.