“Ghế nóng” – Chỉ là một chiếc ghế thôi mà

Published On 26/4/2012 | By Jacob Tran | KẾT NỐI, TIÊU ĐIỂM

Sân chơi Giọng hát Việt thực sự đã gây nhiều tranh cãi khi BTC công bố tên 4 BGK kiêm huấn luyện viên. Câu hỏi lớn nhất được đặt ra là liệu 4 gương mặt này có đủ cá tính để làm nên chất riêng của mình? Là một trong hai người nhận được nhiều sự ủng hộ hơn cả, nhạc sĩ Trần Lập đã tiết lộ nhiều điều thú vị về vai trò mới của mình.

Vị trí huấn luyện viên chương trình The Voice phiên bản Việt đến với anh như thế nào? Anh có mất nhiều thời gian để cân nhắc và đồng ý tham gia không a?

TL: Tôi nhận được lời mời khá bất ngờ, trước khi đó tôi biết rất lơ mơ về The Voice. Dành ra khoảng 3 buổi sáng vừa café vừa đọc format và xem video chương trình gốc qua Youtube, tôi đã quyết định nhận lời.

Nhạc sĩ Trần Lập với vai trò Giám Khảo trong chương trình Giọng Hát Việt

Nhạc sĩ Trần Lập với vai trò Giám Khảo trong chương trình Giọng Hát Việt

Nghe đồn có những ngôi sao được trả “cát sê khủng” để nhận lời tham gia chương trình. Anh thì sao? Liệu anh có thể tiết lộ số tiền anh nhận được không? Với anh, đó là con số cao hay thấp? Anh có cho rằng BTC trả giá đúng giá trị của mình?

TL: Tôi quan tâm tới việc mình sẽ làm khi tham gia vào bất kỳ cuộc chơi tập thể nào do đó tôi không để ý tới cát sê của họ. Theo hợp đồng rất chuyên nghiệp từ phía nhà tổ chức, tôi cũng không được phép tiết lộ chi tiết. Nhưng căn cứ theo mô tả công việc và mục đích tham gia tôi thấy số thù lao đó là hợp lý. Là người thực tế, tôi vui vẻ với việc này và tôi thấy thế là đủ. Bây giờ, còn quá sớm để nói kỹ về sự đánh giá của BTC với mỗi giám khảo nhưng tôi cho rằng sự đầu tư của chương trình cho giám khảo là sự hãnh diện của bất kỳ ai được vào vị trí này.

Trong 4 người được chọn, anh là đại diện duy nhất đến từ phía Bắc còn 3 người còn lại đều là ngôi sao dòng nhạc thị trường phía Nam. Theo anh vì sao BTC lại sự lựa chọn như vậy? Sự lựa này liệu có ảnh hưởng tới kết quả chương trình?

TL: Trước khi lựa chọn xong đội hình giám khảo, họ đã có một vài cuộc khảo sát trên các trang mạng xã hội. Chắc là họ đã phải cân nhắc kỹ lưỡng rồi và có những lý do thuyết phục để tự tin với lựa chọn của mình. Đương nhiên là đằng sau tất cả những cuộc lựa chọn của bất kỳ ai nó sẽ đều mang đến những kết quả. Về điều này thì hãy để tới lúc Giọng hát Việt chính thức diễn ra, khán giả sẽ biết cả thôi.

Vậy, cụ thể vai trò của anh trong chương trình là gì? Với anh, những công việc phải làm có gì khó, có gì dễ?

TL: Vai trò của tôi giống như vai trò của ba vị trí giám khảo còn lại. Giám khảo của The Voice không chỉ là người ngồi chấm điểm và bình luận, họ còn phải làm nhiệm vụ đặc biệt: Bằng khả năng của mình lựa chọn và thuyết phục những thí sinh xuất sắc nhất gia nhập đội của mình. Họ sẽ đào tạo, huấn luyện, truyền thụ các thành viên trong đội để các thí sinh có kỹ năng “chiến đấu” đối kháng. Cá nhân tôi, tôi sẽ ở sát bên các thành viên của đội mình từng thời khắc luyện tập, thi đấu và cho dù chỉ có một thành viên cuối cùng trong đội thành công. Ở sân chơi này, lợi thế của tôi là có gu thẩm mỹ âm nhạc riêng và có “gốc”, xuất phát từ việc học thanh nhạc bài bản. Tôi đã trải qua nhiều lĩnh vực, nếu họ biết tôi cũng có nghĩa là họ biết tôi có tư duy riêng, sự tâm lý và tinh ý với cộng sự. Việc khó nhất đối với tôi là sự lựa chọn thành viên đội ở Vòng thử giọng mù – Blind auditions. Đây là vòng mà không giám khảo nào được nhìn mặt thí sinh và lựa chọn thí sinh cho đội mình rồi vẫn phải chờ thí sinh có đồng ý gia nhập với mình hay không. Việc thành công của đội mình hay không có phần tác động rất lớn từ đây. Tôi hy vọng, tôi sẽ có được sự lựa chọn tốt và sư ủng hộ của các thí sinh đó.

Giữa những ngôi sao “hot” của làng giải trí (Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng) cũng được mời vào vị trí huấn luyện lần này, anh có cho rằng nhạc sĩ – rocker Trần Lập sẽ có khoảng cách nhất định với họ không?

TL: Khoảng cách của chúng tôi chỉ cách nhau…một thân ghế (hà hà). Tất nhiên là cách xuất hiện của tôi trong làng giải trí khác hẳn họ. Tần suất phủ sóng, phủ báo của họ có thể nhiều hơn tôi và thế hệ khán giả học sinh trung học ngày nay hoặc sinh viên mới có thể không biết nhiều về tôi nhưng thế hệ lớn hơn họ thừa biết tôi có dấu ấn riêng từ sớm hơn ba giám khảo kia. Tôi có sự khác biệt rõ ràng. Điều đó sẽ là sự thuận lợi trong quyết định của thí sinh chọn ai làm người huấn luyện của mình. Với những thí sinh cần có sự khác biệt, mạnh mẽ và có thể tự mình vững vàng kể cả ngay sau cuộc chơi lớn này họ sẽ ưa thích vào đội của tôi. Họ không nhất thiết chọn nhạc rock để lấy lòng tôi và tôi sẽ không cố dồn đẩy họ vào những việc quá khả năng. Tôi tin họ sẽ có sự lựa chọn thông minh cho con đường của mình.

Là giám khảo Giọng hát Việt – một game show đang có độ hot cực cao, điều này có khiến anh lo lắng khi nhiều người từng bị “vạ miệng” bởi vị trí này?

TL: Nếu ba giám khảo kia đã từng tham gia truyền hình thực tế trong vai người chơi thì trong vai trò giám khảo thì tôi trải qua khá nhiều từ nhạc rock cho đến nhạc phổ thông. Bạn thử gõ chữ “Trần Lập giám khảo”, hay “Trần Lập đạo diễn”…lên Google thì bạn sẽ thấy kết quả và hiểu sự lựa chọn của BTC ngay thôi. Thực ra nếu bạn quan sát hoặc bắt đầu nhìn lại sự nghiệp của tôi, chắc hẳn bạn sẽ thấy tôi là người có căn cứ để tự tin nhất. Đặc biệt về lời ăn tiếng nói của tôi với những môi trường hay các cuộc thi tôi đã trải qua thì tôi chẳng có gì phải sợ chữ “vạ miệng” đâu.

Sân chơi The Voice kéo dài từ tháng 5 tới tận cuối năm có khiến lịch làm việc bình thường của anh bị đảo lộn? Anh sắp xếp thời gian, công việc thế nào để có thể toàn tâm, toàn ý với chương trình?

TL: Đây chính là sự phân vân lớn nhất của tất cả các giám khảo cho nên BTC đã có giải pháp bù đắp hợp lý. Cá nhân tôi, nhiều lịch hoạt động dự kiến của Bức Tường cũng bị xáo trộn nhưng tôi sẽ tìm cách cân bằng. Mong rằng sẽ ổn thỏa hết.

Sau một thời gian vắng bóng, gần đây nhạc sĩ Trần Lập bắt đầu xuất hiện trở lại trên sóng truyền hình. Có người nhận xét “Dạo này anh Trần Lập giảm cân trong hấp dẫn hơn”. Anh nghĩ sao về nhận xét này?

TL: Tôi cũng nghe nói thế nhưng thực ra tôi khá ổn định về sức khỏe. Tôi chơi thể thao đều từ gần 10 năm nay và luôn giữ ở thể trạng tốt bình quân 65kg. Để có hình thức tốt hơn nữa, chắc là tròn ekip thực hiện lần này, tôi sẽ phải tìm một chuyên gia riêng.

Ngoài The Voice, năm 2012 này anh có những kế hoạch hay dự án nào khác về âm nhạc nữa không?
TL: Công việc của tôi khá tự do. Tôi tham gia xây dựng các dự án sản xuất chương trình truyền hình và tổ chức sự kiện. Đây là một lĩnh vực khác, một địa hạt khác mà khi nào có dịp của những việc mới được đưa vào triển khai, tôi sẽ đề cập kỹ hơn.

Hà Trang
Ảnh: Nhân vật cung cấp
(Theo Tạp Chí Truyền Hình VTV tháng 5/2012)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.