Giao lưu trực tuyến với ban nhạc Sói Đen

Published On 26/9/2005 | By Jacob Tran | ROCK VIỆT

VNROCK.COM – Như đã hẹn, vào lúc 9h-24-9-2005 , trên làn sóng của Coi Xuong News, tại mục ROCK CONNECTION, ban nhạc SÓI ĐEN đã trả lời phỏng vấn trực tuyến các câu hỏi của rockfan từ khắp mọi miền của tổ quốc một cách nhiệt tình nhất. Và sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn
– PV: Chào mừng các bạn đến vời ROCK CONNECTION, chào mừng SOIDENBAND là nhân vật xông đất cho chương trình,chúc mọi người một buổi sáng tốt lành!

– SÓI ĐEN: Một buổi sáng tốt lành, yeah !

– Các anh có thể giới thiệu sơ lược vài nét về band không? (Minh mit, Hanoi)

– SÓI ĐEN: SÓI ĐEN ban đầu có 5 thành viên gồm : CAO ĐĂNG HIẾU, NGUYỄN VĂN THỌ, NGUYỄN ĐẮC HOÀNG PHƯƠNG, LÊ HỮU CHIẾN, NGUYỄN THANH SƠN và hiện tại có 1 chút thay đổi band gồm ba thành viên: CAO ĐĂNG HIẾU(bass,vocal), NGUYỄN VĂN THỌ(lead), NGUYỄN ĐÌNH DUY(trống), HUỲNH TRUNG CƯỜNG(keyboard)

– Lý do band nhạc chọn tên là SÓI ĐEN ? (phongvien, HN)

– ĐĂNG HIẾU: Cái tên Sói Đen thể hiện tính chất hoang dã và cũng bộc lộ chất Rock, thể loại âm nhạc mà Sói Đen đang theo đuổi

– Hoàn cảnh nào giúp band nhạc viết nên nhạc phẩm :NHẠC KHÚC HOÀ BÌNH? (baprangx, TP HCM)

– Đăng Hiếu: Bài NHẠC KHÚC HOÀ BÌNH do 1 thành viên cũ của band sáng tác, Tác phẩm ra đời vào dịp SeaGame 2003 và Sói Đen đã cố gắng hòa âm, phối khí để tác phẩm phù hợp với không khí của đất nước trong dịp SEAGAME 2003.

– Bài hát nào mà band tâm đắc nhất và có đầu tư nhất ? (Minhmit, Hanoi)

Đăng Hiếu: Bài hát mà band tâm đắc nhất và có đầu tư nhất không bài nào khác là LÂU ĐÀI SÓI. Đó là bài hát được đầu tư nhiều nhất về mọi mặt: hoà âm, phối khí và lời hát,tuy nhiên trong album sau SOIDEN chỉ đánh lại phần power 100%, các bài theo thể loại đó sẽ không còn nữa. Lời bài hát đã nói lên những dự đoán về các tai nạn thảm khốc do thiên tai gây ra trong những năm 2004-2005.

– Ngoài cover tác phẩm “The sound of silent” band nhạc còn cover tác phẩm nào nữa không? (kieutrang-hanio)

Đình Duy: Ngoài tác phẩm đó, hiện tại band không chơi cover thêm một tác phẩm nào khác!

– Band nhạc đã từng biểu diễn ở đâu tại VIỆT NAM? (nhoccon, Hanoi)

Đình Duy: Band nhạc đã từng được mời đi biểu diễn 4 thành phố lớn tại miền Bắc và miền Trung đó là: ĐÀ NẴNG, HUẾ, HÀ NỘI, HẢI PHÒNG.

– Kỷ niệm nào khi biểu diễn mà các anh nhớ nhất? (hokieutrang, Hanoi)

Văn Thọ: Đó là khi biểu diễn :”NHẠC KHÚC HOÀ BÌNH” trong rock 3 miền 2004. Năm 2004 ban nhạc Sói Đen lần đầu tiên được ra Hà Nội biểu diễn. Cảm giác của các thành viên là khá căng thẳng và hơi run…(rocking…). Tuy nhiên mọi việc đều vượt qua nhờ sự cổ vũ rất nhiệt tình của các rockfan Hà Thành.

– Trước mỗi show lớn thì band nhạc thường tập luyện như thế nào? (noicomdien90, Thaibinh)

Đình Duy: Band nhạc vẫn thường xuyên tập luyện (một tuần 2 buổi) và trước khi đi biểu diễn thì band tập luyện với cường độ cao hơn bình thường, thời gian dài hơn !

– Trong show diễn “Rock 3 miền” vừa rồi diễn ra tại Hà Nội các anh diễn không được tốt lắm, lí do tại sao vậy? (anhtuan, Hanoi)

Văn Thọ: Sẽ tốt hơn nếu trong nhà A1 có vài chiếc quạt lớn trên sân khấu, anh em ra nhiều mồ hôi quá dẫn đến tình trạng mất sức!

– Ai là người sáng tác chính các tác phẩm của SOIDEN? (hien_duong2003, Thainguyen)

– Đăng Hiếu: Các sáng tác của SOIDEN đều do các thành viên tham gia sáng tác trong khi tập luyện, band rất đề cao tính đồng đội ! Sáng tác chính là Hiếu

– Em là một fan của SOIDEN qua show diễn “Rock 3 miền” , em có thể tìm hiểu về band ở đâu? (hoailinh, Hanoi)

Văn Thọ: Em có thể vào website của ban nhạc tại địa chỉ: www.SOIDEN.info hoặc vào trang web www.rockvn.com (Box SoiDen)

– Câu hỏi cho anh HIẾU : anh có nghĩ rằng vừa đánh bass, vừa hát có thể ảnh hưởng đến khả năng trình diễn của anh nói riêng và của band nói chung ko? (tuantran, Hanoi)

Đăng Hiếu: Đương nhiên là có ảnh hưởng phần nào nhưng tôi cảm thấy thích thú với vai trò của mình trong band nhạc và sẽ cố gắng luyện tập để đảm nhiệm thành công vai trò đó !Band nhạc mất đi một người đi lại khuấy động khán giả và làm chủ sân khấu cũng là một bất lợi nhưng trên thế giới có rất nhiều band đã thành công với mô hình như thế này!

– Trên website của band nhạc có nói về việc bản quyền các ca khúc của SOIDEN , các anh đã đăng kí bản quyền các ca khúc của mình chưa? (ngoclong, Hanoi)

SÓI ĐEN: Về việc đăng ký bản quyền các tác phẩm, ban nhạc đang tiến hành và hy vọng công việc sẽ sớm hoàn tất trong thời gian tới.

– Hiện tại SOIDEN đang chơi dòng nhạc gì và sẽ dự đình theo đuổi dòng nhạc đấy chứ? (baprangx, TP HCM)

Văn Thọ: Điều này tôi đã rất muốn nói từ lâu nhưng chưa có điêu kiện để nói ! Dòng nhạc mà Sói Đen đang chơi và sẽ theo đuổi là DARKPOWERMột dòng nhạc thể hiện một sức mạnh của bóng tối, một sức mạnh của sự đau khổ của những sinh linh đã chết, của những chiến binh!

– Với 8 bài hát đã thu âm, các anh có dự định thu âm thêm bài hát nào không? (nhocrock,Hanoi)

Đăng Hiếu: Hiện tại, band nhạc đang chuẩn bị thu âm ca khúc KHÚC KHẢI HOÀN, bài hát này đã được ban nhạc chơi trong show Rock 3 miền!

– Bao giờ SOIDEN sẽ ra abum, tên abum ( nếu có ) là gì ? (tuan7x, Hanoi)

Đăng Hiếu: Chúng tôi đang cố gắng thu âm tất cả các bài hát ban nhạc đã sáng tác và biểu diễn. Việc hoàn thiện và đưa ra công chúng một album hoàn chỉnh cần có thời gian, công sức và sự đầu tư sâu về mọi mặt. Hiện tại, các bạn có thể nghe các bản demo của SoiDen trên trang web của ban nhạc www.soiden.info

– Anh Thọ và anh Hiếu đã tốt nghiệp đại học, Vậy các anh đã tìm được việc làm chưa? Các anh dự định tháng lương đầu tiên của mình dùng để làm gì? Có phải trả nợ không? Cười (hangkurt, thaibinh)

Đăng Hiếu: Hiện tại, chưa có ai nhận được tháng lương đầu. Riêng tôi, có thể tháng sau sẽ nhận được tháng lương đầu tiên của mình và đương nhiên không phải để trả nợ ! (…cười)

– Sói Đen đã bao giờ vào trong SÀI GÒN biểu diễn chưa? Nếu có một show diễn ở SG mà BTC có lời mời thì band sẽ NAM tiến chứ? (aowhu, TP HCM)

Văn Thọ: Chúng tôi cũng đang chờ mấy cha ở SG đây (…cười)

– Sinh nhật của Sói Đen là ngày nào ?

Sói Đen: Ngày 01-05-2003. Một ngày tốt lành phải không bạn

– Các nhạc cụ mà từng thành viên của band đang sử dụng là gì ? (minhhieu, Haiphong)

Sói Đen: Nhiều lắm: Guitar Fesnandez, Bass Fender, Phơ LINE6, phơ Boss, Trống Pedal đôi, Organ Yamaha

– Ngoài rock các anh còn nghe thể loại nhạc nào nữa không? Classic, Blue, Jazz, RnB … (xuanloc, HCM)

Văn Thọ: Tôi thích nghe nhạc đồng quê Châu Âu!
Đăng Hiếu: Ngoài Rock ra thì tôi còn đang “nghiên cứu ” nhạc giao hưởng Châu Âu ! Tôi hiện giờ thì đang nghe “Chat với Moza” của Mỹ Linh

– Trong các anh ai đã có bạn gái rồi? Và nếu chọn bạn gái các anh có chọn những cô gái có cùng niềm đam mê nhạc rock với mình chứ? ( không biết khi đấy thì các baby thế nào nhỉ)! (minhmit, Hanoi)

Văn Thọ: Một tin buồn là : trừ Đình Duy ra thì thành viên khác đều đã có bạn gái rồi!
Đăng Hiếu: Anh sắp…..có bạn gái, Nếu chọn bạn gái thì có thích Rock hay không không quan trọng, miễn là hợp nhau trong cuộc sống!

– Sói Đen đánh giá thế nào về Rock VIỆT nói chung và sự phát triển của Rock VIỆT trong vòng 5 năm tới! ( rockonline, Hanoi)

Văn Thọ: Rock VIỆT đang phát triển và thật bất ngờ là rất mạnh ! Chúng ta có thể tự hào về các band của chúng ta, họ quá giỏi, giỏi hơn rất nhiều các band châu á mà tôi nghe trên MTV. 5 năm sau thì khỏi nói, chỉ sợ chúng ta giỏi võ mà không có đất dụng võ thì…..

– Yếu tố nào giúp SoiDen được như ngày hôm nay ?( thuylinh, Hanoi)

Đăng Hiếu: Trong 2 năm qua, Sói Đen được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các rockfan, đó là 1 điều rất may mắn của Sói Đen! Ngoài ra, có lẽ do các thành viên …… hợp tuổi ! Cái từ SÓI ĐEN đượ kết hợp hài hoà và không xung khắc, và yếu tố trên hết là một tình yêu rock mãnh liệt !

– PV: Còn rất nhiều câu hỏi của các bạn gửi về ( cả trong 1 tuần chúng tôi thu thâp câu hỏi cũng như tham gia trực tiếp) nhưng do thời lượng của chương trình, chúng tôi xin lỗi không thể chuyển tất cả các câu hỏi của các bạn đến SoiDen ! Chương trình xin tạm dừng tại đây !cảm ơn SÓI ĐEN đã tham gia chương trình! Chúc band càng ngày càng phát triển và tiếp tục theo đuổi dòng nhạc mình đã chọn!

SOIDENBAND: Cảm ơn chương trình rất nhiều! Chúc các bạn 1 ngày may mắn.

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.