Giới thiệu các phong cách thời trang (bài 4): Punk

Published On 2/3/2010 | By Bach Phu | KẾT NỐI, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Cùng chung sự cá tính nhưng trái ngược với sự quyến rũ của Rock Chic thì Punk Rock lại hoàn toàn là một phong cách nổi loạn!

Lịch sử của âm nhạc Punk có lẽ là  điểm “tối” nhất trong các phong cách Rock khác. Thuở ban đầu, Punk hung hăng bao gồm từ âm hưởng huyên náo nguyên thủy của Velvet Underground, âm thanh tần suất lớn với phong cách giận dữ của The Who, kiểu guitar cường độ lớn của MC5 và the Stooges… Nhưng cho đến nay, Punk dần “mềm hóa”, mất dần đi chất nổi loạn vốn có của nó, rẽ ra thành nhiều nhánh khác như heavy metal và alternative (2 nhánh chính của Punk).

Chắc hẳn các bạn cũng đã quá quen với hình ảnh của những tín đồ Punk. Không cần tốn thêm giấy mực để chúng ta nói về đặc điểm nhận dạng của họ. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn cái đẹp của Punk khi biết sử dụng nó và những người yêu Punk không mù quáng.

Đúng vậy, nhận ra cái cá tính nổi trội của Punk nên ngay đến cả thương hiệu nổi tiếng Luis Vuilton vốn quen với những mẫu thiết kế mang đậm phong cách Pháp cổ điển và sang trọng thì nay cũng ít nhiều chịu nhiều ảnh hưởng chất “bụi” cá tính của Punk. DSquared, Jean Paul Gaultier đều là những thương hiệu lừng lẫy mang đến hình ảnh của một cô nàng Punk hết sức sành điệu. Trong khi đó, Hermes và Alexander McQueen lại khéo léo thể hiện phong cách Punk trong các thiết kế phụ kiện như găng tay hay thắt lưng cá tính.

Thật khéo léo khi phối Punk với các phong cách khác, mà vẫn không làm mờ đi tính nổi loạn riêng biệt của Punk

Từ 1 Punk Rock tiêu chuẩn

kết hợp với Gothic

hoặc kết hợp ngẫu nhiên với phong cách đường phố – Street Casual Punk Rock

Sự kiện  âm nhạc của Punk ngày 4/2 vừa qua còn chưa hết nóng với sự tham gia của Punk band đến từ Anh – nhóm Melodramas

(ảnh: hehemetal)

cùng diễn chung sân khấu đó là 2 sao bự Microwave và  Unlimited

(ảnh:hehemetal)

Đặc biệt, trong đêm nhạc, mỗi khán giả được nhận một tặng phẩm độc đáo Tiger Aluminum, phiên bản giới hạn lần đầu tiên được Tiger Beer giới thiệu trên toàn cầu. Tặng phẩm này là sự cộng tác giữa công ty thiết kế nổi tiếng Design Bridge Asia (DBA) và nhà thiết kế hàng đầu người Pháp – Vincent Viard, người đã từng làm việc cho Puma, Giorgio Armani, Nike…

Đúng vậy, dù âm nhạc có ở hình thái nào, dòng nhạc nào hay ở bất kỳ đâu thì nó vẫn luôn đi kèm với các xu hướng thời trang. Punk đã từ một thể loại nhạc mà biến mình thành một style độc lập. Thay cho cái nhìn tiêu cực về Punk, chúng ta hãy hướng đến mặt mạnh của nó để cùng khám phá và khai thác tạo cá tính cực kỳ độc đáo cho mỗi bản thân cá nhân chúng ta.

Sao Mai (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

One Response to Giới thiệu các phong cách thời trang (bài 4): Punk

  1. Pingback: Giới Thiệu Các Phong Cách Thời Trang Rock | Manila Club