Golem: “con gái hay con trai chơi Rock thì cũng như nhau thôi”

Published On 7/3/2011 | By Bach Phu | THẾ GIỚI ROCK TRẺ, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – “Bố mẹ sẽ không cấm nếu nó không ảnh hưởng đến việc học hành hay công việc. Thực ra bố mẹ cũng không tỏ rõ thái độ là có ủng hộ hay không, nhưng thỉnh thoảng bố mẹ vẫn lên google gõ chữ “Golem” hoặc lên một vài trang web rock hay đăng tin để xem Golem đang có những hoạt động gì” Những tâm sự của Golem chắc chắn sẽ giúp cho nhiều bạn nữ đang có ý định tham gia vào một ban nhạc Rock có thêm phần tự tin khi quyết định. Nhân dịp ngày quốc tế Phụ nữ, ban nhạc Golem đã có những chia sẽ thú vị về nhạc Rock, quan điểm của gia đình và những dự định trong tương lai.

cá tính trong âm nhạc

PV: Chào các bạn, trước tiên xin thay mặt những đấng nam nhi chúc mừng ban nhạc nữ duy nhất của miền Bắc nhân ngày quốc tế Phụ nữ.
Golem:  Rất cảm ơn bạn! Nhưng cũng xin đính chính là Golem không phải là ban nhạc nữ duy nhất của miền Bắc ở thời điểm hiện tại. Bọn mình biết có một vài band nữ khác nữa cũng đang hoạt động.

PV:
Hỏi thật nhé, có bao giờ Golem cảm thấy mình cô đơn hay quá lép vế trước các ban nhạc nam khác?
Golem: Cô đơn thì chắc chắn là không, vì chúng tôi có rất nhiều bạn bè cùng chơi nhạc. Mà đã là bạn bè thì con-trai-hay-con-gái-không-quan-trọng. Đôi khi cũng cảm thấy có chút lép vế, nhưng không phải vì chuyện bọn mình là con gái, mà vì khả năng về âm nhạc còn non kém thôi.

PV: Quan điểm của các bạn về việc nữ giới chơi nhạc Rock?
Golem: Con gái hay con trai chơi nhạc rock thì cũng như nhau thôi, không nên có sự phân biệt như vậy.

PV: Vậy khác biệt giữa phái mạnh và phái yêu khi chơi Rock là gì?
Golem: Theo mình thì có lẽ khác ở chỗ mọi người nhìn nhận khác, và cũng có một chút khó khăn về mặt thể lực, nhưng các vấn đề trên đều không quan trọng lắm.

nữ tính trong đời thường


PV: Thế còn về phía gia đình và những người thân?
Golem: Về mặt gia đình thì ban đầu mọi người cũng không có thiện cảm lắm, nhưng chơi rock hay làm gì đó khác thì cũng đều là sở thích và đam mê cả, điều đó là hoàn toàn chính đáng và lành mạnh. Bố mẹ sẽ không cấm nếu nó không ảnh hưởng đến việc học hành hay công việc. Thực ra bố mẹ bọn mình cũng không tỏ rõ thái độ là có ủng hộ hay không, nhưng thỉnh thoảng bố mẹ vẫn lên Google gõ chữ “Golem” hoặc lên một vài trang tin về rock hay đăng tin để xem Golem đang có những hoạt động gì.

PV: Hỏi hơi riêng tư một chút nhé, vậy còn bạn trai, chắc cũng không vấn đề gì chứ?
Golem: Tất nhiên là đều rất ủng hộ việc bọn mình chơi Rock – vì nó là đam mê của bọn mình, không có lí do gì để không ủng hộ cả.

PV: Khoảng thời gian khó khăn nhất trong quãng đường chơi nhạc của Golem từ khi thành lập đến nay?
Golem: Là lúc thay đổi thành viên. Bọn mình đã có một khoảng thời gian khá lâu (gần một năm) tập band chỉ có 3 người và guitarist Trang Chuối phải đảm nhiệm vai trò vocal trong suốt khoảng thời gian đó. Đấy chính là khoảng thời gian Golem không xuất hiện trên sân khấu

PV: Các  bạn có thể chia sẽ về những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những lần lên sân khấu?
Golem: Là buổi biểu diễn đầu tiên tại Ballad Saloon Bar ngày 31/12/2007 (ngày thành lập ban nhạc). 3 thành viên Trang (guitarist), Linh (vocalist) và Hà My (bassist) đã quen và tập với nhau trước, nhưng trước giờ diễn khoảng 2 tiếng, 3 người bọn mình mới gặp Lan và tập với nhau buổi đầu tiên, sau đó đi diễn luôn. Show không thành công, nhưng bọn mình rất vui và đó là lần đầu tiên lên sân khấu, thực sự rất tuyệt và là một kỉ niệm khó quên với tất cả mọi người

Ngoài ra, có show Night Of Arch với các sinh viên ĐH Chu Văn An ở Hưng Yên – show đánh dấu sự hoạt động trở lại của band sau khi thay thành viên (vocal Lan Phương). Đó cũng là lúc Golem quen và chơi với các band khác ở Hà Nội như Jokers, Zig Zag, Oringchains…Show diễn hôm đó âm thanh không được tốt, trục trặc kĩ thuật xảy ra với fuzz của Trang, tuy bọn mình chỉ cố gắng khắc phục được phần nào, nhưng những rock fans Hưng Yên đã rất thông cảm và cổ vũ hết mình, và các ban nhạc khác cũng đều đã diễn hết mình. Đó là một chuyến đi thực sự đáng nhớ và không còn từ nào khác có thể diễn tả ngoài: tuyệt vời!

Golem phiên bản 2010

PV: Ngày mùng 8 tháng 3 của các bạn có thêm gì khác biệt so với những bạn nữ khác?
Golem: Được VnRock.com phỏng vấn (…cười).  Đùa một chút thôi chứ thực ra ngày 8-3 của bọn mình cũng không khác gì ngày 8-3 của các bạn nữ khác cả.

PV: Câu hỏi cuối cùng nhé, dự định của Golem trong năm 2011 này?
Golem: Tiếp tục tập nhạc, sang tác, thu âm, nếu có thể thì sẽ phát hành EP

Cảm ơn các bạn! Chúc các thành viên Golem có một ngày lễ vui vẻ bên bạn bè và người yêu.

Seri bài viết phỏng vấn nhân dịp mùng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

1. Golem: “con gái hay con trai chơi nhạc rock thì cũng như nhau thôi”
2. Chat với White Noise
3. Thái Thuỳ Linh: album vol.4 sẽ là những ca khúc Rock
4. Ozzy: “Nếu không có cô ấy thì tôi đã chết rồi”

MUC thực hiện (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

4 Responses to Golem: “con gái hay con trai chơi Rock thì cũng như nhau thôi”

  1. vlash says:

    \m/ ủng hộ golem 😮 càng ngày càng xinh nhớ 😡

  2. Chuối says:

    Cám ơn a Vỹ nhóe 😡 hnào bò nướng 😡

  3. hungnn says:

    Con gái cá tính thật, chưa bao giờ được nghe Golem chơi cả.

  4. Pingback: Trang tin Rock Việt và Rock thế giới Ozzy: “Nếu không có cô ấy thì tôi đã chết rồi”