Ca sĩ Trần Thu Hà

Hà Trần hát Rock trong Liveshow ‘Cao nguyên đá’ của Ngũ Cung

Published On 2/12/2014 | By Jacob Tran | CAO NGUYÊN ĐÁ, ROCK SHOW

Diva Trần Thu Hà sẽ là khách mời đặc biệt trong Liveshow ‘Cao nguyên đá’ của ban nhạc Ngũ Cung, sẽ diễn ra lúc 19h ngày 12/12/2014 tới.

Đội hình Ngũ Cung 2014

Đội hình Ngũ Cung 2014

Ca sĩ Trần Thu Hà

Dvia Trần Thu Hà là khách mời đặc biệt trong liveshow Cao Nguyên Đá

Trước đó, Diva Trần Thu Hà đã từng kết hợp với Ngũ Cung rất thành công từ tháng 9/2011 trong chương trình Không gian âm nhạc mà ở đó, lần đầu tiên những bản hit của Trần Thu Hà như “Dệt tầm gai”, “Sắc màu” được Ngũ Cung rock hóa và ngược lại Trần Thu Hà cũng rock với các ca khúc của ban nhạc Ngũ Cung sáng tác.

Hiện Hà Trần cũng đang có những dự án âm nhạc tiệm cận với rock và các rock fan cũng vô cùng hưởng ứng hướng đi này của cô. Sự có mặt đầy bất ngờ của Hà Trần trong “Cao nguyên đá” cũng là một món quà tuyệt vời dành cho khán giả của Ngũ cung.

Liveshow lần này của Ngũ Cung, bên cạnh những bản hit quen thuộc, khán giả sẽ được thưởng thức phần lớn các tác phẩm âm nhạc mới, lần đầu tiên ra mắt công chúng một cách hoàn thiện nhất.

Ngũ Cung trong chuyến hành trình đi Hà Giang quay clip Cao Nguyên Đá

Ngũ Cung trong chuyến hành trình đi Hà Giang quay clip Cao Nguyên Đá

Các tác phẩm mới: “Tắm tiên”, “Gió bấc”, “Ái hoa”, “Ma làm” … đều là những lát cắt về cuộc sống, tâm hồn của thiên nhiên và con người mộc mạc vùng Tây Bắc- một vùng đất nghèo, nhưng đầy bản sắc văn hóa đặc trưng.

Ngày 3/10/2014 vừa qua, trong khuôn khổ “Monsoon music festival”, ban nhạc Ngũ Cung đã có một phần trình diễn 60 phút giới thiệu những bài hát mới nhất của album mới “Cao Nguyên Đá”. Sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả đã tiếp thêm năng lượng cho Ngũ Cung tự tổ chức một liveshow riêng. Đó cũng là lý do liveshow “Cao nguyên đá” ra đời.

ngu cung 3

“Cao nguyên đá” là một bức tranh đa màu sắc với nhiều mảng đề tài khác nhau nhưng nổi bật trong đó là mảng đề về văn hóa và con người vùng núi phía Bắc. Cụ thể là về cuộc sống con người và cảnh đẹp hùng vĩ của Cao nguyên đá – Đồng văn, Hà Giang. Từ vẻ đẹp kiên cường, bất khuất sống vươn lên từ đá của con người nơi đấy, đến cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của đỉnh Mã Pì Lèng bên dòng Nho Quế … Bức tranh “Cao nguyên đá” không chỉ là núi non trùng điệp sắc nhọn vươn lên bảo vệ biên cương bờ cõi, mà là cuộc sống của từng con người Lô Lô nhỏ bé sống trên đá – chết cũng vùi trong đá nơi đây…. Đây cũng là hình ảnh và tâm hồn âm nhạc xuyên suốt song song với chất âm nhạc mạnh mẽ bên ngoài của rock trong “Cao nguyên đá”.

ngu cung 5 ngu cung 6

Bên cạnh sự xuất hiện của Trần Thu Hà, ban nhạc Black Infinity, Oringchains cũng là một khách mời đặc biệt. Nếu như ban nhạc metalrock- black Infinity của những chàng trai Việt Nam cùng thế hệ với Ngũ Cung – chủ yếu hoạt động tại Mỹ, thì Oringchainslà hai ban nhạc rock trẻ của Hà Nội ra đời sau Ngũ Cung như một thế hệ tài năng tiếp nối của những ban nhạc rock Việt Nam.

Ngũ Cung(Pentatonic) thành lập 10/10/2007 với các thành viên đến từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam: Nguyễn Hùng Cường (Trống), Trần Thắng (Guitar Lead, Sáng tác), Nguyễn Minh Đức (Bass), Nguyễn Đức Long (Keyboard), Đỗ Hoàng Hiệp (vocal) với mục tiêu ban đầu là tham gia một cuộc thi lớn cùng với hơn 50 ban nhạc rock trẻ trong cả nước. sau nhiều giai đoạn thay đổi thành viên đang ổn định với 4 thành viên chính: Hoàng Hiệp (Vocal, guitar), Trần Thắng (guitar), Hùng Cường (drums) và thành viên người Úc- David Goodman Payne (bass). Sau 7 năm thành lập, Ngũ cung đã đem rock gần gũi và phổ biến với người nghe với hàng loạt bản hit: “Nụ hôn trên đỉnh Fansipan”, “Nỗi đau” và “Cướp vợ, Tục lệ H’mông”.

ngu cung 4

Ngũ Cung đã ra mắt album đầu tay “365,000” cách đây 4 năm. Và ngày 7/12/2014 tới đây, Ngũ Cung tiếp tục ra mắt album thứ hai mang tên“Cao Nguyên Đá”. VnRock.com sẽ chia sẻ tiếp tục thông tin về album này trong thời gian tới.

Theo SaoOnline

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.