Hạc San bất ngờ thay đổi thành viên

Published On 20/9/2013 | By Bach Phu | ROCK VIỆT, THẾ GIỚI ROCK TRẺ

Sau những thành công tại Tiger Translate 2013 và cũng chỉ mới tung ra single đầu tay “Bí mật của người ra đi” cách đây không lâu nhưng Hạc San lại bất ngờ có những sự thay đổi lớn ở nhân sự khi họ lần lượt chia tay Hải Châu (hát chính), Hoàng Hải (guitar bass) và Thế Phong (keyboard) 

Hạc San được cộng đồng rockfan biết đến rộng rãi thông qua đêm chung kết Tiger Translate 2013 với những màn trình diễn thuyết phục cùng một đội hình tiềm năng. Ngay sau cuộc thi, ban nhạc đã tập trung vàohoàn thiện các sáng và đặc biệt là thu âm ca khúc Bí mật của người ra đi – Acoustic version, cùng với đó là những kế hoạch cho việc tung ra album đầu tay. Chính vì vậy, việc họ thay đổi thành viên lúc này thật sự là thông tin bất ngờ với nhiều người.

Đội hình của Hạc San trong single “Bí mật của người ra đi”.

Dz, guitar/trưởng nhóm, chia sẻ với VnRock: “Sau khi trở về sau show diễn tại Hà Nội, Hạc San đã không nghỉ ngơi mà bắt tay vào làm việc để hoàn chỉnh các sáng tác cho album đầu tay và đặc biệt là thu âm ca khúc Bí mật của người ra đi – Acoustic version. Khối lượng công việc và áp lực từ chính bản thân là rất lớn nên không thể tránh được sự mệt mỏi. Mặt khác là về lý do gia đình và công việc chính của các thành viên nên chúng tôi đã trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn khi 1 lần nữa có các thành viên chia tay ban nhạc. Ban nhạc thành lập từ tháng 6/2011 cho đến nay và đã có số lượng thành viên cũ rất nhiều: 2 drummer, 2 vocalist, 3 keyboardist, 1 bassist, chỉ có vị trí guitar là giữ nguyên. Áp lực từ công việc và cả lòng đam mê, cũng như sự phức tạp của dòng nhạc progressive metal có lẽ là trở ngại lớn nhất cho quá trình ổn định nhân sự của Hạc San.”

Ngay sau khi chia tay với Hải Châu,  Thế Phòng và Hoàng Hiếu, Hạc San đã liên hệ và mời 3 người bạn của mình vào band. Vị trí đầu tiên là Jean Paul Blada – vocalist, từng là vocalist của ban nhạc Hangover, Jean Paul đã tốt nghiệp nhạc viện TP Hồ Chí Minh và là một ca sỹ solo, một điều ít người biết là Jean Paul là cháu ruột của ca sỹ Siu Black. Ví trí số keyboard là Trần Sơn, một người cũng khá quen thuộc với rockfan Sài Gòn qua các ban nhạc chơi metal khác. Trần Sơn thần tượng Jordan Rudess (Dream Theater) và Progressive vậy nên việc Sơn sẵn sàng sát cánh cùng Hạc San là một việc rất dễ dàng. Cuối cùng là Trần Thắng, tay bass đồng thời chơi Teno Saxophone. Thắng là một ngừoi bạn của  tay trống Yvol, chơi cho một ban khác ở Sài Gòn là Factor 7. Thắng là 1 tay đam mê jazz và sẽ đem lại nhiều màu sắc mới cho Hạc San.

Đội hình mới của Hạc San với sự góp mặt của Jean Paul Blada, Trần Thắng và Trần Sơn.

Đội hình mới của Hạc San với sự góp mặt của Jean Paul Blada, Trần Thắng và Trần Sơn.

Những thay đổi về nhân sự chắn chắn sẽ làm ảnh hưởng đến những kế hoạch và dự án âm nhạc của Hạc Sạn, nhưng đại diện của ban nhạc cho biết: “Sự thay đổi này ảnh hưởng khá lớn đến tiến độ của ban nhạc, tuy nhiên điều quan trong là chúng tôi đang có những bước khởi đầu khá tốt trong quá trình tập luyện và trao đổi âm nhạc. Những kế hoach sẽ bị chậm lại một khoảng thời gian, nhưng hạc san sẽ cố gắng hết sức để các bạn yêu nhạc không phải chờ đợ lâu để có thể nghe những bản thu âm mang chất Progressive của chúng tôi. Những ca khúc đã từng sáng tác trước đây là viết cho vocalist Hoàng Nghĩa, sau này có 2 ca khúc là cho Hải Châu, và với vocalist Jean Paul Blada, chúng tôi vẫn tự tin để đẩy cảm xúc của các bài hát lên nữa”.

Hiện tại Hạc San đang tích cực tập luyện cùng đội hình mới để sẵn sàng cho các show diễn sắp tới

Single “Bí mật của người ra đi” đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và sự yêu mến của không chỉ rockfan nói riêng mà cả những người yêu nhạc nói chung. Đó là tín hiệu mở đầu đầy hi vọng, tiếc rằng khó khăn lúc nào cũng rình rập, và chúng tôi chấp nhận đương đầu với tất cả những điều đó.

Gửi tặng nhạc phẩm này đến các bạn yêu nhạc và các thành viên cũ như 1 lời cảm ơn về quá trình vừa qua

Theo VnRock.com

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

Comments are closed.