Hạc San giới thiệu single đầu tay “Bí mật của người ra đi”

Published On 31/8/2013 | By Bach Phu | ALBUM MỚI, CA KHÚC

VnRock.com -Hạc San, ban nhạc Progressive Metal đến từ Tp Hồ Chí Minh đã chọn ngày cuối cùng trong tháng 8 để tung ra sản phẩm thu âm chính thức đầu tiên của mình mang tên “Bí mật của người ra đi”. Đây có thể coi là sáng tác đầu tay của ban nhạc khi chính thức xuất hiện với cái tên Hạc San. “Bí mật của người ra đi” được viết bởi guitarist Dz vào tháng 4 năm 2013 và được Hạc San phối khí, thực hiện vào tháng 5.

Tại đêm chung kết Tiger Translate Battle of the bands 2013 tại Hà Nội giữa tháng 7 vừa qua dù không giành được giải thưởng nào nhưng Hạc San đã có màn tự giới thiệu không thể ấn tượng hơn với chất nhạc Progressive kết hợp với âm nhạc cổ truyền Việt Nam. Thời gian gần đây một trong những sáng tác của Hạc San được các rockfans yêu thích là ca khúc “Bí mật của người ra đi”, cũng là một trong những sáng tác mà ban nhạc đã thể hiện trong đêm chung kết. Ca khúc này có thể coi là sáng tác đầu tay của ban nhạc khi chính thức xuất hiện với cái tên Hạc San. “Bí mật của người ra đi” được viết bởi guitarist Việt Dũng (a.k.a Dz) vào tháng 4 năm 2013 và được Hạc San phối khí, thực hiện vào tháng 5. Ca khúc đã được thể hiện bởi 3 vocalist: Hoàng Nghĩa, Ygaria và sau cùng là Hải Châu. Ban nhạc đã có 1 bản thu âm trong studio với ca khúc này và 1 sáng tác khác là “Hoang tàn” tuy nhiên Hạc San chỉ giữ riêng phần thực hiện này trong nội bộ. Trong 2 show diễn ra mắt của Hạc San tại Sài Gòn và Hà Nội, ca khúc đã dành được nhiều sự yêu mến của nhiều bạn yêu nhạc. Tháng 7/2013, Hạc San quyết định thực hiện ca khúc với version Acoustic với sự giúp đỡ từ Doremi Studio và sound engineer Trác Ngọc Lĩnh. “Bí mật của người ra đi” là sáng tác dành tặng cho một người đã khuất với những tình cảm gửi gắm của các thành viên trong ban nhạc.

poster-1

Single “Bí mật của người ra đi” được phát hành dưới dạng Lyric video và Audio. Đây là sáng tác được band dành tặng cho một người đã khuất với những tình cảm gửi gắm của các thành viên trong ban nhạc. Ca khúc là một trong những ca khúc chủ đề nằm trong Concept Album đầu tay mà Hạc San đang thực hiện. Chia sẻ về ý tưởng thực hiện single đầu tay cũng như các kế hoạch tiếp theo của mình ban nhạc Hạc San cho biết họ muốn mở màn với một bản acoustic nhẹ nhàng và mộc mạc rồi sau đó mới tung ra thêm một vài ca khúc với đúng chất nhạc Progressive Metal mà họ theo đuổi trước khi album chính thức được phát hành.

Phiên bản Audio của single “Bí mật của người ra đi” các bạn có thể nghe tại đây.

Ban nhạc Hạc San với tiền thân là Ban nhạc Kamejoko được thành lập vào tháng 6/2011 bởi 3 thành viên Hoàng Nghĩa (Vocalist), Hoàng Hiếu (Bassist) và Dz (Guitarist) theo đuổi dòng nhạc Symphony Power Metal với các hoạt động chủ yếu ở các quán bar ở Sài Gòn. Sau nhiều thay đổi ở vị trí Keyboard và Drum, tháng 12/2012 ban nhạc ổn định đội hình với 5 thành viên chính thức: Hoàng Nghĩa (Vocalist), Hoàng Hiếu (Bassist), Dz (Guitarist), Thế Phong (Keyboardist), Yvol (Drummer) và bắt tay vào thực hiện những sáng tác đầu tay. Tháng 5/2013, ban nhạc chia tay vocalist Hoàng Nghĩa vì lý do cá nhân, người được chọn thay thế là Vocalist nữ trẻ tuổi Hải Châu. Ban nhạc chính thức đổi tên thành Hạc San và định hình phong cách nhạc Progressive Metal.

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

One Response to Hạc San giới thiệu single đầu tay “Bí mật của người ra đi”

  1. Bụi says:

    Link audio hỏng?