Holyland Rock Café 6 năm nhìn lại

Published On 15/3/2011 | By Bach Phu | ROCK CAFE, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Cách đây hơn 6 năm, ngày 8/3/2005, Holyland Rock Café – tiền thân của của Holyland Rock Ballad Saloon được thành lập tại số nhà 193 Đặng Tiến Đông. Trải qua rất nhiều thăng trầm, giờ đây thương hiệu Holyland đã thực sự tìm được cho mình một chỗ đứng trong lòng rock fans Hà thành. Nhân dịp Holyland tròn 6 tuổi, anh Lân “Ốc”(hát chính ban nhạc Cát), chủ quán đã có chia sẻ về quãng đường đầy chông gai.

Chào anh, đầu tiên xin chúc mừng Holyland tròn 6 tuổi!
Cảm ơn bạn.

Động lực nào đã giúp anh thành lập quán?
Ngày trước bản thân anh rất thích lang thang các quán café rock, vì thế ngay từ khi đi hát anh đã ấp ủ dự định làm một quán cho riêng mình. Đây là nơi anh em, bạn bè, fan rock tụ tập, cũng là để chiều lòng mình nữa.

Lúc mới đi vào hoạt động Holyland có gặp khó khăn gì không?
Vạn sự khởi đầu nan, thời điểm bắt đầu bao giờ cũng rất khó khăn. Thật ra Holyland chính thức khai trương vào 10/3/2005, nhưng anh chọn ngày hôm nay là vì đúng thời điểm này cách đây 6 năm, anh đang chạy ngược chạy xuôi vay đủ 10 triệu để mở quán. Hôm đó là ngày kí hợp đồng nhà, và Holyland 193 Đặng Tiến Đông ra đời. Thời gian đầu thu nhập của quán khá khiêm tốn, thậm chí anh còn phải bù lỗ. Giờ thì Holyland đã tự nuôi được nó, thậm chí còn sinh lời nữa.

Trong quá trình hoạt động chắc anh cũng gặp phải không ít khó khăn?
Điều đó là đương nhiên. Đối với một quán café bình thường cũng đã khó khăn, café rock lại càng bất lợi. Thứ nhất bao giờ cũng là chuyện chi phí. Tiền nhà tăng theo cấp số nhân, trong khi lời lãi chẳng được bao nhiêu vì đối tượng khách hàng của quán chỉ gói gọn trong một phạm vi là dân nghiền rock. Thứ hai là vấn đề mặt bằng, café rock cần một mặt bằng rộng để tổ chức show, khá khó kiếm. Thứ ba là về an ninh, ảnh hưởng đến hàng xóm, và trước đó đôi khi người ta kì thị về dân rock, giờ thì đỡ rồi (cười). Hơn nữa rock fans mình rất kĩ tính, để trở thành quán “ruột” cũng cần nhiều yếu tố: nào là phải đúng gu, trang trí có phong cách, v.v…

Nhiều trở ngại như thế nhưng Holyland đã tồn tại được 6 năm và đang phát triển, trong khi nhiều nơi đã ngừng hoạt động. Điều gì đã giúp anh duy trì quán đến tận ngày hôm nay?
Trước hết phải cảm ơn anh em bạn bè, những người đã sát cánh cùng Holyland từ những ngày đầu. Đội ngũ nhân viên hết mình và sẵn sàng làm việc không lương. May mắn là mình cũng gặp được những người có cùng đam mê, sẵn sàng chung sức. Holyland cũng có nhiều khách quen, luôn nhiệt tình ủng hộ. Hơn nữa quán cũng là tâm huyết của anh nên anh luôn cố gắng bằng mọi cách duy trì nó.


Anh có nhận xét gì về tình hình café rock tại Hà Nội trong thời gian gần đây?
Có thể nói một vài năm gần đây nhiều người nhận ra thế mạnh của café rock nên đã mở rộng kinh doanh. Tuy thế vẫn còn có một vài điểm yếu như đối tượng khách hàng của quán chưa thật sự chọn lọc, nhiều khách không nghe rock họ đến thấy không hợp ý nên bỏ. Hơn nữa xu hướng nghe nhạc của rock fan Việt đang dần thay đổi, nhạc mở trong quán cũng phải khác vì thế đối tượng khách hàng cũng khác trước rất nhiều. Hiện nay, Hard Rock café – chuỗi café rock danh tiếng của nước ngoài đã tấn công vào thị trường TP. HCM và sắp tới sẽ là Hà Nội. Đây có thể xem như một tín hiệu tốt.

Trong tương lai anh có dự định gì cho Holyland?
Hiện tại Holyland đã có địa chỉ thứ 2 là Kandyland, số 3 ngõ 120 Trường Chinh. Anh dự định sẽ mở một chuỗi Holyland khắp Việt Nam. Dự báo trong vòng 10 năm tới Việt Nam sẽ phát triển mạnh về công nghiệp giải trí, anh đang nỗ lực để đưa Holyland từ một quán café  trở thành một tập đoàn lớn kinh doanh trong ngành âm nhạc và công nghệ. Điều này nhất định sẽ gây tác động lớn, hy vọng nó sẽ tạo thành cú hích đưa rock Việt tiến xa hơn nữa.

Xin cảm ơn và chúc anh thành công!

Linh Nguyễn (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

Comments are closed.