Ke$ha bén duyên với Rock ‘n’ Roll

Published On 8/1/2012 | By Tiểu Hảo | ROCK THẾ GIỚI, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Lần đầu tiên các fan hâm mộ được chứng kiến một sự trình diễn đầy bất ngờ giữa cô ca sĩ “Tik Tok” với một rocker có sự nghiệp âm nhạc kéo dài gần 4 thập kỷ – Alice Cooper trên nền ca khúc nổi tiếng “School Out”.

Lần thứ hai, người ta lại thấy cô góp mặt trong album “Welcome 2 My Nightmare” phát hành tháng 9 vừa qua của Alice. Sau sự kiện đó, Alice Cooper có nói rằng Ke$ha có thể sẽ bén duyên với âm nhạc của Rock ‘n’ Roll. Lời tiên đoán đó sắp trở thành hiện thực.

Ke$ha trình diễn School Out với Alice Cooper trên sân khấu Oslo, Norway

Ke$ha phát biểu trên kênh MTV News “Tôi không đồng ý khi người ta cho rằng nhạc Rock ‘n’ Roll đã chết. Tôi sẽ làm sống lại Rock ‘n’ Roll trong âm nhạc của tôi ở album thứ 2 tới này. Đó quả thực là một tham vọng và một mục tiêu to lớn. Tuy nhiên, đó là cái đích mà tôi mong muốn mình đạt được”.
Ke$ha đã có những buổi nói chuyện rất lâu với Alice Cooper về âm nhạc những năm 70 và cô cũng bày tỏ mong muốn được làm việc cùng với một vài thần tượng khác nữa của mình về âm nhạc thời kỳ này. Có lẽ chất nhạc trong album thứ 2 sắp tới đây của cô sẽ cực kỳ khác lạ, sẽ là một sự tìm tòi và một sự phá cách mới.

Sự kết hợp giữa các dòng nhạc với nhau là điều không hề mới mẻ trong lịch sử âm nhạc Thế giới. Đó là sự kết hợp tài tình giữa Rock với Jazz, Symphonic, Rap và Dance….. Từ đó đã cho ra đời những bản hit bất hủ như Close my eyes forever dưới sự kết hợp của Lita Ford và Ozzy Osbourne  hay Micheal Jackson và Slash trong Give in to me..v.v….

Có những ý kiến cho rằng Rock đang bị pha tạp nhiều và mất đi bản chất “hoang dại” vốn có của nó. Tuy nhiên, đôi khi những sáng tạo khác lạ và những sự kết họp mới mẻ lại mang lại cho nền âm nhạc những điều thú vị và nét đặc sắc mới.

Về sự kết hợp giữa Pop và Rock, chúng ta hãy cùng chờ xem ngôi sao nhạc Pop Ke$ha sẽ làm sống lại nhạc Rock ‘n’ Roll như thế nào trong album thứ 2 sắp tới của mình.

Sau sự góp mặt của Alice Cooper, chúng ta cũng có thể hy vọng vào một sự kết hợp giữa Ke$ha và KISS. Vì Gene Simmons, vocal của band này rất thích hợp tác với những ai có kí hiệu đồng Dollar trong cái tên của họ.

Tiểu Hảo

(Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

Live as You wish

Comments are closed.