Mini show của Quái Vật Tí Hon tại Hanoi Rock City

Published On 12/2/2012 | By Jacob Tran | ROCK SHOW, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Tiếp nối những thành công tại Rock Storm 2011 và buổi biểu diễn giữa tháng 1 tại T-Bar (Hà Nội), ban nhạc Quái Vật Tí Hon lại có dịp gặp gỡ người hâm mộ và biểu diễn trong đêm nhạc riêng của họ tại Hanoi Rock City vào 21h ngày 18/02/2012.

Quái vật tí hon tại Hanoi Rock City

Quái vật tí hon tại Hanoi Rock City

Thông tin về đêm diễn:
Ban nhạc Quái Vật Tí Hon
Địa điểm: Hanoi Rock City – 27/52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội
Thời gian: 21h ngày 18/02/2012
Giá vé (bán tại cửa): 100.000 VNĐ

Những giai điệu của các ca khúc trong album “Đường về” lại ngân vang tại Hanoi Rock City.
Dưới đây là cảm nhận của một thính giả về ca khúc Có Một Mặt Trời trích trong album đầu tay của Quái Vật Tí Hon:
Kể từ Đối Thọai ’06 của Hà Trần, hiếm có một album nhạc Việt nào mà lại hòan thiện từ ý tưởng, hướng đi âm nhạc, cho đến cách thực hiện như Đường Về. Trong khi Đối Thọai là kiểu album muốn vươn xa trong tầm nhìn và âm thanh, Đường Về lại muốn làm hòan hảo dòng alternative rock (điển hình là alternative của thập niện 90s) với ảnh hưởng rõ rệt từ cả ambient lẫn experimental.

Trong rất nhiều bài xuất sắc từ album, “Có Một Mặt Trời” có lẽ là bài hay nhất. 5 phút sâu lắng và tràn đầy hạnh phúc của một người đàn ông vừa lên chức bố gửi cho con mình của bài hát là 5 phút có thể khiến bạn đặt niềm tin lại vào nhạc Việt. Ngay từ phút đầu tiên, cái cách ban nhạc khai thác hiệu ứng của studio cũng như chỉ để tiếng guitar rải rác thể hiện ngay họ biết cách làm ambient như thế nào. Rồi đến khi tiếng strings len vào ớ phút 2:58 hay tiếng trống mềm mại và electric guitar bắt đầu vào 3:29, mọi thứ chỉ cảm thấy rất chắc, rằng đây là một ban nhạc rất hiểu chính mình và họ biết cách phối khí thế nào cho giai điệu bài hát luôn được tỏa sáng.

Nhưng cái đặc biệt nhất ở đây vẫn phải là phần lời và phần vocals của anh Công Hải. Có điều gì đó về cách hát của anh chỉ đem lại một sự tha thiết đến bất ngờ cho bài hát. Anh hát như anh cảm thấy như vậy, như anh muốn nói như thế, thay vì phải gằn gào đau đớn cho ra cảm xúc như những chàng trong Top 10 của Zing. Qua cả phần lời, QVTH tránh được cả hai điều rất thường thấy của nhạc Việt: sáo rỗng và khô khan. Những câu như Niềm hạnh phúc đầu tiên là em đó, rồi Em cho anh một mặt trời bé nhỏ hay Con là mặt trời mẹ dành cho cha đều không phải là những câu nói siêu phàm hay văn học cao xa gì. Đây chỉ là những lời hát đầy chân thành được viết cẩn thận, được trình bày bởi một người thật sự “thấm” những gì mình viết, và chỉ đơn giản thế, “Có Một Mặt Trời” tỏa sáng.

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.