Morning Waits: “Với chúng tôi, nhạc Rock ở Việt nam đang có một tương lai rất tươi sáng.”

Published On 18/11/2013 | By Nguyễn Khương Duy | THẾ GIỚI ROCK TRẺ

VnRock.com – Mới đây ban nhạc Hardcore trẻ của Hà Nội, Morning Waits, đã chính thức giới thiệu EP đầu tay của mình mang tên “Poison”.  EP gồm 4 ca khúc xoay quanh các vấn đề mà chúng ta vẫn phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày. “Khi muốn nói về vấn đề gì, Morning Waits chọn cách đi thẳng vào nó theo cách ngắn nhất: nói thẳng.”  Ngoài việc phát hành online, EP cũng được phát hành bản Combo đặc biệt với số lượng có hạn, bao gồm CD, áo và huy hiệu của ban nhạc.

– Xin chào Morning Morning Waits, được biết các bạn vừa phát hành EP mới, các bạn có thể chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện “Poison”?

Morning Waits: Xin chào VnRock, trước tiên cho chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới VnRock và các bạn yêu nhạc, đã luôn ủng hộ Morning Waits trong thời gian qua. Với bất kì dòng nhạc nào cũng có những khó khăn chung là những sản phẩm sau phải luôn luôn đổi mới so với những sản phẩm trước đó để người nghe không thấy nhàm chán. Tuy nhiên, việc thu âm dòng nhạc này còn có 1 cái khó là phải truyền tải được tinh thần của band nhạc, của bài hát. Để làm được việc này thì phải có kỹ thuật tốt và trong studio phải chơi thật chuẩn. Vì các lỗi nhỏ khi diễn live có thể không nghe thấy thì với điều kiện trong studio lại rất rõ và lạc lõng. Nó gây ra sự khó khăn cho band nhạc khi muốn chuyển tải thông điệp và tinh thần của bài hát. Để giải quyết được vấn đề đó thì band nhạc phải luôn luôn tập luyện để nâng cao kỹ thuật. Đó chính là 1 lợi thế khi gắn bó với dòng nhạc này.

– Tại sao các bạn lại chọn hướng đi là tung ra EP và gói combo CD với tặng phẩm làm sản phẩm âm nhạc đầu tay chứ không phải là một video clip ?

Morning Waits: Đó là cách làm truyền thống mà các band nhạc thường nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên Morning Waits muốn đổi mới trong cách ra mắt công chúng, ngoạc việc phát hành online thì chúng tôi có bán một số lượng có hạn Combo CD kèm áo và huy hiệu để ghi lại dấu ấn trong lòng người nghe và cộng đồng. Cách làm này trên thế giới hiện nay đang phát triển rất mạnh, chúng tôi muốn định hướng mình như vậy. Ngoài ra, qua cách này, mọi người cũng có thể sở hữu những sản phẩm kỷ niệm của band nhạc, thay lời cảm ơn của Morning Waits đến sự ủng hộ không ngừng của các bạn trong thời gian vừa rồi.

Combo

– Ngay sau khi tìm được một tay trống mới Morning Waits đã liên tiếp tung ra single và EP đầu tay, xem ra các bạn đang có được một đội hình ưng ý nhất?

Morning Waits: Vấn đề nhân sự từ trước tới nay luôn là những trở ngại rất lớn đối với các band nhạc, ngoài việc có kĩ thuật tốt ra thì đòi hỏi mọi người trong band phải có cùng chí hướng và có tiếng nói chung. Morning Waits cũng không ngoại lệ, từ lúc thành lập tới giờ MWs đã thay tới 3 tay trống. Đức, em ruột của Hùng (guitarist) hiện tại là drummer của band, mặc dù Đức mới vào band nhưng Đức đã theo dõi band từ những ngày đầu thành lập, và đặc biệt làm đam mê với dòng nhạc hardcore, nên Đức đã hòa nhập rất nhanh chóng và đưa những ý tưởng của mình để xây dựng bài hát cho Morning Waits. Ngay khi Đức gia nhập vào band, chúng tôi đã tiến hành thu EP đầu tay, Đức hoàn thành rất tốt vai trò của mình.

– Hardcore khó nhằn không chỉ ở kĩ thuật và trình diễn tác phẩm. Sáng tác ra những ca khúc với nội dung phù hợp với chất nhạc mạnh mẽ này cũng là thử thách không nhỏ. Vậy các bạn khai thác lấy nguồn cảm hứng nào để có những sáng tác cho mình ?

Moring Waits: Cảm hứng chủ đạo và cũng là nội dung các sáng tác của Morning Waits đều là cuộc sống hàng ngày, là những vấn đề mà mọi chúng ta đều phải đối mặt trong cuộc sống. Band nhạc đã và sẽ chọn cách nói thẳng vào vấn đề, như cách chúng ta vẫn thường làm; chọn những hình ảnh thực tế, quen thuộc nhất để chuyển vào lời bài hát, góp phần thể hiện rõ ràng nội dung và quan điểm với những vấn đề đó.

– Cách nhìn của  Morning Waits về môi trường Rock Việt hiện tại như thế nào ? từ cộng đồng những ban nhạc cho tới những cộng đồng người nghe nhạc ?

Moring Waits: Như các bạn thấy thì hiện nay nhạc Rock tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ và dần có một chỗ đứng vững chắc, chúng ta có thể thấy nhạc Rock đã được xuất hiện trong các chương trình lớn như Bài Hát Việt, Bài Hát Yêu Thích, The Voice….nhạc Rock đã tiến gần hơn tới công chúng. Các band nhạc hiện nay cũng đã chất lượng hơn rất nhiều, chú trọng vào sáng tác và hình ảnh hơn. Chúng ta cũng thấy rằng hình ảnh các rocker tóc dài, bụi bặm đã được thay thế dần bằng hình ảnh chững chạc hơn, trẻ trung hơn. Với chúng tôi, nhạc Rock ở Việt nam đang có một tương lai rất tươi sáng.

– Kế hoạch của ban nhạc trong tương lai là gì ? Một album đầu tay hay sẽ là một video clip ?

Morning Waits: Các kế hoạch cho những sản phẩm tới của Morning Waits có rất nhiều, Album và MV cũng nằm trong số đó, tuy nhiên chúng tôi sẽ cân nhắc và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất với xu hướng của người nghe và điều kiện của band nhạc. Bên cạnh đó chúng tôi vẫn phải lao động thật nhiều để dần hoàn thiện mình hơn nữa trong cả việc sáng tác lẫn trình diễn.

Cám ơn các bạn đã luôn luôn ủng hộ Morning Waits, các bạn chính là nguồn cảm hứng để cho nền nhạc Rock/Metal nước nhà hát triển và cũng là để chúng tôi cống hiến nhiều sản phẩm hay hơn nữa. Mọi thông tin về những sản phẩm tiếp theo sẽ được chúng tôi cập nhật trên kênh Youtube và trang Facebook của band nhạc. Xin cảm ơn!

– Cảm ơn Morning Waits, chúc band sớm đặt được nhiều thành công hơn nữa !

EP “Poison” là xoay quanh các vấn đề mà chúng ta vẫn phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày. Khi muốn nói về vấn đề gì, Morning Waits chọn cách đi thẳng vào nó theo cách ngắn nhất: nói thẳng.

Tracklist:

1. Lừa Tình 04:49

2. Độc Dược 04:00

3. The Worst Enemy 03:53

4. Runaway 03:34

Quá trình thực hiện: toàn bộ các bài hát được ghi âm tại studio S Record của guitarist Quang Sọt. Guitarist Quang Sọt cũng chính là người chỉnh sửa, cũng như đưa ra những góp ý để những bài hát được hoàn thiện hơn.

EP được phát hành đầy đủ trên Youtube và có link Bandcamp cho mọi người nghe và download.

Link Youtube: http://www.youtube.com/watch?v=-8reP2DhNPU

Link Bandcamp: http://morningwaitsofficial.bandcamp.com/album/poison

Ngoài việc phát hành online, EP cũng được phát hành bản Combo đặc biệt với số lượng có hạn, bao gồm CD, áo và huy hiệu của band.

Link Facebook của band: https://www.facebook.com/MorningWaitsBand

Drk (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là phóng viên theo dõi các tin tức nhạc Rock trong nước. Anh hiện đang theo học tại khoa Kiến Trúc trường Đại Học Xây Dựng. Song song với công việc học tập Duy còn tham gia vào ban nhạc trẻ Project 4:20 với vai trò guitarist.

Comments are closed.