Nếu Linkin Park sang Việt Nam?

Published On 26/4/2011 | By Bach Phu | KẾT NỐI, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – … Thì hẳn họ sẽ phải ngạc nhiên khi chứng kiên những gì mà các fans hâm mộ của mình thể hiện trong cuộc thi “Linkin Park Wannabe“. Và mặc dù có thể tháng 9 tới đây Linkin Park sẽ không sang Việt Nam (như nhiều trang báo mạng loan tin) thì những gì diễn ra trong buổi offline tại Hà Nội ngày 24/04 vừa rồi xứng đáng được ghi nhận như những hoạt động đầu tiên của một fan club chính thức của nhóm nhạc nu-metal đến từ Agoura Hills, California.

Có mặt tại Polygon Café, tôi thấy rất nhiều bạn học sinh cấp III, họ đi xe đạp và mặc áo thun rock in hình thần tượng của mình, đến tham dự buổi offline của Linkin Park Fan Club in Viet Nam. Trong không gian không quá rộng rãi của Polygon là gần 100 crazy fans đang  hoà mình theo từng ca khúc mà họ  thuộc lòng không kém gì bảng cửu chương: Faint, What I’ve done, Leave out all the rest, … Không khí như một liveshow thực thụ của Linkin Park tại Hà Nội.

Linkin Park Fan Club In Viet Nam (LPFCiVN) được thành lập một cách hoàn toàn tự phát trên mạng xã hội facebook với tiêu chí ban đầu là nơi giao lưu, chia sẻ của những người cùng yêu thích Linkin Park. Một điều khá đặc biệt khi những người quản lý fan club đều còn khá trẻ tuổi, họ đầy nhiệt huyết và xem ra cũng không phải là những “tay mơ”. Trao đổi với một trong những người đang quản lý FC, có lẽ đang còn là sinh viên, chia sẻ “mặc dù khởi nguồn chỉ là tự phát trên facebook nhưng trong thời gian tới chúng mình sẽ cố gắng phát triển tốt hơn nữa hoạt động của nhóm và tiến tới cho ra đời một website chính thức. Rất mong là với những hoạt động thường xuyên và thu hút được sự quan tâm của nhiều người, LPFCiVN sẽ được công nhận như là một fan club chính thức của Linkin Park tại Việt Nam”.

 

Bạn là fan của ban nhạc lừng danh Linkin’ Park. Bạn muốn sở hữu 1 chiếc áo phông của LP cùng những phụ kiện khác như: móc khóa, huy hiệu. Còi Xương Shop tự hào là đơn vị tài trợ cho cuộc thi Linkin Park Wannabe của LPFC in VN.

Cùng với sự nhiệt huyết của những người quản trị fanpage, LPFCiVN đã và đang có những hoạt động nhằm phát triển và gắn kết cộng động fans của Linkin Park tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Đó chính là lý do cuộc thi “Linkin Park wannabe” ra đời. “Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì cuộc thi và hướng tới cứ 1 quí sẽ lại tổ chức một lần. Không chỉ là một cuộc thi, trong những buổi offline như thế này, Fan Club còn thiết kế và in áo đồng phục cho các thành viên” . Cuộc thi thu hút được 50 bài dự thi gửi về với đủ các hình thức: clip, hình vẽ, văn xuôi … Do thời gian tổ chức gấp gáp, khâu quảng bá chưa thực sự tốt và việc không giới hạn về các hình thức dự thi đã khiến cho số lượng tác phẩm còn giới hạn và chất lượng cũng không quá xuất sắc. Tuy nhiên, theo như lời của của một thành viên chấm giải “nếu như trên thế giới có một cuộc thi như thế này thì những tác phẩm đạt giải hôm nay hoàn toàn có thể mang đi để thi thố vơi các fans đến từ các quốc gia khác”. Hy vọng những thiếu xót trong cuộc thi lần này sẽ được khắc phục tốt hơn vào những lần tổ chức sau, nếu có. Và biết đâu đấy, chính từ những cuộc thi mang tính kết nối cộng đồng cao như thế này, Linkin Park sẽ cân nhắc khả năng đến Việt Nam trong một tương lai gần!

Một vài hình ảnh trong buổi offline:

Hình ảnh do LPFCiVN cung cấp
MUC (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.