Nghe Thái Thùy Linh “rock hóa” nhạc Cách mạng

Published On 12/12/2010 | By Bach Phu | KẾT NỐI, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Sau rất nhiều trắc trở trong quá trình thực hiện, album vol3 “Bộ Đội” của Thái Thùy Linh đã chính thức đến tay người nghe nhạc. Cô ca sĩ từng tham gia RockStorm 2010 phải mất đến 3 năm cùng với 3 nhạc sĩ phối khí khác nhau để hoàn thiện album này.

Đúng như tựa đề, toàn bộ các ca khúc trong album đều là các ca khúc hay về đất nước và người lính như: Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam, Lì và Sáo, Vết chân tròn trên cát, Hát mãi khúc quân hành, Hát cho dân tôi nghe … Điều đặc biệt là toàn bộ các ca khúc “Những bài ca đi cùng năm tháng” này lại được hát và phối khí theo phong cách pop-rock khỏe khắn, hiện đại và mới lạ.

Chia sẻ về quyết định làm mới các ca khúc Cách mạng, Thái Thùy Linh cho rằng cô cảm thấy “bức xúc” khi từ trước tới nay các ca khúc này đều hầu như chỉ sử dụng 1 bản phối khí, từ các nghệ sĩ đã trên 60 tuổi đến các ca sĩ 30 tuổi hay mới 17 tuổi cũng đều hát trên bản phối khí đó mà chưa ai nghĩ đến việc làm mới các ca khúc này. Cô cũng nói rằng bản thân mình không hề có ý định “nhạo báng” nhạc Cách mạng khi quyết định làm mới các ca khúc, mà đơn giản, đây chỉ là một album thể hiện được cá tính và thẩm mỹ âm nhạc của chính mình.

Nhưng không phải ca khúc nhạc Cách mạng nào khi được làm mới cũng dễ dàng được sự chấp nhận của người nghe, đặc biệt là những người nghe đã có tuổi. Bản thân các ca khúc trong album này cũng đều có tuổi đời lớn hơn nhiều so với Thái Thùy Linh và gắn bó với nhiều thế hệ người Việt. Đây cũng có thể là một lý do khiến chưa có ai từng nghĩ đến việc làm mới các ca khúc này chứ chưa nói đến việc “rock hóa” các bản phối khí. Tuy nhiên cô ca sĩ đã từng tham dự RockStorm 2010 lại tỏ ra khá bản lĩnh khi sẵn sàng lắng nghe những “góp ý” từ phía những người nghe, trong đó có cả những nghệ sĩ mà tên tuổi gắn liền với các ca khúc nhạc Cách mạng như NSND Quang Thọ.

Thời gian phát hành album dự kiến ban đầu là ngày 12 – 12, nhưng do Thái Thùy Linh đã chính thức nhận lời mời của TW Đoàn Thanh niên đi dự Festival Thanh niên sinh viên Thế giới tại Nam Phi nên album đã được phát hành trước hai ngày.

Một vài chi tiết thú vị về album:

– Album được thiết kế dưới dạng một cuốn lịch (những không in lịch) để bàn với toàn bộ hình ảnh trong CD được ê-kíp thực hiện tại một thao trường với những chiếc xe tăng thực.

– Có 3 nhạc sĩ cùng tham gia phối khí cho album của Thái Thùy Linh trong đó có Thanh Tâm, Hiêp Định.

– Ca khúc “Người Hà Nội”, một ca khúc mà Thái Thùy Linh rất thích đã không thể kịp đưa vào album do chưa tìm ra được một bản phối khí ưng ý nhất.

– Album ban đầu dự kiến đặt tên là “Linh Lính” tuy nhiên do có sự trục trặc trong việc xét duyệt nên đã được đổi thành “Bộ Đội”.

Theo VnRock.com

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

Comments are closed.