Sao Rock và những hình tượng thời trang

Published On 15/4/2010 | By Bach Phu | KẾT NỐI, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Không còn nghi ngờ gì nữa, âm nhạc có ảnh hưởng rất to lớn đối với thời trang. Người nghệ sĩ nói riêng có thể trở thành những hình tượng thời trang cho rất nhiều bạn trẻ, kể cả bản thân người viết.

Nhớ đến Axl Rose trong thời hoàng kim của anh – áo da ngoại cỡ và bó sát, quần sooc ôm chặt. Điều này ảnh hưởng đến người bạn tốt của anh Donatella Versace, đã tạo lại hình ảnh đó trên sàn catwalk và trong suốt thập niên 90 được coi như một xu hướng tượng trưng.

Quay trở lại những năm 60 khi Beatlemania đang chinh phục thế giới và London là điểm nóng của thời trang. Một sự nổi loạn chống lại phong cách cổ điển và bảo thủ của thập niên 50 với những bộ váy lưới liền thân không bao giờ quá ngắn và những đôi bốt thì không bao giờ quá cao, khi biểu diễn mà để mắt cá chân bị hở thì được xem là không thể chấp nhận được. Những năm 60 là một giai đoạn mới và thú vị, có một bước chuyển mới trong âm nhạc và thời trang. Led Zeppelin, Bob Dylan, Neil Young, Hendrix biểu diễn với những quần jean màu nhuộm và áo gile. Thời trang chưa bao giờ được tự do như thế.

Axl Rose

Những năm 70 mang đến khởi đầu của Glam Rock, những đồ trang sức bản tròn đeo ở áo, jumpsuits (bộ liền). Những chàng trai trang điểm và đeo đồ trang sức còn những cô gái mặc ít một cách kinh dị.

Sau những năm 70, lại có bước chuyển của Punk, mỉa mai thay, nó lại bị coi là phản thời trang. Sex Pistols đã bắt đầu những cơn sốt mà trước đây không bao giờ có: đinh tán, áo da và các ghim chốt an toàn lại trở nên thời trang. Nữ hoàng thời trang, Vivienne Westwood đã bắt đầu sự nhiệp của mình bằng viêc tạo phong cách theo Sex Pistols, và cho đến bây giờ đừng băn khoăn hỏi tại sao nó lại phổ biến như thế.

Sex Pistols

Ngày nay Punk vẫn còn là nguồn cảm hứng trên sàn catwalk: Áo sơ mi rách kiểu bụi, quần da, áo jacket và những đôi giày chiến binh đã thống trị trên sàn diễn thời trang.

Những năm 80 có thể là vang dội nhất, lập dị nhất và cả thập kỷ bị ảnh hưởng nhất so với tất cả. Metal và glam rock đã cai trị các bảng xếp hảng thời trang: áo size lớn, giày khủng bố, tóc xù to – mọi thứ đều ngoại cỡ thể hiện sự thay đổi xã hội mà thế giới đã đi qua.

Những năm 90 lại mang đến những giá trị đơn giản nhất của thể loại grunge. Váy dài, áo sơ mi trùng là sự xuất hiện thường thấy của những ban nhạc grunge như Pearl Jam và Nirvana. Các nhà thiết kế như Stella McCartney đã bắt chước những hình ảnh này một cách hoàn hảo và thập niên 90 đã để lại nhiều sự hài lòng cho công chúng.

Sao Mai (lược dịch)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

2 Responses to Sao Rock và những hình tượng thời trang

  1. kdbgik@yahoo.com says:

    Sao nhìn Sexy quá à

  2. Nani says:

    Cái gì mà “Sao Mai (theo Vnrock.com)”? Dịch từ trang này mà; http://www.fabsugar.com/Rock-Stars-Fashion-Icons-7966676