Ngọn lửa nhỏ và Ngược Dòng

Published On 28/12/2005 | By Jacob Tran | ALBUM MỚI

[CoiXuong] - Ngày 18/12, SmallFire – nhóm nhạc rock gồm toàn các thành viên 8X đã tổ chức giới thiệu album đầu tay “Ngược dòng”. Trong buổi giới thiệu, đầu tiên là những khuôn mặt quen thuộc trong làng Rock Việt như :Trần Lập (Bức Tường), Ngọc Hà (The Light), Trần Anh Quân, Ngọc Lĩnh (Microwave). Ngay sau đó, các thành viên của SmallFire xuất hiện một cách giản dị, không áo đen, không “xiềng xích”…nhưng tràn trề sức sống và không mất đi chất “bụi” của một rock band vốn có. Cuộc nói chuyện của chúng tôi với các thành viên SmallFire chủ yếu bàn về đứa con tinh thần đầu lòng của họ:Album “Ngược dòng”


Phóng viên

: Các bạn mất bao nhiêu thời gian để thai nghén “Ngược dòng”?

SmallFire

: Ba năm tích luỹ và một tháng vào Sài gòn thu âm.

Phóng viên: Với các bạn, khó khăn lớn nhất là gì ?

SmallFire: Khó khăn lớn nhất mà band  gặp phải là thể loại mà band đang chơi là một thể loại mới (dòng nu-metal) nên sự nhìn nhận của người nghe với nhạc của MALLFIRE còn rất khắt khe và ít fan.

Phóng viên: Tại sao các bạn chọn tên album là “Ngược Dòng”?

SmallFire

: “Ngược dòng” không có nghĩa là trái lại với các quy tắc xã hội. “Ngược dòng” là sự khẳng định cái tôi, đi tìm cái tôi  để tự vượt qua những khó khăn của riêng mình.

Phóng viên

: Thứ tự xuất hiện của các tác phẩm trong abum có ý nghĩa gì?

SmallFire: Khi mở abum các bạn có thể thấy như bước vào một căn phòng với nhiều phòng nhỏ mang một tâm trạng khác nhau nhưng đều là những cảm xúc rất quen thuộc với đời thuờng: có thể là “ngổn ngang” trong cuộc sống, có thể là chập choạng trong “sáng tối” có thể là mờ ảo như “ảo giác ” nhưng tất cả đều quen thuộc, những cảm xúc quen thuộc mà có thể trong đời thực chúng ta bỏ qua không để ý tới.

Phóng viên: Tất cả các ca khúc trong abum đều do thành viên trong ban nhạc tự sáng tác, vậy những cảm hứng đó bắt nguồn từ đâu?

SmallFire: Như đã nói ở trên, đó là những cảm giác đời thường, rất đời thuờng là cảm hứng sáng tác của chúng tôi .

Phóng viên :Bạn có thể nói gì về ca khúc 1605 ?

SmallFire: 1605 là viết tặng anh Tuấn Linh một người bạn lớn của SmallFire. Người đã thiết kế logo và cũng là người chơi DJ cho nhóm, khi chúng tôi lấy căn hộ của anh Linh làm địa điểm tập luyện của band (1605 là địa chỉ phòng tập đó), anh Linh thời gian đó gặp rất nhiều chuyện không vui,1605 minh hoạ lại tâm trạng của anh Linh.

Phóng viên

: Ấn tượng  sâu đậm nhất cho SMALLFIRE trong thời gian thu âm Album tại Sài Gòn là gì?

SmallFire: Điều để lại ấn tượng nhất cho SMALLFIRE là sự giúp đỡ nhiệt tình của MICROWAVE – band nhạc thân thiết và là người bạn lớn của nhóm.

Phóng viên

: “Ngược dòng” ra đời có ý nghĩa như thế nào với Rock Việt trẻ nói chung và với SmallFire nói riêng?

SmallFire: Rock Việt đang phát triển rẩt mạnh, sự ra đời của “Ngược dòng” là tiếp nối  chặng đường mà các anh đi trước đã cống hiến. Đối với SmallFire, “Ngược dòng” ra đời thật sự là một niềm tự hào của chúng tôi để khi có ai đấy hỏi rằng Rock Việt có abum NU-METAL nào không, chúng tôi có thể tự tin kể đến “Ngược dòng” như một abum mà chúng tôi dồn hết tâm huyết để tạo ra. Đây thực sự những tác phẩm mang phong cách riêng của Nu-Metal Việt Nam.

Phóng viên: Vậy kế hoạch tiếp theo của SmallFire là gì ?

SmallFire: Kế hoạch tiếp theo của SmallFire là tham gia sự kiện Rock đem được “Ngược dòng” đến với người nghe, gần gũi với người nghe hơn nữa.

Trong buổi giới thiệu, SmallFire đã chơi một số các tác phẩm như: “Ngược dòng, Ảo giác , 1605. Sau buổi ra mắt Album, anh Ngọc Hà (The Light) nhận định: “SmallFire là một band nhạc đầy triển vọng, dám theo đuổi dòng nhạc rất kén người nghe, một dòng nhạc khó chơi, khó  nghe, khó cảm nhận. Theo tôi, SMALLFIRE thành lập được 6 năm với sự ra đời của NGƯỢC DÒNG  cũng có thể coi là một trong những thành công nhất định của ban nhạc. Sau khi nghe SMALLFIRE chơi một số tác phẩm, cá nhân riêng tôi rất thích ” Ảo giác”,  tôi nghĩ SMALLFIRE sẽ thành công hơn nữa trong tương lai”

Like this Article? Share it!

About The Author

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D