Nhật Linh của Rosewood và cuộc sống ngoài sân khấu

Published On 30/11/2009 | By Jacob Tran | ROCK VIỆT, TIÊU ĐIỂM

IMG_7374Lần trở lại này với MobiFone RockStorm 2010, Nhật Linh – Trưởng nhóm Rosewood luôn đi cùng với một bóng hồng xinh đẹp. Đám cưới của hai người mới được tổ chức vài ngày trước show diễn đầu tiên tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Âm thầm và lặng lẽ dõi theo các hoạt động biểu diễn của chồng, chị luôn ở dưới sân khấu lắng nghe say đắm từng lời hát và sát cánh cùng chồng trong một niềm đam mê. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện hết sức cởi mở với Vi Linh – bà xã của trưởng nhóm Rosewood – về cuộc sống đời thường của một rocker – về những điều không phải ai cũng biết.

Chị có thể chia sẻ cảm tưởng của mình về show diễn tối nay ở Sân vận động Mỹ Đình?

Mình thấy show diễn đêm nay là một show diễn quy mô không thua kém bất cứ một show diễn nhạc Rock nào của thế giới mà mình đã từng có cơ hội thưởng thức cùng ông xã. Điều mình thực sự ấn tượng là sự cổ vũ cuồng nhiệt và say mê của rockfan Hà Nội. Show diễn này thực sự rất cuốn hút mình.

Nhật Linh với ca khúc Âm thanh thời gian

Nhật Linh với ca khúc Âm thanh thời gian

Chị có hài lòng với phần thể hiện của ông xã không?

Đây là lần đầu tiên tôi được xem một buổi biểu diễn trực tiếp của chồng mình. Thời gian du học bên Anh, anh Linh không có nhiều cơ hội để đi hát. Mình không biết các Rockfan cảm nhận như thế nào nhưng mình thực sự hài lòng.

Trước khi quen và yêu ông xã – một rocker tên tuổi trong làng Rock Việt Nam – chị có yêu thích nhạc Rock không?

Sự thực là trước khi yêu anh Linh thì mình không biết nhiều về nhạc rock. Mình chỉ biết đến một số ban nhạc Rock của nước ngoài như Linkin’ Park, Guns and Roses… Mình tự nhận là hiểu biết của mình về Rock Việt là rất hạn chế. Từ ngày gắn bó với anh Linh thì tình trạng này được cải thiện đáng kể. Một cách rất tự nhiên, mình yêu rock từ lúc nào không hay.

Vi Linh - Nhật Linh trong đêm Rock Storm 2010 tại Hà Nội

Vi Linh – Nhật Linh trong đêm Rock Storm 2010 tại Hà Nội

Khi gặp anh Linh, chị có biết anh ấy là một rocker nổi tiếng không?

Khi mới gặp anh Linh mình còn không nghĩ anh ấy là người Việt Nam (cười) vì ngoại hình của anh ấy khiến người ta lầm tưởng như vậy. Mình gặp và quen anh ấy một cách tình cờ và bình thường như một người bạn. Mình không hề biết rằng anh ấy là một rocker. Phải một thời gian rất lâu sau mình mới được bạn bè tiết lộ bí mật này. Khá là bất ngờ!

Chị có thể chia sẻ đôi chút về tình yêu với rock của ông xã?

Có thể nói, Rock là một niềm đam mê, một phần quan trọng không thể tách rời trong cuộc sống của anh Linh. Thời gian bọn mình du học bên Anh, anh ấy không có nhiều thời gian để luyện tập. Thỉnh thoảng bọn mình có tham gia gặp gỡ bạn bè trong các câu lạc bộ, anh Linh có hát nhưng không nhiều. Anh Linh có một cây đàn luôn mang theo bên mình. Những lúc làm bài căng thẳng anh ấy thường ôm đàn và hát. Chồng mình luôn mong ngày được trở về Việt Nam để hội ngộ cùng anh em trong ban nhạc Rosewood, để có cơ hội cháy hết mình cùng rock trong những show diễn như tối nay.

Nhật Linh và Rosewood trên sân khấu Rock Storm 2010

Nhật Linh và Rosewood trên sân khấu Rock Storm 2010

Chồng chị có hâm mộ ca sĩ hoặc ban nhạc nào không?

Anh ấy đã từng chia sẻ về người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của anh ấy là Michael Jackson. Khi ông hoàng nhạc Pop tới Anh lưu diễn vào năm 2009 bọn mình đã rất cô gắng nhưng vẫn không kiếm được vé để có mặt trong show diễn trực tiếp của thần tượng. May mắn đã không mỉm cười với bọn mình. Cho đến khi Michael Jackson qua đời thì niềm mơ ước của anh Linh vẫn chưa thành hiện thực. Và đó là điều mà anh ấy thực sự tiếc nuối.

Những bài hát của anh Linh thường thiên về Rock balad nhẹ nhàng. Liệu có mối liên hệ nào giữa cuộc sống thường nhật với các sáng tác của anh Linh?

Thời gian trước, những bài hát của anh Linh thường có một cái gì đó mạnh mẽ, sôi sục. Rất có thể càng về sau, khi con người ta đã ở vào một độ chín nhất định thì âm nhạc của họ cũng sẽ sâu lắng hơn với nhiều thông điệp về cuộc sống muốn gửi gắm.

Có một điều mà các Rock Fan rất quan tâm, không biết đời sống của một rocker có khác gì so với đời sống một người bình thường?

Mình nghĩ là không có sự khác biệt nào. Có chăng chỉ là niềm đam mê nhạc Rock đã ăn vào máu thịt và gắn bó vào cuộc sống như một cơ duyên. Ở bên Anh, anh Linh cũng giống như bao học sinh du học bận rộn khác: vừa đi học vừa đi làm. Anh ấy là một học sinh chăm chỉ (cười) Một người bình thường có thể nghe những bài hát thuộc nhiều thể loại khác nhau nhưng với anh Linh thì mọi lúc mọi nơi mọi hoàn cảnh anh ấy chỉ nghe duy nhất một thứ âm nhạc đã trở thành niềm đam mê cháy bỏng: Rock

Nhat Linh 2

Chị có thể chia sẻ thêm một chút cảm giác khi làm vợ một rocker nổi tiếng?

Mình chưa bao giờ nghĩ anh Linh là một rocker. Trong cuộc sống gia đình anh ấy rất giản dị, hòa đồng. Cuộc sống của bọn mình bình thường như bao người khác và chưa bao giờ có một khái niệm “cuộc sống của người nổi tiếng” xen vào. Anh Linh là người tình cảm nhất trong số những người mình đã từng gặp từ trước đến nay. Anh ấy đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình về cuộc sống của một rocker nổi loạn.

NhatLinh3

Một Rocker manly như anh Linh chắc chắn sẽ có nhiểu Fan nữ. Chị có bao giờ ghen với tình cảm của họ dành cho chồng mình?

Trước đây người ta thường nghĩ về đời sống của một ca sĩ là cuộc sống “xướng ca vô loài” và họ thường không chung thủy. Thực tế thì không phải như vậy. Từ ngày quen và yêu anh Linh, mình được tiếp xúc với nhiều rocker khác. Có một điều chắc chắn rằng, nếu bạn có cơ hội tiếp xúc với họ như mình, bạn cũng sẽ có chung cảm nhận về sự chung thủy trong tình yêu của họ. Khi họ yêu họ sẽ hết mình. Mình là người hay ghen nhưng mình chưa bao giờ phải ghen với Fan của anh Linh. Mình nghĩ rằng tình cảm của các Fan nữ dành cho anh ấy là tình cảm tốt đẹp dành cho thần tượng và mình tôn trọng điều đó. Mình tin tưởng ở chồng và thấy không có lí do gì để ghen với những người dành tình cảm tốt đep cho anh ấy (cười)

Thay mặt các rockfan cảm ơn chị đã trò chuyện. Chúc anh chị luôn hạnh phúc!

Theo mobifonemedia.com.vn

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.