Nhiệt còn 3 ngày: “ấn số” Cát và Re-Cycle

Published On 14/12/2011 | By Bach Phu | NHIỆT, ROCK SHOW, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Được lựa chọn là 2 ban nhạc chơi mở màn trong liveshow “Nhiệt” của Bức Tường, Cát và Re-Cycle đều đang có những sự chuẩn bị kỹ lượng  cho rockshow được mong chờ bậc nhật trong năm nay của Rock Việt. Đều đang là những ban nhạc trẻ tài năng và đã có những thành công nhất định, nhưng khi được đứng chung sân khấu với một trong những ban nhạc hàng đầu Việt Nam, họ sẽ cảm thấy thế nào? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của 2 ban nhạc Cát và Re-Cycle ở thời điểm chỉ còn 4 ngày nữa là Nhiệt sẽ được khai hoả.

Đội hình Re-Cycle sẽ tham gia vào live show Nhiệt của ban nhạc Bức Tường vào ngày 17/12/2011

Đội hình Re-Cycle sẽ tham gia vào live show Nhiệt của ban nhạc Bức Tường vào ngày 17/12/2011

– Xin chào các anh, cảm giác của 2 ban nhạc như thế nào khi được tham gia vào liveshow Nhiệt của Bức Tường

Re-Cycle (Re): Thật khó diễn tả cảm xúc này, khi một ngày ban nhạc gọi điện cho chúng tôi hỏi “ Bọn anh muốn mời Re-Cycle chơi trong show Nhiệt của Bức Tường.”. Hình như các anh  không cho chúng tôi có lựa chọn nào khác là đồng ý (cười). Chúng tôi luôn muốn có cơ hội làm việc với các anh, đứng chung sân khấu với những rocker mà chúng tôi vô cùng tôn trọng.

Cát: Band nhạc Cát rất vui, rất hãnh diện và cảm thấy cực kì phấn khích. Vì đây cũng là mong muốn của ban nhạc Cát từ rất lâu. 1 cảm giác cực kì khác so với tất cả các show mà Cát đã từng tham gia … rất khó diễn tả.

Cảm giác này nó giống như ta đạt được mục tiêu sau nhiều năm cố gắng. Khi là  fan của Bức Tường, anh em chúng tôi luôn coi Bức Tường là 1 cái mốc để chúng tôi vươn tới. Và thật sự Nhiệt là một trong những giấc mơ của chúng tôi đang thành hiện thực. Điều đó cũng đồng nghĩa với những gì ban nhạc Cát làm trong suốt chặng đường của mình đã có sự tiến bộ, có những thành quả nhất định.

Những giây phút cuồng nhiệt trên sân khấu cho dù trời mưa tầm tã

Những giây phút cuồng nhiệt trên sân khấu cho dù trời mưa tầm tã

– Hãnh diễn và hồi hộp nhưng chắc chắn là các anh cũng không vì thế mà quên tập luyện chứ?

Cát: Chắc là không rồi! Cát đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng các tác phẩm sẽ chơi trong show Nhiệt, thậm chí chúng tôi còn tập luyện nhiều hơn bình thường. tinh thần và tâm lý đang ở mức rất cao và sẵn sàng cho đêm tới. ban nhạc Cát cũng đưa ra những quy định khá khắt khe cho anh em thành viên trong chuyện kỷ luật, sức khỏe cũng như chuyên môn. Ban nhạc sẽ ko để phí 1 phút giây nào trên sân khấu hôm đó.

Re: Ban nhạc vẫn luyện tập nghiêm túc cho show diễn này mặc dù vừa trải qua một tour diễn kéo dài 1 tháng. Có những trải nghiệm mới mà chúng tôi thu thập được suốt thời gian qua, và giờ muốn “khoe” với khán giả tại Hà Nội.

– Trong liveshow Nhiệt, các anh sẽ chơi lại những ca khúc của Bức Tường theo phong cách âm nhạc của mình hay sẽ chơi những sáng tác của chính ban nhạc?

Re: Cả hai, chúng tôi đã lựa chọn một ca khúc trong album mới của Bức Tường và chơi theo phong cách của mình. Sẽ rất lạ và bật ngờ, không biết các fan của Bức Tường có thích điều này không?

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chọn 2 ca khúc của mình để trình diễn.

ban nhạc Cát trình diễn trong đêm chung kết Rung Chuông Vàng

– Và sẽ có cả sự kết hợp giữa Bức Tường và hai ban nhạc trong một ca khúc nào đó?

Cát: Đây cũng chính là ý đồ kịch bản của chương trình. Chúng tôi đang tìm ra cách nào hay nhất để thực hiện. hiện tại thì vẫn chưa rõ ràng. Ý đồ này hiện nay 2 bên vẫn chưa thống nhất mặc dù ý tưởng đã được đưa ra, trong vài ngày tới sẽ có sự bàn bạc lại. Vì dù sao thì Ban tổ chức, các ban nhạc đều muốn mang lại nhiều bất ngờ nhất và chất lượng nhất cho khán giả.

Re: Có, và sẽ có rất nhiều. Dũng Joon – vocalist của ban nhạc sẽ góp giọng trong hầu hết các ca khúc của Bức Tường trong  đêm diễn nay trong vai trò back-vocal. Ngoài ra, có thể sẽ có một bất ngờ nào đó chưa thể tiết lộ được (cười)

– Đã từng tham gia rất nhiều các rockshow, vậy các anh nghĩ sao về việc có rất ít các ban nhạc Rock tại Việt Nam dám đứng ra thực hiện những liveshow riêng? 

Cát: Việc làm liveshow riêng của các rock band tại Việt Nam theo chúng tôi nghĩ là khó, làm thì vẫn làm được nhưng nguy cơ thất bại luôn tiềm tàng. Bài toán đầu tiên là kinh tế,  nếu ban nhạc chưa có tên tuổi lớn, chưa có sự thu hút thực sự cũng như chưa có những thành quả nhất định thì việc làm liveshow riêng sẽ không được an toàn. Trên mọi góc độ, đều rất phiêu lưu. Bài toán thứ 2 là tổ chức. Không phải ai cũng có thể làm liveshow thành công. Và còn khá nhiều lý do khác nữa. thế cho nên việc làm liveshow riêng của các ban nhạc Rock Việt gặp rất nhiều khó khăn và không dễ thực hiện. Bài toán thứ 3 là khán giả, liệu có đủ thu hút được nhiều khán giả hay không? Điều này chúng tôi đều không nắm chắc.

Re: Điều đó phụ thuộc vào sức hút của bản thân ban nhạc với khán giả thôi. Các bạn cũng biết là việc tổ chức được liveshow riêng đòi hỏi đầu tư rất nhiều, nếu không có sự tự tin từ một lượng fan đáng kể thì sao dám đứng ra thực hiện.

Đội hình ban nhạc Cát sẽ biểu diễn vào live show Nhiệt - 17/12/2011 tới

– Đang có khá nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng giá vé của Nhiệt là khá cao. Vậy chủ quan các anh nghĩ thế nào về vấn đề này?

Cát: Theo chúng tôi, trong thời gian bão giá như bây giờ thi giá vé Nhiệt là vừa phải, không cao và cũng không thấp.

Re: Hồi những năm 2003-2004 chúng tôi đã mua vé tham dự nhiều rockshow với giá vé 50 nghìn đồng, và nếu so với bây giờ thì mức giá 165 nghìn đồng cũng là tương đương thôi mà. Chỉ tại chúng ta quen việc đi xem rockshow miễn phí quá lâu rồi.

Xin cảm ơn những chia sẻ của 2 ban nhac, chúc các anh có một đêm diễn thành công và bùng nổ vào cuối tuần này!

Sid (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

One Response to Nhiệt còn 3 ngày: “ấn số” Cát và Re-Cycle

  1. Gao Thet says:

    Bán vé liveshow “Nhiệt” – Bức Tường, có giao vé trong nội thành Hà Nội – 0944 856 847