Nổi lửa trên “Cao Nguyên Đá” với Ngũ Cung

Published On 2/12/2014 | By Jacob Tran | ALBUM MỚI, CAO NGUYÊN ĐÁ, ROCK SHOW

VnRock.com – Ban nhạc Ngũ Cung vừa trở về từ cao nguyên đá Đồng Văn, nơi họ đã thực hiện những cảnh quay đầy cảm hứng trong một sự kết hợp độc đáo Rock trên Cao Nguyên Đá. Mang hơi ấm của rượu ngô Thanh Vân trong lồng ngực, lan tỏa cảm xúc thăng hoa rock-trên-đỉnh-núi trong một Album đặc biệt phát hành đầu tháng 12: Ngũ Cung – Cao Nguyên Đá, và không chỉ có thế, sẽ là một chương trình live show nóng bỏng tại Hà Nội ngày 12.12 tới tại triển lãm Giảng Võ cùng cùng tên gọi: Ngũ Cung – Cao Nguyên Đá.

Album Vol2 mang tên Cao Nguyên Đá của Ngũ Cung sẽ ra mắt cộng đồng vào chủ nhật tới 07/12/2014

Album Vol2 mang tên Cao Nguyên Đá của Ngũ Cung sẽ ra mắt cộng đồng vào chủ nhật tới 07/12/2014

Ngũ Cung không phải để chỉ số thành viên trong ban nhạc. Cái tên chính là nét độc đáo trong sáng tác sử dụng âm sắc nhạc ngũ cung, là khởi nguồn cho thành công của họ trong suốt 7 năm đồng hành cùng khán giả, đạt hầu hết những giải thưởng & ghi nhận có uy tín nhất trong thế giới rock Việt, được người yêu rock, đặc biệt là giới sinh viên yêu mến nồng nhiệt.

Hình ảnh Ngũ Cung trong video Cao Nguyên Đá

Hình ảnh Ngũ Cung trong video Cao Nguyên Đá

Hoàng Hiệp và Thắng Nháy - video Cao Nguyên Đá

Hoàng Hiệp và Thắng Nháy – video Cao Nguyên Đá

Ngay con số người thành viên ban nhạc có phải là 5? Cũng là sự thú vị đối với các fan hâm mộ. Ngày 10.10.2007, cái tên Ngũ Cung đã được viết ra trên cuốn sổ nhỏ để ghi nhớ quyết tâm gắn bó với đam mê rock và lựa chọn rock làm lộ trình nghệ thuật của mình. Ba chàng sinh viên nhạc viện cùng với hai người bạn nghệ thuật tâm giao của họ lập thành nhóm 5 chàng trai chinh phục giải nhất cuộc thi Tiger Translates – Rock Your Passion 2007.

Sau này vẫn thế, luôn là những người khởi xướng cùng với những người bạn nghệ thuật lâu năm cùng tạo ra các buổi trình diễn đầy hứng khởi. Luôn xuất hiện và góp mặt trong các chương trình nghệ thuật lớn và uy tín phải kể đến: Bài Hát Việt – Đạt giải Nhạc Sỹ Ấn Tượng năm 2008 và Hàng loạt các chương trình RockStorm từ năm 2008 đến 2013, Liên hoan Tiếng Hát Truyền Hình Châu Á Thái Bình Dương (ABU Song Music Festival khi Ngũ Cung và Văn Mai Hương là hai đại diện duy nhất của Việt Nam đứng chung sân khấu với các nghệ sỹ nổi tiếng trên thế giới đại diện cho những quốc gia tham dự như Hàn Quốc có Sistar… và gần đây nhất là Lễ hội Âm Nhạc Quốc Tế Gió Mùa (Monsoon Music Festival) với sự quy tụ của các ngôi sao nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Carpark North (Đan Mạch), Dominique Miller (Sting), Hà Trần, Thanh Lam và Dự án Nguồn cội của Nhạc sỹ Quốc Trung.

Nhạc theo thang âm ngũ cung là một tài sản âm nhạc đặc sắc của văn hóa Việt Nam. Không hoàn toàn chính xác,để dễ hình dung, thang âm phổ biến mà người phương Tây hay dùng chia thành 7 bậc thang từ Đồ -Rê-Mi cho đến Đố, qui định chính xác độ cao từng bậc. Người phương Đông, cùng cái thang cao đấy lại chia thành năm bậc, hoặc có thể tới 12 bậc. Khác biệt và độc đáo của người Việt ở chỗ cũng dùng 5 bậc giống nhiều dân tộc khác nhưng lại không bắt buộc độ cao của bậc phải cố định, mỗi vùng miền do đặc tính ngôn ngữ của mình có thể có một biến hóa riêng. Từ đó đã tạo ra nét đặc sắc và khả năng biến hóa thể hiện gần gũi với ngôn ngữ tự nhiên, hát dễ dàng như nói, riêng có của nhạc Việt. Người ta có thể nhận ra nhạc Việt Nam không thể bị trộn lẫn.

Vẫn bám sâu khai thác các mảng đề tài về tình yêu thiên nhiên đất nước con người và văn hóa phong tục của người dân vùng núi phía bắc (Tây Bắc và Đông Bắc) cùng với những đề tài mang tính tự sự suy tư về cuộc sống và về chủ quyền dân tộc với truyền thống ngàn năm đánh giặc ngoại xâm hẳn đã trở thành thương hiệu khi người ta nghĩ đến Ngũ Cung.

Nằm trong chuỗi các sự kiện cuối năm và để dánh dấu bước chuyển mình trong sự nghiệp âm nhạc và hai trong những dự án âm nhạc riêng của mình trong thời gian gần nhất đó là việc giới thiệu đến người hâm mộ trên cả nước sản phẩm âm nhạc thứ 2 của Ngũ Cung:

Ngũ Cung – Album Vol 2: Cao Nguyên Đá:

Thời gian: 15:00 ngày 07/12/2014

Địa điểm tại: Swing Lounge, 17 Tràng Tiền – Hà Nội

Và một liveshow đầu tiên của ban nhạc mang tên:

Ngũ Cung – LIVESHOW Cao Nguyên Đá

Với sự góp mặt của các nghệ sỹ khách mời:

+ Diva Hà Trần

+ Ban nhạc Oringchains (Hà Nội)

+ Ban nhạc Black Infinity (TP HCM)

Thời gian: 19h00 ngày 12/12/2014

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Giảng Võ – Hà Nội

Giá vé đồng hạng: 95.000 đồng

Địa điểm bán vé: Được thường xuyên cập nhật và đăng tải trên trang web: www.ngucung.com và Facebook: Ngũ Cung Pentatonic / Ngũ Cung liveshow – Cao nguyên đá.

Các hoạt động bên lề như phối kết hợp với các CLB chơi xe như Jeep, Harley Davidson, Sidecar, Minsk của sự kiện âm nhạc này cũng hứa hẹn sẽ là điểm thu hút cho bộ phận giới trẻ đam mê xe và âm nhạc.

diem ban ve cao nguyen da

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Comments are closed.