Nu-Voltage tiếp tục “Bật dậy”

Published On 14/3/2011 | By Jacob Tran | THẾ GIỚI ROCK TRẺ, TIÊU ĐIỂM

VnRock.com – Nu-Voltage là một trong những ban nhạc trưởng thành lên từ cuộc thi “Fighting Skool” do VnRock và KLG tổ chức năm 2007. Bẵng đi một thời gian, vì lý do các thành viên trong ban nhạc tập trung thi đại học nên Nu-Voltage đã ngừng hoạt động trong hơn 4 năm. Phải đến đầu năm 2011 này, chúng tôi mới nhận được tín hiệu mới từ ban nhạc.

Đội hình Nu-Voltage (2011)

Đội hình Nu-Voltage (2011)

Tháng 1/2011, Nu-Voltage đã giới thiệu với các rockfan sản phẩm mới nhất của họ mang tên “Hơi thở cuối”. Và đến tháng 3, ban nhạc tiếp tục mang đến một sản phẩm demo mới, ca khúc “Bật dậy” – một đứa con tinh thần đã ấp ủ từ rất lâu của Nu-Voltage. Đúng như cái tên của nó, bài hát là lời tâm sự rất thật của 1 con người trẻ, tuyệt vọng, hối hận về chuỗi ngày tháng mình đã bỏ phí, và giờ khát khao được thay đổi, khát khao được vươn lên khỏi bóng tối để làm lại tất cả.

Đội hình 5 chàng trai trong Nu-Voltage (2011)

Đội hình 5 chàng trai trong Nu-Voltage (2011)

“Bật dậy” chứa đựng chất liệu nu-metal, gai góc và mạnh mẽ. Ca khúc đã được hòa âm, phối khí lại mới gần như hoàn toàn so với phiên bản “Bật dậy và chạy” cách đây gần 4 năm mà Nu-Voltage đã biểu diễn trong cuộc thi “Fighting Skool”. Demo “Bật dậy” được thu âm với sự hỗ trợ của Dương “chuối”, tay keyboard của band nhạc Oringchains.

Bên cạnh việc tung ra demo “Bật dậy”, Nu-Voltage cũng vừa có 1 sự bổ sung nhân sự rất quan trọng. Đó là sự gia nhập của tay keyboard, producer Chu Thế Thành, người đã từng có thời gian chơi trong band nhạc Jokers.

Trong demo mang phong cách post rock được giới thiệu cách đây không lâu mang tên “Hơi thở cuối”, Thành đã tham gia với vai trò là producer và keyboard, anh cũng chính là người trực tiếp thu âm, mix và master demo “Bật dậy” này. Nu-Voltage tâm sự: “Chúng tôi rất vui mừng khi có sự góp sức của anh và cũng đang vô cùng háo hức để bắt tay vào thực hiện những sản phẩm âm nhạc với màu sắc đa dạng hơn trong tương lai. Nu-Voltage xin cảm ơn những rock fan đã và đang ủng hộ chúng tôi trong thời gian vừa qua.”

Mời các bạn nghe demo Bật dậy

Batday

Theo dự kiến, ban nhạc Nu-Voltage có thể sẽ phát hành đĩa EP đầu tay vào hè năm nay.

Đội hình hiện tại của Nu Voltage:
Nguyễn Tuấn Vũ: guitar
Lương Minh Trí: vocal
Nguyễn Quang: bass
Phạm Khắc Nam: drummer
Chu Thế Thành: keyboard, producer

Một vài hình ảnh thành viên và band nhạc trong studio.

Guitarist-Nguyễn Tuấn Vũ

Guitarist-Nguyễn Tuấn Vũ

Drummer - Phạm Khắc Nam

Drummer - Phạm Khắc Nam

Bassit - Nguyễn Quang

Bassit - Nguyễn Quang

Vocal - Lương Minh Trí

Vocal - Lương Minh Trí

Keyboardist - Chu Thế Thành

Keyboardist - Chu Thế Thành

 

Độc giả có thể truy cập Facebook của band nhạc Nu-Voltage để tìm hiểu thêm về ban nhạc và 5 chàng trai trẻ này

Like this Article? Share it!

About The Author

là người sáng lập ra VnRock.com cách đây 9 năm. Anh theo dõi thường xuyên sự phát triển của nhạc Rock tại Việt Nam và là người chịu trách nhiệm về việc marketing và định hướng phát triển cho VnRock.com. Chuyên gia của các bài phỏng vấn :D

Phản hồi

  1. Sna nói:

    Trông Quang xôi thịt kinh =))

  2. Long nói:

    bai nay hay