OringChains: “Âm nhạc của chúng tôi là sự thử nghiệm liên tục”

Published On 27/11/2013 | By Bach Phu | ROCK VIỆT, THẾ GIỚI ROCK TRẺ

VnRock.com – Trong vài năm trở lại đây OringChains là một trong số những ban nhạc trẻ có những bước tiến vững chắc và ngày một trưởng thành trên sân khấu. Sau gần 4 năm thành lập và hoạt động, lúc này OringChains đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để có thể tung ra album đầu tay.

– Xin chào OringChains, được biệt các bạn sẽ là 1 trong số các ban nhạc góp mặt trong đêm RockStorm 2013 sắp tới tại Hải Phòng, vậy cảm xúc của các bạn lúc này như thế nào?

OringChains: Đây là năm thứ 3 chúng tôi được đứng trên sân khấu Rock Storm và cũng như 2 lần trước chúng tôi vô cùng phấn khích và hào hứng khi được biết chỉ còn vài ngày nữa thôi chúng tôi lại được đứng trên sâu khấu Rock lớn nhất Việt Nam và bên dưới là hàng ngàn Rock fan máu lửa.

– Trong lần trở lại này ban nhạc sẽ mang đến điều gì khác biệt so với năm trước?

OringChains: Với đội hình được giữ nguyên như Rock Storm 2012 năm nay chúng tôi sẽ trình làng một số ca khúc mới dự kiến sẽ có mặt trong album debut của band bên cạnh đó các ca khúc quen thuộc đã được chúng tôi phối lại với màu sắc tươi mới hơn. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận nó một cách tích cực.

ORC-1

– OringChains đã dần khẳng định được tên tuổi của mình trong cộng đồng Rock Việt, ban nhạc có dự định sẽ đưa âm nhạc của mình ra những sân chơi lớn hơn hay không?

OringChains: Theo kế hoạch của band sau khi hoàn tất album thì thời gian tiếp theo sẽ là việc thực hiện các video clip và xa hơn sẽ là những show diễn nằm ngoài biên giới Việt Nam.

– Nãy giờ các bạn nói rất nhiều về album đầu tay, sau gần 4 năm hoạt động điều đó hẳn sẽ sớm diễn ra chứ?

OringChains: Như đã chia sẻ trong 1 bài phỏng vấn gần đây Oringchains đã hoàn tất việc thu âm và đang trong quá trình mixing, dự kiến album sẽ ra mắt fan vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

– Cuối tuần vừa rồi ban nhạc đã tung ra một video giới thiệu về debut album của mình, OringChains có thể bật mí thêm một vài thông tin khác cho độc giả của VnRock?

OringChains: Album sắp ra mắt sẽ có khoảng 9 đến 11 bài gồm những ca khúc quen thuộc như Mặt trời, Wait, Khoảng không kết hợp cùng những ca khúc được phối lại mới như Xa, Pain và sẽ có khoảng 3 ca khúc mới hoàn toàn.

– Trong album mớicủamình, OringChains có định thử nghiệm thêm những mầu sắc âm nhạc mới?

OringChains: Âm nhạc của chúng tôi là sự thử nghiệm liên tục nhưng cốt lõi vẫn là những effect điện tử hoặc những câu keyboard của Dương Chuối. Ca từ và nội dung của Oringchains vẫn phản ánh về cảm xúc bản than mà chúng tôi vẫn nói vui với nhau là “tuổi trẻ, sức khỏe, tình yêu”. Nếu nói thử nghiệm màu sắc âm nhạc mới thì có lẽ phải chờ đến khi album được phát hành khi thời gian cho phép.

oringchains 2

– Chắc hẳn OringChains đã lường trước những khó khăn khi phát hành 1 album nhạc Rock ở Việt Nam, vậy ban nhạc đã lên kế hoạch quảng bá cho album của mình như thế nào?

OringChains: Chắc chắn sẽ có hàng tá khó khăn khi band ra album và vấn đề nhức nhối nhất sẽ là bản quyền. Hãy tưởng tượng với 4 năm ấp ủ và 4 tháng làm việc lien tục trong phòng thu nhưng chỉ cần chưa đầy 40 phút sau khi album được phát hành mọi người đã có thể download miễn phí trên internet.

Về việc quảng bá cho album chúng tôi cũng đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng cho hạng mục này để đảm bảo việc ra mắt album đến với rộng rãi fan hâm mộ.

– Ngoài âm nhạc, các thành viên của OringChains hình như cũng “hợp cạ” nhau trong rất nhiều sở thích?

OringChains: Tất nhiên, ngoài sở thích về âm nhạc cũng như motor thì các thành viên đều thích ăn ngon và mặc đẹp cả (cười)

– Câu hỏi cuối cùng nhé, có quá nhiều thành viên đẹp trai trong 1 ban nhạc như vậy có khiến bạn gái hoặc vợ của các thành viên lo lắng hay không?

OringChains: Điều này thì phải để chúng tôi về hỏi họ trước đã, hẹn các bạn trong một  bài phỏng vấn khác nhé!

– Cảm ơn OringChains!

Theo VnRock.com

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

Comments are closed.