OringChains: “làm nhiều thì phải khác chứ!”

Published On 1/3/2011 | By Bach Phu | THẾ GIỚI ROCK TRẺ, TIÊU ĐIỂM

VnRock .com – Ngày 27/02/2011, Oringchains – một trong những ban nhạc trẻ đang giành được nhiều sự chú ý thời gian gần đây – vừa cho ra mắt MV “Tiếng vọng”, đánh dấu sự kết hợp độc đáo giữa một rock band với một rapper. Hồng Vỹ, guitarist của Oringchains đã có những chia sẻ vớii Vnrock về dự án này.

Chào bạn, trước hết xin chúc mừng ban nhạc vì “Tiếng Vọng” đã chính thức đến tai người hâm mộ. Với riêng các rockfans Việt Nam mà nói thì nhạc Rock và Hiphop vốn luôn được coi là 2 thái cức trái người, vậy ý tưởng của sự kết hợp độc đáo này xuất hiện từ bao giờ?
Thật ra dự án Tiếng vọng đã được ban nhạc lên ý tưởng từ tháng 1/2010. Trong suốt một năm đã có khá nhiều trăn trở cho ca khúc, từ phong cách đến giai điệu, ca từ … Khi gặp Zugi trong chương trình “12 cá tính lên đường xuyên Việt”, mình đã nảy ra ý tưởng kết hợp để thử nghiệm một hướng đi mới cho âm nhạc của nhóm. Ý tưởng này khi bàn bạc với band đã nhận được sự ủng hộ của các thành viên.


Oringchains sẽ đón nhận sự phản hồi từ người nghe thế nào?

Đối với chúng tôi, rock là tiếng nói của linh hồn, thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc. Hơn nữa âm nhạc là một khối đa diện mà khi nhìn ở mỗi mặt, ta lại thấy một khía cạnh khác của vấn đề. Khối đa diện ấy cũng như con người, phát triển từng ngày, không ngừng nghỉ, sự phát triển đó luôn cần những người khai phá. Oringchains tiên phong nhìn âm nhạc theo một hướng khác và cũng là tìm một lối đi cho riêng mình. Sự kết hợp này là thử nghiệm đầu tiên mà chúng tôi hướng tới. Sẽ có người khen, người chê, nhưng ban nhạc luôn mong nhận được những ý kiến đóng góp chân thành từ người hâm mộ.

So với Wait và Xa, rõ ràng Tiếng Vọng có sự đầu tư về nhiều mặt và không phải theo kiểu “của nhà trồng được”. Sự đầu tư này hẳn có lý do?

Làm nhiều phải khác chứ (cười). Tiếng vọng được thực hiện bởi RED studio – nhóm sinh viên được đào tạo bài bản từ trường Sân khấu điện ảnh. Đây là sản phẩm được đầu tư tốt nhất từ trước đến giờ cả về chuyên môn và kỹ thuật. Oringchains mong muốn mang đến cho người nghe một tác phẩm thật sự chất lượng, không chỉ có giá trị về nghệ thuật mà còn truyền tải được thông điệp mà nhóm muốn gửi gắm.


Vậy thông điệp mà bạn nói, cụ thể trong Tiếng Vọng là gì?
Như đã nói ở trên, chúng tôi xem rock là tiếng nói của linh hồn. Tiếng vọng cũng không phải ngoại lệ. Có thể xem đây là những tâm sự, những chán nản, thất vọng thường thấy ở các bạn trẻ. Bản thân ê kíp của Tiếng vọng, từ Oringchains đến Zugi, RED studio đều là những người trẻ, đều đã trải qua những cảm xúc ấy nên khi thực hiện bài hát, chúng tôi đặt vào đó tâm tư của mình, đồng cảm với các bạn, mong muốn tiếp sức cho bạn đứng lên, tiếp tục bước qua nó để hòa mình, bắt nhịp với cuộc đời. Vì cuộc sống là không chờ đợi mà!

Còn những dự định cho thời gian tới? Sẽ là Music Video hay một Album?
Trước mắt, ban nhạc đang thực hiện MV Wait!, hy vọng sẽ kịp ra mắt các bạn trong ngày valentine trắng 14/3 tới đây. Tháng 7 nhóm dự định sẽ công bố MV Pain. Giờ ban nhạc đang làm việc hết mình cho album đầu tay, dự tính sẽ phát hành cuối năm.
Xin cảm ơn bạn và chúc ban nhạc thành công!

Linh Nguyễn (Theo VnRock.com)
hình ảnh do ban nhạc cung cấp

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

hiện đang là biên tập viên và phóng viên ảnh của trang tin www.vnrock.com.

Comments are closed.