Oringchains: Từ Motor, sản xuất MV cho đến nhạc điện tử

Published On 18/12/2013 | By Nguyễn Khương Duy | ROCK VIỆT

VnRock.com – Oringchains, cái tên không còn xa lạ gì với không chỉ những tín đồ nhạc rock mà tới cả giới trẻ yêu âm nhạc nói chung. Một ban nhạc trẻ đầy tiềm năng với những khát vọng lớn trong âm nhạc đã và đang khẳng định vị thế của mình qua rất nhiều thành công từ Rockstorm, Tiger Translate … Không chỉ hợp nhau trong âm nhạc, các thành viên của Oringchains còn gắn kết cùng nhau trong những sở thích không kém quan trọng khác của họ.

Sản xuất MV, gây dựng hình ảnh cho những đứa con âm nhạc

Từ vài năm trước khi Oringchains mới chập chững những ngày đầu tham gia vào cộng đồng Rock Việt, những ai quan tâm chắc vẫn còn nhớ những số Oring-lá-cải với những thành viên của band khi thì vi vu trên những chiếc xe phân khối lớn, khi thì phóng sự chia sẻ đời tư, lúc thì là cover những ca khúc v…v… Có lẽ niềm vui thích với những clip nhỏ và đời thường đó đã đưa họ tới đam mê cũng như thành công của các MV sau này.

Có thể dễ dàng nhận thấy, Oringchains là một trong số những ban nhạc có nhiều MV “xuất xưởng” nhất. Guitarist Vỹ Vlash hiện đang là Art Director của 3D art – công ty đồ họa 3D top đầu Hà Nội và cùng 1 số người anh em khác thành lập Demontage Pictures chuyên làm các dự án MV âm nhạc. Anh cùng ê-kíp không chỉ thực hiện những visual video cho các sự kiện âm nhạc hay quảng cáo mà anh còn tham gia sản xuất những Music Video cho các nghệ sĩ trẻ khác.

OringChains trong MV "Mặt Trời"

Oringchains trong MV “Mặt Trời”

Âm nhạc hiện đại là sự kết hợp của cả phần nghe và nhìn, việc đưa hình ảnh của mình đi cùng với âm nhạc có lẽ là điều không ít ban nhạc Việt Nam còn trăn trở. Với Oringchains, lợi thế có được từ việc có thể chủ động sản xuất và tung ra những MV đang giúp họ ngày đưa âm nhạc của mình ngày càng gần đến công chúng hơn.

Motor và những Rocker đam mê tốc độ

Lời giới thiệu của Oringchains trên trang cá nhân đã cho thấy tình yêu của band với những chiếc motor cũng lớn như niềm đam mê âm nhạc : “…cả 5 thành viên đều có chung niềm đam mê với mô tô thể thao phân khối lớn và bất ngờ nhận ra họ đều sử dụng chung 1 loại xích có tên O Ring…”. Cái tên Oringchains cũng từ đó được sinh ra, như một sợi xíc gắn kết những con người chung đam mê. Những người quan tâm tới ban nhạc cũng không khó nhận ra điều này, khi những MV, những clip do Oringchains thực hiện không thiếu cảnh những chiếc xe motor mạnh mẽ của những thành viên trong ban nhạc. Cảm giác vui sướng khi vi vu trên chiếc xe yêu quý đầy kiêu hãnh sau những buổi tập nhạc, những buổi làm việc mệt mỏi có lẽ không gì diễn tả được.

Đam mê Motor là một "sợi xích" gắn kết các thành viên của OringChains.

Đam mê Motor là một “sợi xích” gắn kết các thành viên của Oringchains.

Không phải ngẫu nhiên mà các thành viên trong cùng một ban nhạc lại có thể gắn bó cùng nhau một thời gian dài như vậy nếu họ không có chung hàng tá sở thích. Với Oringchains, motor và nhạc Rock có thể là sợi dây kết nối họ bền chắc cùng nhau.

Và nhạc điện tử – Giao thoa với Rock, tại sao không?

Có lẽ trong Rock và Metal, việc kêt hợp những thể loại âm nhạc khác vào không phải là hiếm gặp. Nhưng để thành công và khán giả chấp nhận thì lại là sự khó khăn tột cùng. Và càng khó khăn hơn khi muốn thử nghiệm điều đó với thị hiếu âm nhạc Việt Nam.

Nhưng có lẽ Oringchains là một trong số những người tiên phong và đã đạt những thành công với bước đi của riêng mình. Những ca khúc của họ được tăng thêm chiều sâu cũng như sự đa dạng khi kết hợp những âm thanh điện tử từ chiếc keyboard của Khánh Dương. Như người ta thường nói, làm nhạc điện tử không khó, khi các chương trình cũng như nhạc cụ giả lập giờ đã rất phổ thông, nhưng làm sao cho hay, cho đặc biệt thì mới là cái khó. Oringchains đã làm được hay không, chỉ cần nhìn số lượng người hâm mộ, cũng như những thành công của họ từ những show diễn Rockstorm, Tiger Translate cho tới Go! Go! Japan. Việc chơi live cũng không hề làm khó họ, mỗi khi bước lên sân khấu, tiếng keyboard điện tử biến ảo hòa hợp cùng tiếng guitar và trống mạnh mẽ đã làm bao nhiêu con tim rực cháy cùng ban nhạc.

Âm nhạc của OringChains đang ở độ chín.

Âm nhạc của OringChains đang ở độ chín.

Nhạc điện tử là một mảnh đất màu mỡ và rộng lớn mà còn rất nhiều điều để khai phá, phát triển. Oringchains chắc chắn sẽ bước đi trên con đường riêng của mình để làm phong phú thêm chất nhạc đặc sắc đó.

Kết

Dung hòa tất cả các niềm đam mê, chỉ cần xem một vài MV, nghe một vài ca khúc của Oringchains là chúng ta đã có thể nhận thấy cái tôi mạnh mẽ của họ. Chặng đường phát triển của Oringchains sẽ còn nhiều khó khăn và gian nan. Mỗi đam mê lại có những trở ngại và thách thức khác nhau. Nhưng chúc cho Oringchains sẽ luôn phát triển được tất cả hình ảnh đặc trưng của band: với âm nhạc sáng tạo và những MV đặc sắc.

Drk (Theo VnRock.com)

Tạo website bán hàng với WordPress

Like this Article? Share it!

Về tác giả

là phóng viên theo dõi các tin tức nhạc Rock trong nước. Anh hiện đang theo học tại khoa Kiến Trúc trường Đại Học Xây Dựng. Song song với công việc học tập Duy còn tham gia vào ban nhạc trẻ Project 4:20 với vai trò guitarist.

Comments are closed.